Khánh Hòa sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế có ‘hộ chiếu vaccine’

14/07/2021 16:04
Phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” bằng các chuyến bay charter đến Khánh Hòa phải cập nhật các chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và các bộ, ngành về vấn đề này. Phương án chỉ thí điểm trong phạm vi nhỏ, ít ảnh hưởng đến đến hoạt động kinh tế - xã hội địa phương và đời sống nhân dân.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đồng ý về chủ trương xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vaccine" bằng các chuyến bay charter đến Khánh Hòa.

UBND tỉnh giao Sở Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa xây dựng phương án chi tiết, lấy ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị, tổ chức liên quan; tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh trước khi hoàn thiện trình UBND tỉnh, hoặc báo cáo, đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định làm cơ sở thực hiện.

Phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vaccine" bằng các chuyến bay charter đến Khánh Hòa phải cập nhật các chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và các bộ, ngành về vấn đề này. Phương án chỉ thí điểm trong phạm vi nhỏ, ít ảnh hưởng đến đến hoạt động kinh tế - xã hội địa phương và đời sống nhân dân.

Phương án phải có cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng của tỉnh, bộ, ngành Trung ương, chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân liên quan; phân công nhiệm vụ rõ ràng và chỉ thực hiện tại thời điểm phù hợp với thực tế công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Trước đó, Sở Du lịch Khánh Hòa đã có văn bản xin phép được chủ trì phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa và các sở, ngành, địa phương của tỉnh để xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vaccine" bằng các chuyến bay charter đến Khánh Hòa nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa khôi phục hoạt động du lịch.

Ngành du lịch Khánh Hòa đề xuất ưu tiên nhóm khách nghỉ dưỡng biển, sử dụng dịch vụ du lịch khép kín tại các khu du lịch, chơi golf, ít di chuyển.

Khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vaccine" là những khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine với giấy chứng nhận kèm theo, có xét nghiệm PT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh…/.

Tin mới

Những trường hợp nghỉ việc do sắp xếp bộ máy được hưởng 24 tháng tiền lương, nhận lương hưu ngay
17 phút trước
Nghị quyết của Chính phủ quy định rõ các chính sách đối với 5 nhóm đối tượng nghỉ việc ngay do sắp xếp tổ chức bộ máy, thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Bộ Nội vụ đề xuất giờ làm việc trong ngày, tiền làm thêm dịp lễ, Tết
21 phút trước
Trường hợp người lao động làm thêm giờ vào ngày thường, tiền công ít nhất bằng 150%; ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%; và ngày nghỉ lễ, Tết, ít nhất bằng 300%. Trường hợp phải làm thêm giờ thì tổng số giờ làm việc và số giờ làm thêm không quá 12 giờ/ngày.
Nội địa hóa ngành ô tô: Phép thử bản lĩnh công nghiệp Việt Nam
49 phút trước
Trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hiếm có ngành nào hội tụ nhiều giá trị lan tỏa và thách thức như công nghiệp ô tô. Ở đó, mỗi chiếc xe không chỉ là sản phẩm kỹ thuật phức hợp của hàng chục nghìn linh kiện, mà còn có thể coi là "tấm gương phản chiếu" năng lực sản xuất, trình độ công nghệ và sức mạnh nội lực của một quốc gia. Trước tiên, chúng ta cần khẳng định ngành công nghiệp ô tô ở Việt Nam trong mấy năm vừa qua đã có những
Vừa chốt ngày trả cổ tức tiền mặt 480%, một cổ phiếu lập tức “tím lịm”, vốn hóa lập kỷ lục
5 phút trước
Thị giá tăng vọt sau thông tin doanh nghiệp vừa thông qua việc trả cổ tức 2024 bằng tiền tỷ lệ 480%/cổ phiếu vào ngày 8/10 tới đây.
"Đội ngũ quản lý sân bay Long Thành không thể chỉ đạt chuẩn 1 sao"
16 phút trước
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo.

Tin cùng chuyên mục

Hiểu đúng đề xuất ‘ăn xăng’ 4,83L/100km: ‘Không phải cứ về động cơ 1.0L hay chạy điện hết là được’
3 giờ trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh cho biết, các cơ quan truyền thông và cơ quan quản lý cũng cần giải thích rõ cho người dân, tránh tạo tâm lý hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động kinh doanh.
Ông trùm xe tải hợp tác xây nhà máy tại Việt Nam hé lộ mẫu SUV điện cỡ nhỏ: Một lần sạc đi hơn 500 km, giá khởi điểm từ 400 triệu đồng
4 giờ trước
Xe có 2 tùy chọn pin với phạm vi hoạt động lần lượt là 405 km và 506 km cho mỗi lần sạc.
Mazda CX-30 2026 ra mắt: Động cơ 2.5L, AWD như CX-5, CX-8, nâng cấp một số trang bị để lái sướng hơn
4 giờ trước
Mazda CX-30 được nâng cấp đáng kể với màn hình thông tin giải trí lớn hơn, phiên bản đặc biệt Aire mới cùng nhiều cải tiến về hiệu suất.
VinFast Minio Green 'không che' tại Hà Nội: Giá 269 triệu, cụm đèn ‘ăn tiền’, chìa khoá cơ, dân độ xe thoả sức sáng tạo
6 giờ trước
Đây là lần thứ hai VinFast Minio Green lộ diện với không một lớp nguỵ trang.