Không phải gạo hay trái cây, Nga bất ngờ tích trữ một loại nông sản giá rẻ quan trọng: Nhập khẩu tăng mạnh 72%, hơn 200 container giao hàng mỗi ngày

28/05/2025 02:15
Ai Cập đã bội thu các đơn hàng này đến Nga kể từ đầu năm đến nay.

Al Solimania là một công ty Ai Cập xuất khẩu nông sản tươi. Sau một mùa cam khó khăn kết thúc sớm, công ty đang trên đà phục hồi nhờ nhu cầu hành tây mạnh mẽ của Nga trong khi cũng chuẩn bị cho mùa nho tươi sắp tới. Zeinab Mohamed, đại diện bán hàng xuất khẩu tại Al Solimania, cung cấp thông tin chi tiết.

Nhà xuất khẩu bình luận: "Chúng tôi đang kinh doanh tốt với hành tây đỏ sang Nga, điểm đến của 99% lượng hành tây của chúng tôi trong năm nay. Nhu cầu của Nga rất cao và ổn định, đặc biệt là đối với hành tây cỡ trung bình trong phạm vi 80 mm trở lên. Giá cả ở mức khoảng 300 USD/tấn và nhu cầu đang rất sôi nổi gần đây khi chúng tôi vận chuyển 200 container hành tây mỗi tuần đến Nga".

"Nga đã tăng lượng hành tây nhập khẩu trong mùa này gần 71,9% so với mùa trước. Một yếu tố góp phần có vẻ là giá cả cạnh tranh của hành tây Ai Cập". Ngoài ra, người đứng đầu Cơ quan Giám sát Thú y và Kiểm dịch Thực vật Liên bang (Sergei Dankvert) – bà Rosselkhoznadzor chia sẻ. Bà cũng nhấn mạnh nỗ lự của Nga trong việc đa dạng hóa việc nhập khẩu trái cây và rau quả từ Ai Cập, đặc biệt là những loại không thể trồng được trong điều kiện khí hậu của Nga.

Nhà xuất khẩu này cho biết thêm rằng bà hy vọng có thể đa dạng hóa thị trường của mình: "Chúng tôi muốn xuất khẩu nhiều hành hơn sang thị trường châu Âu, nhưng có vẻ như giá của chúng tôi hơi cao. Trong mọi trường hợp, chúng tôi có khả năng đáp ứng các đơn đặt hàng từ châu Âu".

"Hành tây trở thành cứu tinh của chúng tôi sau khi vừa trải qua một mùa cam khó khăn. Tôi cũng muốn thông báo về sự khởi đầu sắp tới của chiến dịch nho để bàn, mà chúng tôi sẽ mở đầu bằng các giống nho trắng sớm", Zeinab kết luận.

Theo thống kê, sản lượng hành hàng năm ở Ai Cập đạt khoảng 3,3124 triệu tấn. Ai Cập là một trong những quốc gia sản xuất hành tây lớn nhất ở Trung Đông và Châu Phi, với diện tích trồng hành tây rộng lớn, phân bố chủ yếu ở đồng bằng sông Nile và các thung lũng sông. Trong số đó, các tỉnh như Alexander, Cairo và Kina có năng suất cao nhất. Do khí hậu phù hợp và đất đai màu mỡ nên Ai Cập có sản lượng hành dồi dào và chất lượng cao.

Hành của Ai Cập chủ yếu được sử dụng để chế biến thực phẩm và phục vụ ăn uống, một số còn được xuất khẩu . Các giống hành tây chính ở Ai Cập bao gồm hành tây vỏ đỏ, hành tây vỏ vàng và hành tây vỏ trắng, trong đó hành tây vỏ đỏ có diện tích trồng lớn nhất do năng suất cao, khả năng bảo quản cao và thích hợp cho việc vận chuyển đường dài.

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
12/07/2025 08:45
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
12/07/2025 08:25
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
12/07/2025 08:10
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
12/07/2025 08:03
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
12/07/2025 08:00
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.787.004 VNĐ / tấn

168.10 JPY / kg

0.48 %

+ 0.80

Đường

SUGAR

9.697.805 VNĐ / tấn

16.82 UScents / lb

0.48 %

+ 0.08

Cacao

COCOA

203.989.500 VNĐ / tấn

7,800.00 USD / mt

6.72 %

+ 491.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

176.007.671 VNĐ / tấn

305.27 UScents / lb

2.40 %

- 7.51

Gạo

RICE

14.720 VNĐ / tấn

12.37 USD / CWT

1.20 %

- 0.15

Đậu nành

SOYBEANS

9.871.733 VNĐ / tấn

1,027.30 UScents / bu

0.56 %

+ 5.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.432.248 VNĐ / tấn

292.50 USD / ust

1.85 %

+ 5.30

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Vụ vải thiều Lục Ngạn 2025 bội thu
12/07/2025 06:40
Tính đến nay, sản lượng tiêu thụ vải thiều đạt hơn 182.500 tấn, vượt hơn 105% kế hoạch.
Xuất khẩu rau quả trở lại "đường đua"
11/07/2025 08:16
Dù xuất khẩu rau quả ghi nhận tín hiệu khả quan song thực tế nhiều sản phẩm vẫn chưa thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của những thị trường khó tính
Vượt Thái Lan, Việt Nam sẽ có mặt hàng xuất khẩu top 2 thế giới, chinh phục hơn 150 quốc gia
11/07/2025 07:29
Mặt hàng này của Việt Nam đang chinh phục hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Thị thơm vào mùa, chị em lùng mua cả cành về chưng nhà
11/07/2025 06:45
Thú chơi cành thị cắm bình đang được chị em rất ưa chuộng, săn đón, sẵn sàng xuống tiền mua về trang trí nhà.