Không chỉ phố cổ, nhà mặt đường 1 tỷ đồng/m² xuất hiện la liệt ở Hà Nội

17/09/2025 08:29
Tuy không thuộc phố cổ nhưng tại nhiều khu phố ở Hà Nội, giá nhà mặt đường đã đạt 1 tỷ đồng/m², khiến ai cũng bất ngờ.

Nếu như trước đây mức giá 1 tỷ đồng/m² chỉ xuất hiện khu phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm cũ thì nay mức giá này đã rất phổ biến tại nhiều nơi khác ở Hà Nội.

Đơn cử, một căn nhà mặt phố Láng Hạ (phường Láng Thượng) 12 tầng, 242m² với 22 mét mặt tiền đang được chào bán với 259,9 tỷ đồng, tương đương 1,07 tỷ đồng/m². Đây là mức giá chưa từng xuất hiện tại khu phố này.

Hay 1 căn nhà 9 tầng tại phố Huỳnh Thúc Kháng (phường Láng Hạ) có diện tích 105m², mặt tiền 18 mét, được rao bán với giá 105 tỷ đồng, tương đương 1 tỷ đồng/m². Một căn nhà mặt phố khác tại đây có diện tích 85m² được rao bán với giá 115 tỷ đồng, tương đương 1,35 tỷ đồng/m².

Tại phố Xã Đàn (phường Nam Đồng), 1 căn nhà 8 tầng, diện tích 131m², mặt tiền 12 mét, hiện cũng đang được chào bán với mức giá 147 tỷ đồng, tương đương 1,12 tỷ đồng/m².

Không chỉ phố cổ, nhà mặt đường 1 tỷ đồng/m² xuất hiện la liệt ở Hà Nội - Ảnh 1

Một căn nhà trên phố Huỳnh Thúc Kháng được rao bán với giá 1 tỷ đồng/m². (Ảnh chụp màn hình).

Tại phố Thái Hà (phường Trung Liệt), nhà mặt phố có diện tích 26m², 5 tầng cũng đang được chào bán với mức giá 24,5 tỷ đồng, tương đương gần 1 tỷ đồng/m². Một căn nhà khác tại đây 6 tầng, 70m² rao bán với giá 72 tỷ đồng, tương đương 1,03 tỷ đồng/m².

Phố Chùa Bộc hiện cũng ghi nhận nhiều căn nhà được chào bán ở mức từ 950 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng/m². Hơn 1 năm trước, các căn nhà tại đây chủ yếu ở ngưỡng 720-810 triệu đồng/m². Một căn diện tích 89m² trên tuyến phố này đang được rao bán 106 tỷ đồng, tương đương 1,19 tỷ đồng/m².

Trong khi đó, giá nhà mặt phố tại nhiều khu vực thuộc quận Hoàn Kiếm cũ như: Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Gai…đã có mức giá rao bán vượt 1 tỷ đồng/m² từ lâu, hiện nhiều nơi đạt gần 2 tỷ đồng/m².

Ví dụ, tại bố Bảo Khánh (phường Hàng Trống), một căn nhà mặt 3 mặt tiền, diện tích 70m², hiện được chào bán với giá 125 tỷ đồng, tương đương 1,79 tỷ đồng/m². Một căn nhà khác tại đây có diện tích 75m², 7 tầng cũng đang được chào bán với giá 120 tỷ đồng, tương đương 1,6 tỷ đồng/m².

Không chỉ phố cổ, nhà mặt đường 1 tỷ đồng/m² xuất hiện la liệt ở Hà Nội - Ảnh 2

Khu phố Bảo Kháng, giá nhà mặt phố dao động từ 1,6 - 1,7 tỷ đồng/m². (Ảnh chụp màn hình).

Dù có mức giá cao nhưng theo nhiều môi giới, nguồn cung của phân khúc này rất khan hiếm, mỗi khu phố lớn chỉ có 1 - 2 sản phẩm được bán trên thị trường.

Ngoài ra, việc giao dịch cũng hề dễ dàng vì một căn nhà giá hàng trăm tỷ đồng chỉ phù hợp với số ít nhà đầu tư có dòng tiền mạnh. Họ mua không vội, bán cũng không gấp. Vì thế, thanh khoản cực kỳ chậm.

Hơn nữa, dù chi phí đầu tư cao nhưng lợi nhuận từ việc cho thuê không lớn, nên nhiều nhà đầu tư phải cân đối bài toán về dòng tiền. Đơn cử, một căn nhà trên phố Láng Hạ có giá khoảng 200 tỷ đồng, nhưng chỉ có thể cho thuê 1 tháng từ 30 - 50 triệu đồng/tháng.

Cẩn trọng nguy cơ chôn vốn

Lý giải về việc giá nhà mặt phố tăng cao , ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc PropertyGuru Việt Nam phân tích, nhà mặt phố Hà Nội luôn là một phân khúc bất động sản bền vững, có giá trị nhất ngay cả khi thị trường ảm đạm. Đặc biệt, nhà mặt phố là loại hình rất nhạy với khả năng cho thuê.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng đánh giá nhà phố hay các bất động sản có giá trị thương mại khu vực lõi trung tâm thủ đô dù vô cùng đắt đỏ nhưng luôn được giới đầu tư quan tâm, tìm kiếm bởi họ hiểu rằng, theo thời gian, tính khan hiếm sẽ khiến chúng tăng trưởng vượt bậc về giá trị hơn bất kỳ một kênh đầu tư tích sản nào.

Tuy nhiên, nhà phố là phân khúc dành cho những người có dòng tiền mạnh, tầm nhìn dài hạn. Dù tiềm năng tăng giá và thanh khoản tốt nhưng do đắt tiền nên rủi ro “chôn vốn” là rất hiện hữu, vì vậy tuyệt đối không vay vốn để đầu tư.

Một điểm đáng chú ý khác là nhà phố giữ giá rất tốt nhưng ngược lại biên độ tăng giá lại thấp hơn so với các loại hình khác. Cụ thể, khi thị trường tốt, các phân khúc khác có thể tăng 30-100%/năm, thì phân khúc này cũng chỉ tăng trung bình 15-20%/năm.

Ông Nguyễn Thế Điệp - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội - cũng cho rằng, các phân khúc như nhà mặt phố, nhà nguyên căn đang là phân khúc có khả năng giữ dòng tiền tốt, an toàn trong bối cảnh thị trường bất động sản dần phục hồi.

Theo ông Điệp, nhược điểm của loại hình này là có mức giá bán khá cao, lên đến hàng chục tỷ đồng/căn nên rất kén khách giao dịch, mua bán. Muốn tối ưu lợi nhuận, người mua nhà phố Hà Nội nên tìm hiểu kỹ pháp lý, chất lượng công trình nhà phố, hoặc khi đã sở hữu nhà thì người mua có thể cho thuê, tận dụng kinh doanh, buôn bán.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, thay vì chỉ nhìn vào khả năng tăng giá, nhà đầu tư cần ưu tiên các bất động sản có dòng tiền ổn định. Một căn nhà cho thuê được 100–200 triệu đồng/tháng có thể đảm bảo duy trì giá trị, ngay cả khi thị trường giảm nhiệt.

Tin mới

TNI Nam Quang hút thành công 1.500 tỷ đồng trái phiếu trong 2 tuần
10 giờ trước
Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Nam Quang (TNI Nam Quang) - chủ đầu tư khu công nghiệp Gia Lộc vừa phát hành thành công 1.500 tỷ đồng trái phiếu trong 2 tuần.
Chủ tịch Đà Nẵng Phạm Đức Ấn nói về dự án lấn biển 366.000 tỷ đồng
10 giờ trước
Ngày 13/11, tại hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030; quán triệt các văn bản mới của Trung ương, của Thành ủy, ông Phạm Đức Ấn - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, đã có những chia sẻ liên quan đến dự án dự kiến lấn biển ở Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Ủy quyền phường, xã quyết định đầu tư dự án dưới 20 tỷ đồng
10 giờ trước
Ngày 13/11, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Phạm Đức Ấn đã ký Quyết định số 2499/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho Chủ tịch UBND các phường, xã, đặc khu thực hiện một số nội dung trong quản lý dự án đầu tư công sử dụng vốn ngân sách thành phố và các dự án đầu tư bằng nguồn kinh phí chi thường xuyên thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND thành phố.
Kiến nghị kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về đất đai, xây dựng của một dự án ở TP HCM
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Đầu tư Anh Tuấn đã xây dựng một số công trình trên đất nông nghiệp nhưng không bị xử lý vi phạm theo quy định
PVS chốt ngày phát hành hơn 33 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2024
10 giờ trước
Ngày 28/11/2025 tới đây, PVS sẽ chốt danh sách cổ đông để phát hành gần 33,5 triệu cổ phiếu trả cổ tức 2024 cho cổ đông nhằm tăng vốn điều lệ lên mức hơn 5.114,2 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Những căn hộ phía Nam Đà Nẵng với tầm nhìn tuyệt đối điện ảnh
8 giờ trước
Tổ hợp căn hộ cao 25 tầng nhưng sở hữu tầm nhìn mãn nhãn nhờ vị trí đắt giá lõi trung tâm đô thị Sun NeO City phía Nam Đà Nẵng. Bao quanh bởi sông, núi, biển hòa cùng nhịp sống đô thị nhộn nhịp, mỗi khoảnh khắc tại đây đều là trải nghiệm sống thăng hoa, trọn vẹn.
Khu Đông Hà Nội thành cực tăng trưởng mới, Sunshine Legend City hé lộ dòng sản phẩm thấp tầng hiếm có
6 giờ trước
Thị trường bất động sản Thủ đô đang chứng kiến một sự chuyển dịch chiến lược rõ nét. Khi quỹ đất nội đô ngày càng cạn kiệt và mật độ xây dựng đã đạt đến điểm bão hoà, phía Đông Hà Nội đang nổi lên như một cực tăng trưởng mới với lợi thế kép: hạ tầng đột phá và không gian phát triển dồi dào.
An Khánh: Hành trình "lột xác" từ làng biệt thự hoang đến khu nhà giàu Hà Nội
5 giờ trước
Từ vùng đất "chỉ để trồng lúa", An Khánh giờ đây là những ngôi làng biệt thự trải dài tăm tắp. Khảo sát thực tế, giá biệt thự khu vực An Khánh đã tăng gần gấp 3 lần trong 5 năm qua, cao nhất trong các khu vực ngoại thành Hà Nội.
Thị trường bất động sản đón tin vui
4 giờ trước
10 tháng đầu năm 2025, số lượng doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thành lập mới đạt gần 4.700 doanh nghiệp, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm trước.