Khối ngoại tranh thủ "gom" gần 500 tỷ đồng trong phiên VN-Index giảm 35 điểm

26/12/2022 15:56
Trái ngược với lực bán mạnh mẽ của nhà đầu tư nội, giao dịch khối ngoại lại là điểm sáng khi họ mua ròng 467 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Chứng khoán Việt Nam khép lại phiên thứ Hai cuối cùng của năm bằng diễn biến không mấy tích cực. Tâm lý bi quan bao phủ khiến VN-Index rung lắc khá mạnh trong phiên sáng. Lực bán bung ra càng lúc càng dồn dập khiến chỉ số tiếp tục “lặn sâu” dưới ngưỡng 1.000 điểm và kết phiên với mức giảm mạnh nhất.

Bên cạnh đà lao dốc của chỉ số, thanh khoản cũng “hụt hơi” khi giá trị giao dịch trên HOSE chỉ còn dưới ngưỡng 10.000 tỷ đồng. Sắc đỏ lấn lướt trên cả 3 sàn với 695 mã giảm, trong đó có đến 171 mã giảm sàn.

Kết phiên giao dịch, VN-Index giảm 35,13 điểm (-3,44%) xuống 985 điểm. HNX-Index giảm 6,8 điểm xuống 198 điểm và UPCoM-Index giảm 1,31 điểm xuống 69 điểm.

Trái ngược với lực bán mạnh mẽ của nhà đầu tư cá nhân, giao dịch khối ngoại lại là điểm sáng khi họ mua ròng 467 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HoSE, khối ngoại mua ròng 437 tỷ đồng

Tại chiều mua, HPG được mua ròng nhiều nhất với giá trị 128 tỷ đồng, VCB xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 39 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại còn mua ròng PVD và VNM với giá trị lần lượt 35 tỷ đồng và 33 tỷ đồng.

Khối ngoại tranh thủ gom gần 500 tỷ đồng trong phiên VN-Index giảm 35 điểm - Ảnh 1.

Ngược lại, VHM và SHB chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị lần lượt là 11 tỷ đồng và 7 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng còn có VGC (6 tỷ đồng), NVL (3 tỷ đồng) và BVH (3 tỷ).

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 22 tỷ đồng

IDC được khối ngoại mua ròng mạnh với 13,5 tỷ đồng, ngoài ra dòng vốn ngoại còn tìm tới PVS, CEO, BVS,... với giá trị mua ròng từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng.

Khối ngoại tranh thủ gom gần 500 tỷ đồng trong phiên VN-Index giảm 35 điểm - Ảnh 2.

Ngược lại, tại chiều bán, THD, SHS, NRC... bị bán ròng vài trăm triệu đồng trên HNX.

Trên UPCoM, khối ngoại mua ròng hơn 8 tỷ đồng

Cụ thể, cổ phiếu MCH hôm nay được khối ngoại mua ròng 3,8 tỷ đồng, tương tự, PNS, MPC, MCM, ACV cũng đồng loạt được mua ròng mỗi cổ phiếu từ vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng.

Khối ngoại tranh thủ gom gần 500 tỷ đồng trong phiên VN-Index giảm 35 điểm - Ảnh 3.

Ngược chiều, VTP hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 2,8 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại VEC, VEA, ABB,...

Tin mới

Thủy điện lớn nhất Bắc Trung Bộ xả nước trước bão số 9
44 phút trước
Trước dự báo diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An đã ban hành Lệnh vận hành hồ chứa thủy điện Bản Vẽ nhằm đảm bảo an toàn công trình và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.
Diện mạo cầu Phong Châu nối hai bờ sông Hồng trước ngày thông xe
59 phút trước
Các hạng mục cuối của cầu Phong Châu đang được gấp rút hoàn thiện để chuẩn bị cho lễ khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 28/9.
Tối 23/9, giá vàng tăng vọt lên đỉnh mới
9 phút trước
Giá vàng giao ngay tối ngày 23/9 lập kỷ lục mới, trong khi hợp đồng vàng kỳ hạn giao tháng 12 tại Mỹ đã vượt mốc 3.800 USD/ounce.
Thăm nơi nắm giữ gần 29.000 tỷ USD ở Mỹ, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bày tỏ khát vọng lớn chưa từng có
23 phút trước
Đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới.
Khởi công, khởi động 10 dự án, công trình phục vụ APEC 2027
32 phút trước
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, những công trình phục vụ APEC 2027 thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung ương và địa phương, giữa Nhà nước và doanh nghiệp. Với hệ thống hạ tầng đồng bộ sắp tới, Phú Quốc sẽ không chỉ là điểm đến của APEC 2027, mà còn là biểu tượng của một Việt Nam đổi mới, sáng tạo, hướng tới mục tiêu trở thành nước đang phát triển có nền công nghiệp hiện đại vào năm 2030.

Tin cùng chuyên mục

Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
3 ngày trước
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.