'Keo kiệt' như Elon Musk: Từ chối thanh toán tiền đi công tác của các giám đốc Twitter vì không phải người phê duyệt

24/11/2022 09:30
Nhân viên của Musk đã tránh nhận cuộc gọi từ các nhà cung cấp dịch vụ di chuyển, lưu trú.

Mới đây, tờ New York Times đưa tin tỷ phú Elon Musk đã từ chối thanh toán các hóa đơn đi công tác phát sinh tại Twitter trước khi ông tiếp quản công ty vào cuối tháng 10.

Một số nhân viên hiện tại và cựu nhân viên Twitter cho biết số hóa đơn công tác của các giám đốc cấp cao trị giá hàng trăm nghìn USD và công ty đã lên kế hoạch để thanh toán chúng.

Tuy nhiên, khi Musk trở thành chủ sở hữu của Twitter, ông đã từ chối thanh toán khoản tiền này. Những người trong nhóm điều hành hiện tại của vị tỷ phú 51 tuổi cho biết ban quản lý trước đây của Twitter là người chấp thuận cho các chuyến đi đó chứ không phải Musk.

Một số nguồn tin nội bộ cho biết, kể từ khi Twitter đổi chủ, nhân viên của Musk đã tránh nhận cuộc gọi từ các nhà cung cấp dịch vụ di chuyển, lưu trú.

Đến nay, Twitter vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Keo kiệt như Elon Musk: Từ chối thanh toán tiền đi công tác của các giám đốc Twitter vì không phải người phê duyệt - Ảnh 1.

Trước đó, ngày 21/11, Twitter đã đưa ra chính sách mới cho việc đi công tác. Theo đó, các chuyến đi của nhân viên công ty phải dành cho “mục đích quan trọng trong kinh doanh” và các nhà quản lý phải phê duyệt chuyến đi cũng như chi phí ước tính trước khi thực hiện bất kỳ thỏa thuận nào.

Phó chủ tịch cấp cao của Twitter có thể chi 20.000 USD cho một chuyến đi liên quan đến công việc, trong khi phó chủ tịch có thể chi 10.000 USD, giám đốc chi 5.000 USD và quản lý chi 500 USD.

Twitter nêu rõ trong email gửi nhân viên rằng họ đang cắt giảm chi phí. Công ty đã "ngừng" một số phúc lợi như WiFi tại nhà, chăm sóc sức khỏe và các hoạt động nhóm hàng quý. Ngoài ra, bữa trưa miễn phí (Musk nói rằng mỗi bữa trị giá hơn 400 USD) cũng có thể bị cắt giảm khi công ty thực hiện các biện pháp “thắt lưng buộc bụng”.

Keo kiệt như Elon Musk: Từ chối thanh toán tiền đi công tác của các giám đốc Twitter vì không phải người phê duyệt - Ảnh 2.

Twitter giải thích thêm trong email rằng công ty đang phải đối mặt với "môi trường kinh tế đầy thách thức và cần chú ý nhiều hơn đến quản lý chi phí. Tương lai của Twitter sẽ rất tươi sáng nếu chúng ta có thể hợp tác để trở thành những người quản lý tài nguyên của công ty một cách khôn ngoan”.

Ngoài những thay đổi trên, nhân viên của Twitter cũng được yêu cầu lên văn phòng làm việc hàng ngày, bắt đầu từ 21/11 – thời điểm họ nhận được email thông báo. Trước đó, Musk cho biết vẫn sẽ có trường hợp ngoại lệ được tiếp tục làm việc tại nhà nhưng chỉ được phê duyệt theo từng trường hợp cụ thể.

Cũng theo email gửi nhân viên Twitter ngày 21/11, bắt đầu từ tuần này, tất cả lập trình viên và những người làm công việc kỹ thuật sẽ phải gửi bản báo cáo tóm tắt hàng tuần về việc họ đã làm, những gì họ dự kiến hoàn thành và cả những dòng mã cụ thể mà họ đã viết.

"Để tạo ra sự đổi mới nhanh chóng trên phần mềm, điều quan trọng là phải hiểu mọi người đang làm gì và ai đang viết mã như thế nào", email viết. Email này được ký tên Twitter Engineering - một bộ phận do Musk đứng đầu.

Business Insider cho biết email yêu cầu báo cáo hàng tuần được gửi chỉ vài giờ sau khi Musk tổ chức một cuộc họp tại trụ sở chính của Twitter ở San Francisco, trong đó tỷ phú 51 tuổi nói rằng sẽ không có thêm đợt sa thải nào nữa và không có kế hoạch chuyển cơ sở của công ty đến Texas.

Nguồn: BI

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
10 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
10 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
9 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
9 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.
Dòng vốn “xoay trục” về Đà Nẵng, bất động sản biểu tượng hút khách
9 giờ trước
Từ hai cực Hà Nội và TP.HCM, dòng vốn đầu tư đang chuyển dịch mạnh mẽ về Đà Nẵng, hướng về các dự án biểu tượng mới.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
6 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
13 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
20 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.