Khánh Hòa 'đau đầu' với Grab 'chui'

11/04/2018 14:07
Hoạt động trái phép của Grab một cách ồ ạt khiến vấn đề ách tắc giao thông tại đây càng thêm trầm trọng. Trong khi tỉnh đang rơi vào thế bí với việc xử lý bãi đậu cho các xe du lịch.

“Dù mới chỉ hoạt động được 1 tháng nhưng số lượng xe đăng ký hoạt động Grabcar dễ đến hơn 100 chiếc rồi”- Huỳnh Minh V., một tài xế Grab BKS 79A-117.XX tại Khánh Hòa cho hay.

Dù lượng xe đông nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu đi lại tại đây, chủ yếu là khách nước ngoài. Gần 1 tháng qua, Grab hoạt động tấp nập trên các tuyến đường du lịch nóng, trở thành phương tiện được khách ưa dùng. Tuy nhiên, chính tài xế tham gia hoạt động Grab cũng mập mờ việc đăng ký kinh doanh của mình.

“Tất cả đều có công ty lo”- anh V. nói. Thậm chí, anh V còn tiết lộ việc công ty sẽ tư vấn từ việc đăng ký vào Hợp tác xã vận tải để có tư cách pháp nhân cũng như các “chiêu đối phó” nếu các các đơn vị chức năng kiểm tra.

Khánh Hòa đau đầu với Grab chui - Ảnh 1.

Dịch vụ Grabcar tại Khánh Hòa

Theo Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, rất khó để kiếm soát loại hình dịch vụ này. Bởi phần lớn đều là các xe từ tỉnh khác đổ về, đăng ký vào HTX tại địa phương nhằm lách luật. Và trong quá trình kiểm tra, tài xê còn có nhiều cách rất tinh vi để qua mắt.

“Grab triển khai GrabCar, GrabBike là triển khai chui, không đúng quy đinh”, ông Nguyễn Văn Dần, Phó Giám đốc Sở GTVT khẳng định.

Hoạt động rầm rộ là vậy, nhưng theo đại diện của Grab Việt Nam, tại tỉnh Khánh Hòa, Grabcar hiện chưa được triển khai.

Việc hoạt động trái phép của Grab một cách ồ ạt khiến vấn đề ách tắc giao thông tại đây càng thêm trầm trọng. Trong khi tỉnh đang rơi vào thế bí với việc xử lý bãi đậu cho các xe du lịch.

“TP Nha Trang đang nhức nhối với tình trạng đông đúc, kẹt xe trên các tuyến đường. Tỉnh đang tập trung giải quyết. Nếu GrabCar phát triển kéo theo xe cá nhân tăng lên quá nhiều có thể khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn”, ông Dần cho biết.


Tin mới

Nha Trang trong chu kỳ tăng trưởng mới: Dòng tiền đang đổ về đâu?
10 giờ trước
Sự trở lại của dòng tiền tại Nha Trang không còn dàn trải như các chu kỳ trước. Trong bối cảnh hạ tầng liên vùng được đẩy mạnh và cấu trúc đô thị dịch chuyển, nhà đầu tư ngày càng thận trọng hơn, tập trung vào những dự án có khả năng hình thành cộng đồng ở thực và giá trị tích lũy dài hạn.
Marriott International và Masterise Group ký kết hợp tác quản lý đa dự án
9 giờ trước
Tập đoàn khách sạn lớn bậc nhất thế giới - Marriott International cùng Masterise Group chính thức công bố ký kết thỏa thuận mang tính dấu mốc lớn, bao gồm quản lý 4 khách sạn và 1 khu căn hộ mang thương hiệu, bổ sung gần 1.900 phòng vào tổng số khách sạn thuộc quản lý bởi Marriott tại Việt Nam.
TPHCM: Đề nghị dừng chỉnh trang chợ Bến Thành và vòng xoay Hồ Con Rùa
9 giờ trước
Qua quan sát thực tế và ý kiến phản ánh từ cộng đồng, nhiều hạng mục, cách thức triển khai khu vực quảng trường trước chợ Bến Thành và vòng xoay Hồ Con Rùa đang gây tranh luận về thẩm mỹ, sự hài hòa cảnh quan, màu sắc.
Không riêng vàng, bạc - dầu thô, kim loại công nghiệp cũng ồ ạt sập giá vì đâu?
8 giờ trước
Đợt bán tháo hàng loạt hàng hoá diễn ra sau khi Tồng thống Donald Trump lựa chọn ông Kevin Warsh làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Trung Quốc ra mắt sản phẩm khiến thế giới choáng váng: Có thân nhiệt y như con người, giá không dưới 4 tỷ
8 giờ trước
Không phải ai cũng có thể sở hữu sản phẩm này.

Tin cùng chuyên mục

"Chiêu trò" lừa đảo vé máy bay Tết qua mạng
11 giờ trước
Hãng hàng không Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách mua vé qua kênh chính thức dịp cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Địa phương miền núi của Việt Nam có chè ngon nức tiếng, giá trên 100 triệu đồng/kg
15 giờ trước
Sản phẩm này được nuôi dưỡng trong 10 năm, được tinh luyện trong lò than, nên hương thơm ngọt, hòa quyện giữa hương trà, hương cà phê.
Mỹ càng làm khó, quốc gia này lại càng mạnh: Sở hữu 3/20 nhà sản xuất chip bán dẫn hàng đầu thế giới, doanh thu gần 50 tỷ USD
17 giờ trước
Sự vươn lên của ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc xuất phát từ những lệnh hạn chế của chính quyền Mỹ. Tính đến hết năm 2025, quốc gia này đã sở hữu 3 công ty chip hàng đầu thế giới.
Bị "khai tử", một mẫu điện thoại hạng sang của Apple vẫn tăng giá bất thường tại Việt Nam
19 giờ trước
Điều này trái với quy luật thường thấy của thị trường điện thoại.