Khối ngoại không ngừng bán ròng, VnIndex tiếp tục giảm sâu trong phiên 19/6

19/06/2018 15:51
HPG đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại với 137,45 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là VIC (78,72 tỷ đồng), VHM (34,44 tỷ đồng), E1VFVN30 (28,47 tỷ đồng), DXG (12,6 tỷ đồng). Đóng cửa phiên giao dịch, cả 5 cổ phiếu trong top bán ròng đều giảm mạnh.

Phiên giao dịch 19/6 khép lại với sắc đỏ bao trùm toàn thị trường. Theo đó, VnIndex giảm 25,18 điểm (2,55%) xuống 962,16 điểm; Hnx-Index giảm 2,47 điểm (2,18%) xuống 110,58 điểm và Upcom-Index giảm 0,88 điểm (1,67%) xuống 51,68 điểm. Khối ngoại mặc dù giảm bán nhưng áp lực vẫn khá mạnh với giá trị bán ròng hơn 120 tỷ đồng.

Trên HSX, khối ngoại đã bán ròng 4,8 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 120 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Khối ngoại không ngừng bán ròng, VnIndex tiếp tục giảm sâu trong phiên 19/6 - Ảnh 1.

VCB là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất phiên với 83,64 tỷ đồng. Với sự hỗ trợ của khối ngoại, VCB đã hồi phục mạnh về mốc tham chiếu 56.600 đồng trong những phút cuối phiên.

Các cổ phiếu khác trong top mua ròng của khối ngoại còn có MSN (27,37 tỷ đồng), SSI (23,5 tỷ đồng), VNM (14,95 tỷ đồng), STB (9,18 tỷ đồng). Đóng cửa phiên giao dịch, các cổ phiếu kể trên đều giảm điểm.

Ở chiều ngược lại, HPG đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại với 137,45 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là VIC (78,72 tỷ đồng), VHM (34,44 tỷ đồng), E1VFVN30 (28,47 tỷ đồng), DXG (12,6 tỷ đồng). Đóng cửa phiên giao dịch, cả 5 cổ phiếu trong top bán ròng đều giảm mạnh.

Trên HNX, sau 4 phiên bán ròng liên tiếp, khối ngoại đã trở lại mua ròng 758 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 11,7 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm nay.

Khối ngoại không ngừng bán ròng, VnIndex tiếp tục giảm sâu trong phiên 19/6 - Ảnh 2.

Lực mua ròng của khối ngoại tập trung ở PVS với 25,53 tỷ đồng. Trong phiên hôm nay, PVS dừng tại mốc tham chiếu 16.000 đồng.

Phía bán ròng, VGC đứng đầu danh sách với 10,53 tỷ đồng, xếp tiếp theo lần lượt là SHB (2,44 tỷ đồng), DBC (1,34 tỷ đồng), TTZ (0,85 tỷ đồng), SHS (0,48 tỷ đồng).

Trên Upcom, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 3 liên tiếp với 1,23 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 14,48 tỷ đồng.

Khối ngoại không ngừng bán ròng, VnIndex tiếp tục giảm sâu trong phiên 19/6 - Ảnh 3.

HVN cùng với QNS là 2 cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất Upcom với giá trị 4,56 tỷ đồng và 1,3 tỷ đồng. Tuy vậy, cả 2 cổ phiếu này đều đóng cửa giảm điểm.

Ở chiều ngược lại, OIL đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại với 7,04 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là POW (7,03 tỷ đồng), BSR (5,58 tỷ đồng), SDI (1,03 tỷ đồng)…  

Tin mới

Đại lý báo Isuzu mu-X 2025 ra mắt Việt Nam tháng sau, cạnh tranh Everest bằng thiết kế mới long lanh, động cơ có thể gây tranh cãi
4 giờ trước
Isuzu mu-X mới sắp ra mắt Việt Nam sẽ là bản nâng cấp facelift với thay đổi chính ở ngoại hình. Bản cũ đang được nhiều đại lý xả hàng tồn với giá giảm hàng trăm triệu đồng.
Ma trận quảng cáo: Khi người nổi tiếng “đánh cắp” niềm tin của người tiêu dùng
3 giờ trước
Quảng cáo sai sự thật, lợi dụng uy tín của những người được cho là nổi tiếng để dẫn dắt hành vi tiêu dùng đang trở thành một vấn đề nhức nhối.
Tủ lạnh gần 100 triệu bị nói "không đáng tiền": 4 người dùng không đủ, công nghệ ngăn đông gây thất vọng
3 giờ trước
Dù phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ để mua, nhưng người dùng này có vẻ đã chọn sản phẩm không phù hợp với nhu cầu.
Việt Nam sở hữu cây thiêng ngàn tuổi: Được vua Lê sắc phong, tuổi thọ đứng thứ hai thế giới
2 giờ trước
Đây là loại cây kinh tế lâm nghiệp đang được khuyến kích trồng lấy gỗ bảo vệ rừng và hiện được trồng công trình tại khu đô thị nhiều.
Thanh long Bình Thuận rớt giá sâu đầu vụ, nhà vườn lao đao
2 giờ trước
Nhiều chủ vườn thanh long Bình Thuận cảm thấy "sốc" khi giá bán giảm nhanh, gần như chạm đáy

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.