Không công bố BCTC liên tiếp nhiều năm, một doanh nghiệp bất động sản trên UPCoM bị phạt cả trăm triệu đồng

26/11/2021 16:38
CTCP Đầu tư BG Group (nay đã đổi tên thành CTCP Tập đoàn APEC Group) cũng bị phạt 90 triệu đồng do đã không báo cáo về việc dự kiến giao dịch.

Mới đây, trong ngày 25/11, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định về việc xử phạm vi phạm hành chính đối với CTCP Đầu tư BG Group (nay đã đổi tên thành CTCP Tập đoàn APEC Group).

Cụ thể, số tiền phạt là 90 triệu đồng. Nguyên nhân là do BG Group đã không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. Theo đó, Đầu tư BG Group là tổ chức có liên quan của ông Nguyễn Hoàng Linh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (mã chứng khoán: IDJ). Từ ngày 26/7/2019 đến ngày 15/8/2019, ông Linh đã tiến hành mua gần 1,7 triệu cổ phiếu IDJ nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội về việc dự kiến giao dịch.

Ngoài ra, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Đầu tư phát triển Sóc Sơn (mã chứng khoán: DPS).

Cụ thể, DPS đã bị phạt số tiền lên tới 100 triệu đồng với nguyên nhân không công bố thông tin trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN và trang thông tin điện tử của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) các tài liệu gồm báo cáo tài chính năm 2018, 2019, 2020 đã được kiểm toán; BCTC soát xét bán niên 2019, 2020, 2021; BCTC quý 4/2018, quý 1 đến 4 của các năm 2019, 2020, báo cáo quý 1 và quý 2 năm 2021; Nghị quyết và biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019, 2020, 2021. 

Ngoài ra, DPS cũng không công bố thông tin đúng thời hạn trên hệ thống và trên HNX về việc thay đổi người ủy quyền CBTT từ ngày 17/5/2019.

Cùng ngày, UBCKNN cũng ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với ông Ngô Công Minh do đã báo cáo không đúng thời hạn khi có sự thay đổi về số lượng cổ phiếu vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu.

Cụ thể, ông Ngô Công Minh và người có liên quan là bà Phạm Thị Ái Hạnh nắm giữ tổng cộng hơn 2 triệu cổ phiếu CTF của CTCP City Auto, tương đương 11% vốn.

Vào ngày 12/4/2018, ông Minh tiến hành mua 460.000 cổ phiếu CTF dẫn đến tăng sở hữu lên gần 2,5 triệu cổ phiếu CTF, tương ứng tỷ lệ 13,6%. Tiếp tục trong ngày 17/4/2018, ông mua thêm 435.000 cổ phiếu CTF dẫn đến sở hữu xấp xỉ 2,9 cổ phiếu CTF, tương ứng tỷ lệ 16%. 

Tuy nhiên, đến ngày 15/05/2018, Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) mới nhận được báo cáo thay đổi sở hữu của nhóm người có liên quan.

Tin mới

Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
10 giờ trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
10 giờ trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Lễ khánh thành Cara River Park chào mừng Đại hội XIV: Dấu ấn Tổng thầu VictoryCons
9 giờ trước
Sáng ngày 19/12/2025, tại quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Khu căn hộ chung cư Kim Cương Xanh – Cara River Park chính thức được khánh thành.
Ông Putin cảnh báo đòn hiểm với EU: Chiếm tài sản Nga không chỉ mất uy tín mà còn buộc phải trả lại
9 giờ trước
Cảnh báo gay gắt được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra trong cuộc họp báo cuối năm diễn ra vào ngày 19/12.
Một ý tưởng của Elon Musk bị đánh giá là "điên rồ", nhưng quốc gia này đã âm thầm hiện thực hóa nó
9 giờ trước
Kết quả vượt xa tưởng tượng của dư luận.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.