Khách Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm hơn một nửa lượng khách quốc tế đến Việt Nam

29/03/2018 16:27
Trong 4,2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam quý I, hơn 2,2 triệu lượt khách đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong 3 tháng đầu năm ước tính đạt hơn 4,2 triệu lượt người, tăng 30,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách đến bằng đường hàng không đạt gần 3,37 triệu lượt người, tăng 27,9%; đến bằng đường bộ đạt 719.900 lượt người, tăng 53,6%; đến bằng đường biển đạt 119.800 lượt người, tăng 6,9%.

Trong quý đầu tiên của năm 2018, khách quốc tế đến nước ta từ châu Á đạt hơn 3,15 triệu lượt người, tăng 37,6% so với cùng kỳ năm trước. Hai nước trong khu vực dẫn đầu về lượng khách đến Việt Nam là Trung Quốc với gần 1,36 triệu lượt người, tăng 42,9% và Hàn Quốc với 892.000 lượt người, tăng 69,2%.

Khách Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm hơn một nửa lượng khách quốc tế đến Việt Nam - Ảnh 1.

. Ảnh minh họa


Khách châu Âu đến Việt Nam ước tính đạt 645.800 lượt người, tăng 15,4%; khách đến từ châu Mỹ đạt 276.200 lượt người, tăng 11,5%; khách đến từ châu Úc đạt 119.100 lượt người, tăng 13,5%; khách đến từ châu Phi đạt 11.100 lượt người, tăng 25,7%.

Năm 2018 ngành du lịch phấn đấu đạt mục tiêu đón gần 94 triệu lượt khách, trong đó, khoảng từ 15-17 triệu lượt khách du lịch quốc tế; tổng thu từ khách du lịch đạt 620.000 tỷ đồng.

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
51 phút trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
26 phút trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
11 phút trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
18 phút trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
50 phút trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
1 ngày trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
1 ngày trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
1 ngày trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
2 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.