Khi Việt Nam đang nóng vụ ly hôn ở Trung Nguyên, phu nhân tập đoàn lớn thứ 3 Hàn Quốc cũng đòi bỏ chồng nhưng chỉ muốn 42,3% tài sản

05/12/2019 19:30
Vợ chủ tịch tập đoàn SK Group của Hàn Quốc đòi 42,3% số cổ phần của chồng trong SK Holdings Co. khi đệ đơn ly hôn.

Theo Bloomberg, một nữ tỷ phú USD mới có thể sẽ nổi lên tại châu Á nếu bà Roh Soh-yeong, Phu nhân chủ tịch Tập đoàn SK Group Chey Tae-won, thắng trong vụ ly hôn. Theo đó, bà Roh đệ đơn ngày 4/12, đòi được chia 42,3% cổ phân của chồng trong tập đoàn lớn thứ 3 Hàn Quốc.

Theo giá thị trường ngày 5/12, số cổ phiếu này có giá 1,2 tỷ USD. Nếu thắng kiện, bà Roh sẽ trở thành cổ đông lớn thứ 2 của tập đoàn sau ông Chey.

Chủ tịch SK Group Chey Tae-won hiện đang sở hữu khối tài sản 2,8 tỷ USD sau khi trừ đi những cổ phiếu mà ông dùng làm tài khoản thế chấp. Người phát ngôn của SK Group từ chối đưa ra bình luận trong khi bà Roo, con gái cựu Tổng thống Hàn Quốc Roh Tae-woo, cũng không ngay lập tức phản hồi.

Ông Chey là lãnh đạo tập đoàn lớn thứ 3 Hàn Quốc với hoạt động kinh doanh trải rộng từ làm chip đến viễn thông. Ông Chey trở thành lãnh đạo khi cha mình, ông Chey Jong-hyun – anh trai nhà sáng lập quá cố - qua đời năm 1988.

Vụ ly hôn này kéo dài từ nhiều năm qua nhưng chưa thể giải quyết dứt điểm vì đôi bên không tìm được tiếng nói chung. Năm 2017, họ từng muốn giải quyết ly hôn bằng cách thỏa thuận nhưng không thành công nên vụ việc được đưa trở lại tòa án. Năm 2015, Chey gửi một bức thư dài 3 trang cho tờ báo địa phương Segye Ilbo, tiết lộ rằng ông có một người con sinh ngoài giá thú. Thời điểm đó, ông Chey cũng bày tỏ ý định chia tay với bà Roh.

Diễn biến mới nhất của cuộc ly hôn đình đám nhất châu Á trở lại khi bà Roh đăng lên Facebook về việc nộp đơn yêu cầu chia tài sản. Theo đó, con gái cựu Tổng thống Hàn Quốc Roh Tae-woo cho biết bà sẵn sàng để tiếp tục cuộc chiến pháp lý sau nhiều năm chờ đợi với hy vọng rằng họ sẽ hòa hợp lại với nhau.

"Bây giờ, tôi chẳng thấy còn chút hy vọng nào nữa. Bây giờ, tôi nghĩ rằng đã đến lúc để chồng mình đi tìm hạnh phúc mà anh ấy muốn", bà Roh viết trên Facbook.

Chey và Roh gặp nhau khi cùng học tại Đại học Chicago và kết hôn cùng năm ông Roh Tae-woo đắc cử Tổng thống Hàn Quốc, năm 1988. Họ có một người con trai và hai con gái. Trong tuyên bố của mình, bà Roh cho biết sẽ dành phần đời còn lại để đóng góp cho xã hội.

Được mệnh danh là cuộc ly di đắt đỏ nhất châu Á nhưng nếu so với ở châu Âu hay châu Mỹ, sự chia ly của vợ chồng Chủ tịch SK Group vẫn chưa thực sự quá đắt đỏ. Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos cũng tuyên bố ly dị đầu năm nay và chia cho vợ 4% cổ phần Amazon. Điều này giúp bà MacKenzie trở thành người phụ nữ giàu thứ 5 thế giới với tài khoản ròng lên tới 35,4 tỷ USD.

Tham khảo Bloomberg

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.