Indonesia gia hạn thời gian điều tra chống bán phá giá thép mạ nhôm kẽm từ Việt Nam thêm 6 tháng

30/08/2020 11:15
Nguyên nhân của việc gia hạn được lý giải là do tác động của dịch bệnh COVID-19, KADI cần thêm thời gian để tiến hành các thủ tục điều tra.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, liên quan tới việc Indonesia điều tra chống bán phá giá đối với thép mạ nhôm kẽm của Việt Nam và Trung Quốc, mới đây, Ủy ban chống bán phá giá Indonesia (KADI) đã thông báo gia hạn vụ việc thêm 6 tháng.

Nguyên nhân của việc gia hạn được lý giải là do tác động của dịch bệnh COVID-19, KADI cần thêm thời gian để tiến hành các thủ tục điều tra.

Trước đó, ngày 30/7, KADI công bố dự thảo kết luận điều tra của vụ việc. Theo đó, KADI cho rằng tôn lạnh của Việt Nam đang bán phá giá và đã gây ra thiệt hại cho các công ty tôn lạnh của Indonesia.

Ngày 13/8, Cục Phòng vệ thương mại đã gửi thư phản đối một số nội dung bất hợp lí trong dự thảo kết luận của KADI.

Ngày 18/8, Cục Phòng vệ thương mại đã phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Indonesia chuẩn bị tài liệu và tham dự phiên tham vấn công khai trong vụ việc. Cục cũng phối hợp với doanh nghiệp liên quan thể hiện các quan điểm trong phiên tham vấn riêng với KADI.

Trong thời gian tới Cục Phòng vệ thương mại sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp liên quan theo dõi sát vụ việc, để đảm bảo quyền và lợi ích cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Tin mới

Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
45 phút trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.
Bí ẩn Bermuda hé lộ lực kỳ lạ dưới đáy biển
50 phút trước
Một giả thuyết mới cho rằng khí methane từng phun trào dưới đáy biển Bermuda Triangle có thể gây ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn.
'Trả lại mồ hôi nước mắt của chúng tôi' - Tiếng khóc xé lòng của nạn nhân vụ sập app đầu tư vàng, mất trắng hơn 5 tỷ đồng sau 1 đêm
4 phút trước
Đây chỉ là một trong số hàng chục nghìn nhà đầu tư mất trắng sau 1 đêm vì JWR, với tổng số tiền ước tính vượt quá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD).
Lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang 'bốc hơi' 17% trong quý 4/2025, thấp nhất trong 17 quý
36 phút trước
Tại thời điểm ngày 31/12/2025, tổng tài sản của Hóa chất Đức Giang đạt 19.550 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với đầu năm. Trong đó, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng đạt 13.105 tỷ đồng, chiếm khoảng 67% tổng tài sản và tăng trên 20% so với đầu kỳ.
Nóng: Một 'ông lớn' công nghệ sắp sa thải 30.000 nhân sự, hiện đang nợ 100 tỷ USD
57 phút trước
Động thái diễn ra trong bối cảnh chi phí leo thang từ chiến lược mở rộng các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây áp lực nặng nề lên tình hình tài chính của công ty.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

40.923.080 VNĐ / tấn

187.00 JPY / kg

2.25 %

- 4.30

Đường

SUGAR

8.151.884 VNĐ / tấn

14.26 UScents / lb

0.07 %

- 0.01

Cacao

COCOA

109.347.232 VNĐ / tấn

4,217.00 USD / mt

1.25 %

+ 52.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

191.649.300 VNĐ / tấn

335.25 UScents / lb

0.90 %

+ 3.00

Gạo

RICE

13.114 VNĐ / tấn

11.12 USD / CWT

0.77 %

+ 0.09

Đậu nành

SOYBEANS

10.125.064 VNĐ / tấn

1,062.70 UScents / bu

0.23 %

+ 2.40

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.377.690 VNĐ / tấn

293.10 USD / ust

0.41 %

- 1.20

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Nguyễn Đình Bắc sẽ trở thành đại sứ thương hiệu SACOMBANK
2 giờ trước
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - SACOMBANK dự kiến sẽ công bố việc lựa chọn tiền đạo Nguyễn Đình Bắc trở thành đại sứ thương hiệu trong giai đoạn 2026 - 2028. Đây được xem là bước đi tiếp theo trong chiến lược đồng hành của SACOMBANK với thể thao, đặc biệt là bóng đá Việt Nam, lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm lớn của xã hội và có sức lan tỏa mạnh mẽ tới giới trẻ.
Giá BĐS mất 40% giá trị, giới nhà giàu nền kinh tế lớn nhất Châu Á ngừng đốt tiền cho hàng xa xỉ
2 giờ trước
Từng là "cỗ máy in tiền" cho các nhà mốt phương Tây, giới nhà giàu Trung Quốc đang quay lưng với hàng xa xỉ nước ngoài.
Trong khi nhiều nước co ro vì lạnh, 1 quốc gia hứng nắng nóng 50°C: “Trời nóng khủng khiếp!”
2 giờ trước
Đây là đợt nắng nóng khắc nghiệt nhất mà quốc gia này trải qua trong vòng 16 năm.
Thái Lan có thể đối mặt cơn bĩ cực nhất trong vài chục năm
2 giờ trước
Kinh tế Thái Lan tiếp tục gặp khó.