Ít nhất 14 xe mới ra mắt Việt Nam tháng 10: Phần lớn trên dưới 1 tỷ, nhiều phân khúc, có cả xăng, điện, hybrid

29/09/2024 08:15
Tháng 10 hứa hẹn sẽ rất sôi động trên thị trường ô tô Việt Nam khi nhiều mẫu xe mới lên kế hoạch ra mắt. Có những mẫu chọn trình làng tại Vietnam Motor Show 2024.

Toyota Camry

Ít nhất 14 xe mới ra mắt Việt Nam tháng 10: Phần lớn trên dưới 1 tỷ, nhiều phân khúc, có cả xăng, điện, hybrid - Ảnh 1

Theo thông tin từ tư vấn bán hàng đại lý, Toyota Camry thế hệ mới sắp được bán tại Việt Nam cuối năm nay. Không loại trừ khả năng Camry mới sẽ được đưa tới Vietnam Motor Show (VMS) tháng 10 tới.

Camry mới có thể được phân phối với 3 phiên bản, gồm 2.0Q, 2.5HEV Mid và 2.5HEV Luxury, theo như đại lý thông báo. Mẫu mới thay đổi thiết kế hoàn toàn, nhiều điểm giống Crown. Một số trang bị đáng chú ý có 2 màn hình 12,3 inch hay gói Safety Sense nâng cấp.

Honda Civic

Ít nhất 14 xe mới ra mắt Việt Nam tháng 10: Phần lớn trên dưới 1 tỷ, nhiều phân khúc, có cả xăng, điện, hybrid - Ảnh 2

Honda Civic mới cũng có thể xuất hiện tại VMS 2024. Các đại lý đã nhận đặt cọc mẫu xe này, thông báo có 3 phiên bản, vẫn nhập Thái Lan.

Điểm mới trên Civic bản nâng cấp nằm ở thiết kế tinh chỉnh phần đầu cùng bộ mâm mới, hệ thống cảm biến va chạm trước/sau và đặc biệt là động cơ hybrid. Phiên bản e:HEV sẽ là bản cao cấp nhất, dùng động cơ hybrid 2.0L, gồm máy xăng 141 mã lực, mô-tơ điện 181 mã lực, cùng mô-men xoắn 315 Nm.

Hyundai Tucson

Ít nhất 14 xe mới ra mắt Việt Nam tháng 10: Phần lớn trên dưới 1 tỷ, nhiều phân khúc, có cả xăng, điện, hybrid - Ảnh 3

Hyundai Tucson mới đã lộ diện trên đường, hứa hẹn ra mắt trong tháng 10. Phía đại lý đã nhận cọc mẫu xe này, cho biết sẽ có 4 phiên bản, giá dự kiến từ 825 triệu đồng.

Tucson 2024 chỉ có thay đổi nhỏ ở thiết kế mặt trước, tuy nhiên nội thất được làm lại khá nhiều, ví dụ như cụm màn hình cong kép, vô-lăng mới, cần số chuyển ra sau vô-lăng cùng bảng điều khiển được thiết kế lại.

Subaru Crosstrek

Ít nhất 14 xe mới ra mắt Việt Nam tháng 10: Phần lớn trên dưới 1 tỷ, nhiều phân khúc, có cả xăng, điện, hybrid - Ảnh 4

Subaru Crosstrek đã về Việt Nam, có thể góp mặt tại VMS 2024. Mẫu xe này sẽ được nhập từ Nhật nên giá khả năng sẽ không rẻ, dự kiến tới 1,1 tỷ đồng.

Crosstrek nằm dưới phân khúc của Forester, với kích thước tương đương Corolla Cross. Thiết kế xe nổi bật với nhiều chi tiết ốp nhựa đen xung quanh và mui vuốt dốc về sau. Nội thất Crosstrek như một bản thu nhỏ từ Outback. Động cơ xe có thể là loại 2.0L, 154 mã lực, kèm số CVT và hệ dẫn động AWD.

Haval Jolion

Ít nhất 14 xe mới ra mắt Việt Nam tháng 10: Phần lớn trên dưới 1 tỷ, nhiều phân khúc, có cả xăng, điện, hybrid - Ảnh 5

Haval Jolion là mẫu xe liên tục trễ hẹn ra mắt theo thông báo từ đại lý. Tư vấn bán hàng cho biết Jolion có thể ra mắt ngay tháng 10 với 2 bản, giá dự kiến dưới 700 triệu đồng.

Jolion cho thị trường Việt Nam sẽ dùng động cơ hybrid 1.5L. Xe cùng phân khúc Corolla Cross và CX-30. Nội thất Jolion hứa hẹn sẽ có màn hình 7 inch sau vô-lăng, màn hình trung tâm 10,3 inch, HUD, điều hòa 2 vùng độc lập, âm thanh 6 loa, cần số núm xoay, phanh đỗ điện tử, sạc điện thoại không dây và cửa sổ trời toàn cảnh.

Volkswagen Teramont

Ít nhất 14 xe mới ra mắt Việt Nam tháng 10: Phần lớn trên dưới 1 tỷ, nhiều phân khúc, có cả xăng, điện, hybrid - Ảnh 6

Volkswagen đã xác nhận sẽ cho ra mắt Teramont mới vào tháng sau. Không loại trừ khả năng VW Teramont 2024 sẽ được đưa đến VMS.

Đây là bản nâng cấp của VW Teramont với thay đổi chính ở thiết kế phần đầu, đuôi và bộ mâm xe. Xe được đổi sang nhập từ Trung Quốc. Hãng nhấn mạnh vào nội thất Teramont mới với 6 chỗ như MPV. Một số trang bị khác được hé lộ sớm gồm gói IQ.DRIVE hỗ trợ lái thông minh, đèn IQ.LIGHT LED Matrix.

Skoda Kodiaq

Ít nhất 14 xe mới ra mắt Việt Nam tháng 10: Phần lớn trên dưới 1 tỷ, nhiều phân khúc, có cả xăng, điện, hybrid - Ảnh 7

Skoda Kodiaq đã được xác nhận ra mắt tháng sau. Mẫu xe này cũng sẽ xuất hiện tại VMS 2024.

Đây là thế hệ mới của Kodiaq với khung gầm mới. Thiết kế xe có thay đổi lớn từ trong ra ngoài. Một số trang bị được hé lộ sớm có đèn LED ma trận nâng cấp, 2 loại động cơ 1.4L và 2.0L. Trong đó, loại 2.0L tăng công suất thêm 10 PS. Nội thất xe hứa hẹn có một màn hình 10,25 inch sau vô-lăng và màn hình 12,9 inch cảm ứng như máy tính bảng, cụm điều khiển điều hòa đổi từ cảm ứng sang nút vật lý.

BYD M6, Han EV, Tang EV

Ít nhất 14 xe mới ra mắt Việt Nam tháng 10: Phần lớn trên dưới 1 tỷ, nhiều phân khúc, có cả xăng, điện, hybrid - Ảnh 8

BYD sẽ mang cùng lúc 3 mẫu xe mới tới VMS 2024, đều là xe điện. Các mẫu xe này gồm, M6, Han EV và Tang EV.

BYD M6 là MPV có kích thước so sánh được với Innova Cross. Động cơ điện 160 mã lực đi kèm pin cho tầm vận hành khoảng 420 km (NEDC).

BYD Han EV là sedan có kích thước khá lớn, ngang nhóm Mercedes-Benz E-Class hay BMW 5-Series. Động cơ điện của xe khá mạnh với 487 mã lực, tầm vận hành tới 521 km (NEDC).

BYD Tang EV có kích thước ngang nhóm Santa Fe, Sorento. Đây cũng là xe điện, với động cơ mạnh tới 509 mã lực. Tầm vận hành của xe khoảng 530 km (NEDC).

AION Y Plus, ES

Ít nhất 14 xe mới ra mắt Việt Nam tháng 10: Phần lớn trên dưới 1 tỷ, nhiều phân khúc, có cả xăng, điện, hybrid - Ảnh 9

AION đã ra mắt thương hiệu tại Việt Nam, nhưng 2 mẫu xe Y Plus và ES có thể đến tháng 10 mới ra mắt chính thức. Theo thông tin từ hãng, xe đang ở Việt Nam là bản tạm nhập, còn bản thương mại sẽ về trong tháng 10.

Y Plus có thiết kế MPV nhưng hãng gọi là crossover. Kích thước xe so sánh được với Xpander. Động cơ xe có thể là loại 204 mã lực, đi kèm pin cho tầm vận hành 490 km/sạc.

ES là sedan có kích thước ngang Camry. Mẫu xe điện này có trang bị không quá hiện đại. Động cơ điện của xe chỉ 134 mã lực. Tầm vận hành khoảng 440 km/sạc.

GAC M6 Pro

Ít nhất 14 xe mới ra mắt Việt Nam tháng 10: Phần lớn trên dưới 1 tỷ, nhiều phân khúc, có cả xăng, điện, hybrid - Ảnh 10

GAC M6 Pro được xác nhận ra mắt trong tháng 10. Mẫu xe này được nhập từ Trung Quốc trước khi đổi sang lắp ráp trong tương lai.

M6 Pro có kích thước tương đương Innova Cross. Đây dễ là mẫu xe chiến lược của GAC với giá bán có thể dưới 1 tỷ đồng. Nội thất xe bố trí 7 chỗ ngồi. Động cơ 1.5L tăng áp xăng cho công suất 174 mã lực. Xe hứa hẹn có gói ADAS.

Isuzu D-Max

Ít nhất 14 xe mới ra mắt Việt Nam tháng 10: Phần lớn trên dưới 1 tỷ, nhiều phân khúc, có cả xăng, điện, hybrid - Ảnh 11

Isuzu được xác nhận tham gia VMS 2024. Mẫu xe mới nhiều khả năng được hãng đưa tới là D-Max.

Isuzuki D-Max mới là bản nâng cấp giữa vòng đời. Xe đã xuất hiện tại trung tâm kiểm định khí thải ở Hà Nội với 3 phiên bản. D-Max mới hứa hẹn có tinh chỉnh nhỏ về thiết kế, nâng cấp công nghệ an toàn.

Tin mới

Bảng giá đất mới có giúp TPHCM dễ đền bù, giải phóng mặt bằng?
11 giờ trước
TPO - Hiện nay, việc thu hồi đất và bồi thường được thực hiện thông qua việc xác định giá đất cụ thể. Do đó, bảng giá đất mới sẽ là cơ sở tham chiếu quan trọng nhưng không làm mất đi tính khách quan trong việc đền bù.
Hà Nội: Lửa cháy ngùn ngụt tại dãy biệt thự liền kề Geleximco trên đường Lê Trọng Tấn
11 giờ trước
Chiều 28/12, vụ hỏa hoạn xảy ra tại dãy biệt thự liền kề khu Geleximco đường Lê Trọng Tấn (Dương Nội, Hà Nội).
Nhà đất ngoài đê 'đóng băng', dừng xây dựng vì lo 'vướng' trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
11 giờ trước
Do lo ngại bị ảnh hưởng bởi dự án Đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng, người dân khu vực ngoài đê thuộc phường Hồng Hà dừng xây dựng công trình mới, bất động sản gần như "đóng băng".
Thủ tướng kiểm tra công trình 'để đời' ở Cà Mau
11 giờ trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị chủ đầu tư và đơn vị thi công nghiên cứu bổ sung các điểm dừng trên cầu vượt biển ra đảo Hòn Khoai, kết hợp thiết kế cảnh quan phù hợp, tạo điều kiện cho người dân và du khách dừng chân ngắm cảnh, chụp ảnh. Theo Thủ tướng, đây là công trình “để đời” nên không chỉ phục vụ phát triển kinh tế xã hội mà cần được thiết kế đẹp, trở thành một sản phẩm du lịch gắn với hạ tầng giao thông.
Hai cựu Thiếu tướng sắp hầu tòa trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn bán đất sân bay Nha Trang
11 giờ trước
Hai cựu Thiếu tướng Hoàng Viết Quang và Nguyễn Duy Cường, cùng loạt lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa bị cáo buộc có sai phạm trong giao đất để Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn Nguyễn Văn Hậu bán "chui" hàng trăm lô đất, thu về hơn 7.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Lexus IS 2026 tăng giá bán: Là bản facelift nhưng nội thất hoàn toàn mới, loại bỏ máy 2.0 từng mở bán tại Việt Nam
13 giờ trước
Lexus IS 2026 không chỉ tăng giá mạnh mà còn bị cắt giảm bớt những tùy chọn động cơ hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, Lexus cũng thay đổi đáng kể khoang nội thất vốn bị đánh giá là đã lạc hậu.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng tung dịch vụ xe tải nội đô, giá cước từ 110.000 đồng/chuyến
15 giờ trước
Dịch vụ chở hàng mới của Xanh SM sử dụng mẫu xe VinFast EC Van.
Trung Quốc hoàn thành đường hầm cao tốc dài nhất thế giới: Cao gần 3.000m so với mực nước biển, dài 22km, tiến độ rút ngắn một nửa nhờ 'phép màu' này
1 ngày trước
Nhờ áp dụng điều này, công trình không chỉ trở thành đường hầm cao tốc dài nhất thế giới mà còn lập kỷ lục về giếng thẳng đứng sâu nhất từng được xây dựng trong một đường hầm cao tốc.
Từ xây dựng nhà máy đến liên tục ra mắt các mẫu xe mới, Omoda & Jaecoo muốn bán 10.000 tại Việt Nam năm 2026 - thách thức là gì?
1 ngày trước
Omoda & Jaecoo muốn thâm nhập thị trường ô tô Việt Nam thông qua các chiến lược cụ thể. Tuy nhiên, tân binh từ tập đoàn Chery sẽ phải đối mặt với áp lực cạnh tranh lớn từ các hãng xe đang nắm giữ thị phần đa số hiện nay.