Khách quốc tế đến Việt Nam tăng 21,1 lần trong 11 tháng đầu năm, dòng khách từ đâu đổ về nhiều nhất?

29/11/2022 14:15
Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong 11 tháng đầu năm 2022, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng 21,1 lần so với cùng kỳ năm ngoái do Việt Nam đã mở cửa du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại.

Báo cáo Tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng đầu năm 2022 cho biết, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11 đạt 596,9 nghìn lượt người, tăng 23,2% so với tháng trước và gấp 39,7 lần so với cùng kỳ năm trước do các đường bay quốc tế đã khôi phục trở lại.

Trong tháng 11, lượng khách du lịch đến từ châu Á cao nhất với hơn 417.000 lượt người. Trong đó, Hàn Quốc là nơi có lượng khách du lịch đến Việt Nam cao nhất với hơn 144.000 lượt khách.

Tính chung 11 tháng năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 2,95 triệu lượt người, gấp 21,1 lần so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn giảm 81,9% so với cùng kỳ năm 2019, năm chưa xảy ra dịch Covid-19.

Xét theo phương tiện du lịch, khách đến Việt Nam bằng đường hàng không đạt 2,67 triệu lượt người, chiếm 88,9% lượng khách quốc tế đến Việt Nam và gấp 27,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường bộ đạt hơn 326.100 lượt người, chiếm gần 11,1% và gấp 7,6 lần; bằng đường biển đạt 855 lượt người, chiếm 0,03%.

Phân theo một số nước và vùng lãnh thổ, Hàn Quốc là quốc gia có lượt khách du lịch đến Việt Nam đông nhất trong 11 tháng đầu năm 2022 với hơn 763.000 người, gấp gần 27 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Mỹ là quốc gia có lượt khách du lịch cao thứ 2 đến Việt Nam trong 11 tháng đầu năm với hơn 266.000 lượt người, tăng 82 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng 21,1 lần trong 11 tháng đầu năm, dòng khách từ đâu đổ về nhiều nhất? - Ảnh 1.

Nguồn: Tổng cục Thống kê

Lượng khách du lịch đến từ Campuchia cao thứ 3 với hơn 172.000 người, tăng 24 lần so với 11 tháng đầu năm 2021. Tiếp theo là các nước Thái Lan và Nhật Bản với số lượng khách du lịch đến Việt Nam lần lượt đạt 153.400 và 146.600 lượt người.

Ngoài ra, Singapore, Malaysia, Úc, Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) đều là các quốc gia, vùng lãnh thổ có lượt khách du lịch đến Việt Nam khá đông trong 11 tháng đầu năm 2022.

Bên cạnh đó, dữ liệu từ Google Destination Insights cho thấy, lượng tìm kiếm quốc tế về cơ sở lưu trú tại Việt Nam trong tháng 11/2022 tiếp tục tăng gấp 11 lần so với cùng kỳ năm trước. Các quốc gia có du khách tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam là Mỹ, Singapore, Ấn Độ, Úc, Nhật Bản...

Tin mới

Bất ngờ hình ảnh mới nhất của ngôi nhà xây nhầm trên đất hàng xóm ở Hải Phòng, sắp về đúng chỗ
10 giờ trước
Bà Loan, chủ hợp pháp của lô đất xác nhận ngôi nhà của ông Hữu đã được "thần đèn" di dời khỏi vị trí đất của bà.
Vì sao Đà Nẵng là “ngôi sao hy vọng” của giới đầu tư bất động sản?
10 giờ trước
Giá hợp lý, quỹ đất rộng, hạ tầng hiện đại và du lịch phát triển, chất lượng sống cao… Đà Nẵng trở thành “ứng cử viên” nặng ký trong danh mục tiềm năng của giới đầu tư BĐS. Theo nhiều chuyên gia, chất lượng BĐS tại đây thậm chí còn vượt trội hơn Hà Nội hay TP.HCM.
Kinh tế đêm Nha Trang: Đâu là “mũi khoan” đủ sắc để đào sâu “mỏ vàng”?
10 giờ trước
Là mũi nhọn số 1 trong chiến lược phát triển kinh tế đêm của Khánh Hòa, Nha Trang đang bước vào giai đoạn "thức giấc" mạnh mẽ. Trong đó, sự hiện diện của mô hình "đô thị giải trí 24h" được kỳ vọng sẽ dẫn dắt xu hướng và kích hoạt "mỏ vàng" tăng trưởng.
PNJ lọt Top 100 “Công ty tốt nhất để làm việc ở Đông Nam Á 2025”
10 giờ trước
Chiến lược nhân sự toàn diện, lấy con người làm trọng tâm cùng văn hóa doanh nghiệp bền vững đã giúp PNJ trở thành nhà bán lẻ trang sức và Lifestyle được Fortune vinh danh trong top 100 công ty tốt nhất để làm việc ở Đông Nam Á 2025.
Lần đầu tiên sau nhiều năm, bà Phạm Thu Hương trở thành người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đòi lại chỉ sau 1 ngày
9 giờ trước
Trước đó, trong ngày 1/12, khối tài sản chứng khoán của bà Phạm Thu Hương đã vượt qua bà Nguyễn Thị Phương Thảo với 46.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Samsung ra mắt Galaxy Z TriFold: Smartphone gập ba màn hình 10 inch, mỏng 3,9mm, pin lớn nhất lịch sử dòng Fold
6 giờ trước
Samsung chính thức trình làng Galaxy Z TriFold - chiếc điện thoại gập ba đầu tiên của hãng, sở hữu màn hình 10 inch khi mở hoàn toàn, chip Snapdragon 8 Elite tùy chỉnh, DeX độc lập và viên pin lớn nhất từng có trên dòng Galaxy Fold.
Thông báo khẩn đến người dùng 3 dòng iPhone sau
8 giờ trước
Người dùng iPhone cần nên lưu ý thông báo quan trọng này.
Nhận tin mật rồi đột kích một ngôi nhà, công an Ấn Độ triệt phá đường dây sản xuất điện thoại giả suốt 2 năm, tịch thu hơn 1.800 chiếc cùng phần mềm gian lận số IMEI
13 giờ trước
Cơ quan chức năng Ấn Độ đã đột kích một cơ sở sản xuất và bắt quả tang năm người đang lắp ráp điện thoại giả.
Đột kích quán karaoke Monaza ở Trần Duy Hưng, Hà Nội: Bất thường các dịch vụ "đĩa cherry, hoa quả và tôm hùm"
15 giờ trước
Sau khi thu giữ 83 bình “khí cười” và phát hiện nhiều dấu hiệu phạm pháp, 18 đối tượng bị tạm giữ để điều tra.