Không có đơn hàng 25 doanh nghiệp ở Bà Rịa-Vũng Tàu cắt giảm giờ làm

15/12/2022 20:08
Nhiều doanh nghiệp ở Bà Rịa Vũng Tàu đang gặp khó khăn do thiếu đơn hàng nên phải giảm giờ làm, nghỉ luân phiên, cá biệt có doanh nghiệp phải cắt giảm lao động.

Tính đến nay, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có 25 doanh nghiệp, trong đó chủ yếu là ngành nghề may gia công giày, túi xách, dệt may, dịch vụ vận tải, xếp dỡ hàng hóa, sản xuất bao bì, khai thác vật liệu xây dựng… đang thực hiện giảm giờ làm, chấm dứt hợp đồng với 4.787 người lao động.

Tổ chức công đoàn tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang vận động các doanh nghiệp thiếu đơn hàng giữ chân người lao động bằng mọi cách như: giảm giờ làm tiêu chuẩn, nghỉ luân phiên, nghỉ phép năm…để đảm bảo việc làm cho người lao động khi có lại đơn hàng.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn vận động doanh nghiệp không cắt giảm giờ làm đối với người yếu thế, lao động nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ, lao động khó khăn, lớn tuổi… giúp người lao động tìm kiếm việc làm, chuyển đổi ngành nghề, hay về quê sinh sống để có hỗ trợ cụ thể. Đồng thời triển khai gói vay ưu đãi 20 ngàn tỷ đồng, hạn chế tình trạng người lao động vay tín dụng đen.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, từ đầu năm 2022 đến nay đã có hơn 11.600 lao động được tạo việc làm tăng thêm thông qua các hoạt động hỗ trợ vay vốn cho người lao động từ nguồn ngân sách địa phương.

Ông Trần Quốc Khánh – Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết: “Nguồn vốn để giải quyết việc làm cũng được UBND tỉnh quan tâm giải ngân, đến nay, dự nợ cho vay được hơn 1.200 tỷ đồng. Hiện nay, ngoài những lao động mất việc được giới thiệu vào làm tại các doanh nghiệp, với lao động chuyển dịch sang làm việc tại gia đình, quy mô kinh doanh nhỏ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội cũng đề xuất nguồn vốn từ TƯ để giải quyết việc làm”./.

Tin mới

Chứng khoán đứt mạch tăng
9 giờ trước
Chứng khoán đứt mạch tăng 5 phiên liên tục, chỉ số gặp khó trước vùng 1.700 điểm. Dù VN-Index chỉ giảm hơn 4 điểm, nhưng sắc đỏ lan toả rộng trên thị trường hôm nay (16/9).
Mã chứng khoán nào là tâm điểm "xả" hàng của tự doanh CTCK trong phiên 16/9
9 giờ trước
Tự doanh CTCK đẩy mạnh bán ròng 476 tỷ đồng trên sàn HoSE.
Một cổ phiếu ngân hàng tăng “bốc đầu” gần 15% sau tin chuẩn bị niêm yết trên sàn HoSE
9 giờ trước
Cổ phiếu KLB thanh khoản đột biến, tăng “bốc đầu” gần 15% trong phiên 16/9, kéo vốn hóa thị trường Kienlongbank vượt mốc 10.000 tỷ đồng ngay sau tin chuẩn bị niêm yết trên sàn HoSE.
Tăng quyền của khách hàng trong lựa chọn đơn vị cung cấp điện
9 giờ trước
Theo ông Nguyễn Thanh Nghị, Nghị quyết 70 yêu cầu tăng cường quyền lựa chọn của khách hàng trong việc tiếp cận và lựa chọn đơn vị cung cấp điện phù hợp với nhu cầu.
Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam vừa có bản hợp đồng giá trị lớn nhất lịch sử 37 năm hoạt động
9 giờ trước
Trước đó, doanh nghiệp này cũng đã ký nhiều hợp đồng quy mô lớn hàng trăm triệu USD.

Tin cùng chuyên mục

Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
8 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
16 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
1 ngày trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
1 ngày trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.