Kết đắng cho cửa hàng mắng khách là 'những hồn ma đói, không có tiền mà còn đòi hỏi giá'

16/03/2024 07:16
Sau khi nóng giận và có những lời nói thô thiển với du khách, một cửa hàng bán đồ trang sức tại Trung Quốc bị đình chỉ hoạt động.

Nhật báo South China Morning Post đưa tin ngày 12/3, một cặp đôi đã ghé vào tiệm bán ngọc trai tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc để hỏi giá nhưng quyết định không mua và bỏ đi.

Kết đắng cho cửa hàng mắng khách là 'những hồn ma đói, không có tiền mà còn đòi hỏi giá' - Ảnh 1

Chủ cửa hàng trang sức bị tố buông những lời lẽ thô tục với du khách.

Do bức xúc vì không thể tăng doanh thu, chủ cửa hàng mỉa mai: “Những hồn ma đói, không có tiền mà còn đòi hỏi giá".

Ngay sau khi nghe thấy những lời xúc phạm, nữ du khách quyết định quay lại đối chất. Người chủ cửa hàng tiếp tục đáp lại một cách thô lỗ. Vào thời điểm cuộc cãi vã trở nên căng thẳng hơn, nữ du khách quyết định báo cảnh sát. Lực lượng chức năng ngay lập tức tiếp cận cửa hàng và cố gắng giải quyết vụ việc.

Phía cảnh sát và ban quản lý khu chợ đã lên tiếng chỉ trích chủ cửa hàng vì cho rằng hành vi của ông không thể chấp nhận. Sau đó, người đàn ông này thừa nhận sai lầm của mình và xin lỗi.

“Tôi xin lỗi, thực ra ngày hôm đó tôi đã gặp rắc rối vì chuyện gia đình. Tôi thực sự xin lỗi”, chủ cửa hàng thành khẩn và nữ du khách chấp nhận điều đó. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn yêu cầu chủ cửa hàng tạm đóng cửa và suy ngẫm về hành vi.

Thực trạng khách du lịch bị xúc phạm sau khi từ chối mua những món hàng đắt tiền không hiếm gặp ở Trung Quốc. Trước đó, vào tháng 6/2023, một hướng dẫn viên du lịch ở tỉnh Vân Nam đã mắng mỏ những du khách không mua sắm là những đồ bất lương. Sau đó, giấy phép hành nghề của nhân viên này bị tịch thu. Tháng 4/2023, một người đàn ông lớn tuổi đi du lịch theo tour cũng bị hướng dẫn viên du lịch lăng mạ vì không mua hàng.

Theo SCMP

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
10 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
10 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
10 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
10 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
11 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
18 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.