Italia phát minh ‘máy bay trên mặt nước’: Vận hành độc lạ bằng pin nhiên liệu hydro, giá khởi điểm hơn 2.000 tỷ đồng…chỉ giới siêu giàu mới ‘chơi’ được

05/02/2023 12:14
Ý tưởng “điên rồ” của Italia đang được đông đảo người dân toàn thế giới quan tâm.

Công ty Lazzarini của Italia vừa tiết lộ trước thế giới bản thiết kế cho chiếc siêu du thuyền cao cấp có thể ‘bay’ trên mặt nước với tốc độ gần 140 km/h. Sản phẩm này có tên là Plectrum, được lấy cảm hứng thiết kế từ Luna Rossa của câu lạc bộ American Magic - chiếc thuyền đua có hệ thống cánh ngầm cải tiến.

Italia phát minh ‘máy bay trên mặt nước’: Vận hành độc lạ bằng pin nhiên liệu hydro, giá khởi điểm hơn 2.000 tỷ đồng…chỉ giới siêu giàu mới ‘chơi’ được - Ảnh 1.

Luna Rossa

Plectrum dài gần 74m và được làm hoàn toàn bằng vật liệu composite sợi carbon siêu nhẹ. Thay vì chạy bằng sức gió như chiếc Luna Rossa, “du thuyền bay” của Italia sử dụng 3 động cơ chạy bằng pin nhiên liệu hydro có công suất 5.000 mã lực mỗi chiếc.

Hãng Lazzarini giải thích, Plectrum có thiết kế thông minh và linh hoạt như đang “bay” trên mặt nước. Nó có khả năng di chuyển trên mặt nước nhanh hơn nhiều so với những con tàu có kích thước tương tự nhờ vào hệ thống cánh ngầm giúp nâng thân thuyền lên phía trước.

Tính đến thời điểm hiện tại, nếu được chế tác thành công, Plectrum của Italia sẽ là một trong những chiếc du thuyền nhanh nhất thế giới thuộc loại này.

Plectrum thuộc phân khúc siêu du thuyền cao cấp với nhiều tiện nghi, bao gồm 4 boong, 6 cabin dành cho khách và một dãy phòng cho chủ sở hữu tàu. Chưa hết, nó còn có các tiện ích sang trọng như bể bơi ngoài trời, nhà chứa máy bay trực thăng, một gara trung tâm có thể chứa hai thuyền cỡ nhỏ, một gara phía sau để siêu xe và đồ chơi dưới nước.

Italia phát minh ‘máy bay trên mặt nước’: Vận hành độc lạ bằng pin nhiên liệu hydro, giá khởi điểm hơn 2.000 tỷ đồng…chỉ giới siêu giàu mới ‘chơi’ được - Ảnh 2.

Plectrum

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn lên ý tưởng nhưng Lazzarini cho biết siêu du thuyền Plectrum có thể được đóng theo yêu cầu của khách hàng ngay với giá 80 triệu euro (hơn 2 nghìn tỷ đồng). Tuy nhiên, chiếc du thuyền này vẫn chỉ nằm ở bản vẽ và chưa có đơn đặt hàng. Và công ty hiện cũng chưa công bố cụ thể ngày phát hành trên thị trường.

Nếu Plectrum là du thuyền cánh ngầm chỉ có giới siêu giàu mới “chơi” được thì trước đây, thế giới cũng đã có những chiếc du thuyền tương tự với mức giá “mềm” hơn. Với khoảng 8 tỷ đồng, hãng đóng tàu Candela của Thụy Điển đã cho ra mắt chiếc du thuyền cánh ngầm chạy bằng động cơ điện có tên là C8. Con thuyền có thể chạy với vận tốc 60km/h nhờ một dàn pin có công suất 44 KW.

Hay công ty Đan Mạch, Savro Marine cũng giới thiệu một con tàu chạy điện mang tên Savro 37. Nó có thể chạy với vận tốc lên tới 170km/h nhưng hiện tại, chiếc du thuyền này vẫn chưa đưa vào sản xuất dù đã có thiết kế từ năm 2021.

Công ty Lazzari gồm một nhóm các nhà thiết kế, kỹ sư và những người đam mê mở rộng và sáng tạo sản phẩm. Công ty chuyên thiết kế từ ô tô đến du thuyền. Đứng đầu là Pierpaolo Lazzarini, anh sinh năm 1982 tại Rome và là một nhà thiết kế đại tài. Các tác phẩm của Pierpaolo Lazzarini luôn khiến thế giới trầm trồ và được nhiều người trong giới siêu giàu tin tưởng.

Vào năm 2020, Pierpaolo đã làm rúng động thế giới với thiết kế chiếc du thuyền thiên nga. Đó là Avanguardia, chiếc du thuyền dài 137 mét với buồng lái có thể tháo rời.

Hay năm ngoái, công ty của anh cũng đã gây sự chú ý khi cho ra ý tưởng về siêu du thuyền Pangeos có kích thước lớn gấp đôi Đấu trường La Mã. Sản phẩm này được ví như một lục địa nổi trên biển. Pangeos được chế tạo với hình dáng một con rùa khổng lồ dài 550 m. Bên trong sẽ là nhiều khách sạn, trung tâm mua sắm, công viên, bến tàu, sân bay và cơ sở hạ tầng cần thiết khác. Dự kiến, siêu du thuyền có thể có sức chứa 60.000 hành khách sinh sống giữa biển.

Tổng hợp

Tin mới

Hòa Lạc hoàn thành kiểm đếm 100% diện tích giải phóng mặt bằng dự án Đại lộ Thăng Long
9 giờ trước
Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội về đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng trọng điểm, xã Hòa Lạc đã tập trung cao độ cho công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Đại lộ Thăng Long, đoạn từ quốc lộ 21 đến cao tốc Hà Nội - Hòa Bình.
Đấu giá đất ở xã Quang Minh có giá cao nhất gần 130 triệu đồng/m2
9 giờ trước
Xã Quang Minh đấu giá 6 lô đất ở, trong đó lô đất có giá đấu trúng thấp nhất gần 73 triệu đồng/m2 và lô đất có giá trúng cao nhất lên tới gần 130 triệu đồng/m2.
Bất động sản nhà ở Bắc – Nam “ngược chiều”: Hà Nội hạ giá giữ nhịp, TP.HCM bung hàng tạo sóng
9 giờ trước
Quý IV/2025 cho thấy hai hướng vận động trái chiều của thị trường nhà liền thổ: Hà Nội điều chỉnh giá và kiểm soát nguồn cung để duy trì thanh khoản, trong khi TP.HCM bứt phá mạnh mẽ về nguồn cung, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới sau thời gian dài “nén” thị trường.
Doanh thu 2025 của Vinpearl cán mốc 15.000 tỷ đồng, quý 4 bằng gần nửa cả năm
9 giờ trước
Các cơ sở công viên giải trí VinWonders tiếp tục là điểm đến lựa chọn hàng đầu của khách du lịch với tổng lượt khách tăng 17% so với năm 2024, đạt 9,11 triệu lượt khách trong năm 2025.
285 triệu cổ phiếu Nông nghiệp Hòa Phát được chấp thuận niêm yết HoSE
9 giờ trước
Đây là bước pháp lý quan trọng cuối cùng để cổ phiếu HPA chính thức giao dịch trên sàn HoSE trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
4 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
14 giờ trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
19 giờ trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.
Thần tốc như ông Phạm Nhật Vượng: Vừa mở lò đào tạo AI đã có lộ trình nhân sự chi tiết, học xuất sắc về thẳng Vingroup lương 50 triệu/tháng
1 ngày trước
Những ai có thể tham gia chương trình đào tạo AI miễn phí của Tập đoàn Vingroup?