Khách tố bị dàn cảnh móc thẻ tín dụng trên máy bay, mất luôn trăm triệu

14/03/2019 12:04
Một hành khách đáp chuyến bay từ Hà Nội đến Hồng Kông trên chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific được cho là đã bị dàn cảnh mất cắp 5.000 đô la Úc, 02 thẻ tín dụng và bị kẻ gian cà thẻ lấy đi 100 triệu đồng.

Sự việc xảy ra vào ngày 05/03/2019 đối với nữ hành khách Nhữ Ngọc Diệp. Trao đổi với PV Infonet, chị Diệp cho biết, chị đi du học Australia và đáp chuyến bay từ Hà Nội sang Australia có quá cảnh tại Hồng Kông.

Sau khi lên máy bay số hiệu BL160 của hãng hàng không Jetstar, nhận thấy chỗ ngồi của mình có giọt nước từ khoang hành lý phía trên nhỏ xuống làm ướt ghế, chị Diệp đã phản ánh với tiếp viên và được bố trí đổi sang ngồi tại hàng ghế cạnh cửa thoát hiểm.

Cùng với đó, hành lý cá nhân của chị cũng được chuyển lên khoang hành lý phía trên.

Khách tố bị dàn cảnh móc thẻ tín dụng trên máy bay, mất luôn trăm triệu - Ảnh 1.

Vé máy bay của chị Nhữ Ngọc Diệp.

Khách tố bị dàn cảnh móc thẻ tín dụng trên máy bay, mất luôn trăm triệu - Ảnh 2.

Số ghế 19D ban đầu của hành khách, khu vực khoanh tròn có nước nhỏ từ trên xuống.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Hồng Kông, khi đang trong khu vực phòng chờ của sân bay, ngân hàng MSB liên tục gửi tin nhắn báo thẻ tín dụng của chị Nhữ Ngọc Diệp phát hiện có phát sinh giao dịch trong khoảng thời gian chỉ 10 phút.

"Phía ngân hàng báo giao dịch về máy điện thoại của mẹ tôi ở Việt Nam vì thẻ của tôi là thẻ phụ. Lúc đó mẹ tôi gọi điện sang để hỏi về giao dịch thì tôi mới tá hỏa đã mất sạch tiền trong thẻ", chị Diệp bức xúc kể lại.

Khách tố bị dàn cảnh móc thẻ tín dụng trên máy bay, mất luôn trăm triệu - Ảnh 3.
Khách tố bị dàn cảnh móc thẻ tín dụng trên máy bay, mất luôn trăm triệu - Ảnh 4.
Khách tố bị dàn cảnh móc thẻ tín dụng trên máy bay, mất luôn trăm triệu - Ảnh 5.
Khách tố bị dàn cảnh móc thẻ tín dụng trên máy bay, mất luôn trăm triệu - Ảnh 6.
Khách tố bị dàn cảnh móc thẻ tín dụng trên máy bay, mất luôn trăm triệu - Ảnh 7.

Loạt tin nhắn báo phát sinh giao dịch do ngân hàng MSB gửi về điện thoại của chủ thẻ chính. Trong đó có những giao dịch tại Louis Vuitton Hong Kong.

Kiểm tra lại balo, chị Diệp phát hiện bị mất 5.000 đô la Úc cùng 02 thẻ ngân hàng, trong đó có 01 thẻ đã bị kẻ gian cà sạch 100 triệu đồng trong thẻ.

Lúc bay, toàn bộ giấy tờ tùy thân, tiền mặt và 2 thẻ ngân hàng được để trong balo và cất tại khoang hành lý cá nhân trong máy bay.

Chị Diệp nghi ngờ có kẻ lấy trộm đồ của chị từ trên máy bay, đồng thời yêu cầu nhân viên Jetstar cho kiểm tra camera trên máy bay. Tuy nhiên, nhân viên của hãng này cho hay trên máy bay thời điểm đó không có hình ảnh camera giám sát về sự việc, đồng thời không có thêm bất kỳ phản hồi hay hỗ trợ gì cho khách hàng trong việc truy tìm kẻ gian.

"Phía cảnh sát Hồng Kông nghi ngờ một số đối tượng người Trung Quốc đi cùng chuyến bay dàn cảnh lấy trộm thẻ vì tôi có bị mê man khoảng tầm 5-10 phút không biết gì. Có thể do máy bay vắng khách nên các đối tượng dàn cảnh để tôi bị đánh thuốc mê sau đó lục đồ của tôi", chị Ngọc Diệp cho biết.

Khách tố bị dàn cảnh móc thẻ tín dụng trên máy bay, mất luôn trăm triệu - Ảnh 8.

Dãy ghế cạnh cửa thoát hiểm chỉ có 1 mình chị Diệp ngồi.

Theo phản ánh của nữ hành khách này, chuyến bay này không có nhiều hành khách, dãy ghế cạnh cửa thoát hiểm chỉ có một mình chị ngồi. Trước khi bị mê man trong ít phút, chị thấy có một hành khách nam ngồi ở hàng ghế trên liên tục đi lại trên máy bay, sau đó tự ý đổi chỗ về phía sau lưng chị.

Trao đổi với PV Infonet, đại diện hãng hàng không Jetstar cho biết, các hãng hàng không đều khuyến cáo hành khách phải tự bảo quản hành lý xách tay.

"Với trường hợp của khách hàng Nhữ Ngọc Diệp, chưa thể xác định bị mất đồ vào thời điểm nào, có thể là trước khi rời máy bay hoặc cũng có thể sau khi rời máy bay. Rất tiếc nếu như phát hiện sớm hơn trước khi đối tượng rời sân bay thì có thể yêu cầu nhân viên an ninh can thiệp, hoặc nếu phát hiện sớm việc mất thẻ thì có thể báo ngân hàng khóa thẻ," đại diện Jetstar nói.

Theo thông tin từ phía chị Nhữ Ngọc Diệp, 3 ngày sau khi xảy ra sự cố, phía Jetstar đã gọi điện xin lỗi vì đã chậm trễ trong việc liên lạc, đồng thời khẳng định sẽ hợp tác nếu được phía cảnh sát yêu cầu.

Tuy nhiên, từ đó đến nay (13/3), chị Diệp chưa nhận được thêm thông tin từ phía hãng hàng không này.

Trong khi đó, phía ngân hàng MSB, nơi khách hàng mở thẻ tín dụng, cũng có 1 lần liên lạc với chủ thẻ là mẹ đẻ chị Diệp và từ đó đến nay chưa có động thái tiếp theo.

Khách tố bị dàn cảnh móc thẻ tín dụng trên máy bay, mất luôn trăm triệu - Ảnh 9.

Thông tin tra soát từ phía MSB gửi bà Hương, mẹ của chị Diệp.

Trao đổi với PV Infonet, đại diện truyền thông của MSB cho biết: "Khách hàng đã liên hệ với MSB, bộ phận liên quan của ngân hàng đang tích cực phối hợp cung cấp những thông tin trong phạm vi quy định/cho phép để khách hàng làm việc với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc".

Sự việc trên cũng là bài học kinh nghiệm cho những hành khách cảnh giác hơn khi đi máy bay, nhất là những chuyến bay đường dài, quốc tế.

Tin mới

Vĩnh Hoàn sắp chi gần 450 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2025
11 giờ trước
Vĩnh Hoàn sắp chi hơn 448,9 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2025 cho cổ đông với tỷ lệ thực hiện 20%, ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông là 30/9/2025, ngày chi trả dự kiến 15/10/2025.
Lotte chuẩn bị làm một điều đặc biệt tại Việt Nam
11 giờ trước
Tập đoàn Lotte cho biết sẽ mở thêm 2-3 trung tâm thương mại tại Việt Nam, tương tự như Lotte Mall West Lake Hanoi.
Quá nhanh: Chưa đầy 2 tháng, T&T của Bầu Hiển đề xuất xây loạt đô thị khắp 3 miền, hàng nghìn tỷ sắp được “rót” vào những địa phương nào?
11 giờ trước
Thời gian gần đây, Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển liên tục có những đề xuất liên quan đến việc xây dựng các khu đô thị.
8 nhà đầu tư dự kiến mua 48 triệu cổ phiếu riêng lẻ của Chứng khoán Rồng Việt
11 giờ trước
Chứng khoán Rồng Việt đăng ký chào bán 48 triệu cổ phiếu riêng lẻ, tương đương 17,65% tổng số cổ phiếu đang lưu hành, cho 8 nhà đầu tư.
Hai chất sống góp phần thay đổi diện mạo của Ocean City từ Masterise Homes
10 giờ trước
LUMIÈRE SpringBay và Masteri Trinity Square là biểu tượng cho hai dòng sản phẩm chiến lược của Masterise Homes, đại diện cho hai chất sống khác biệt, cùng hiện diện tại Ocean Park 2. Sự kết hợp của bộ đôi này tiếp thêm nguồn sinh khí mới cho đại đô thị phía Đông Hà Nội với một cộng đồng cư dân đa phong cách cùng trải nghiệm xứng tầm.

Tin cùng chuyên mục

Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
4 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
iPhone 17 Pro bạc "sốt" chẳng kém gì cam: Mỗi năm có thêm màu mới "team màu bạc" chưa lung lay bao giờ!
6 giờ trước
Dù iPhone 17 Pro màu Cam Vũ trụ có hot thế nào, phiên bản màu bạc mới vẫn chiếm trọn cảm tình từ không ít người dùng iPhone.
Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
8 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
1 ngày trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.