Kiểm tra shop Trang Nemo phát hiện ví Gucci, Fendi, giầy dép Chanel,... có dấu hiệu giả nhãn hiệu

09/12/2022 18:05
Hàng loạt các mặt hàng thời trang kinh doanh tại "TRANG NEMO STYLE" như túi, ví Gucci, Fendi, giầy dép Chanel, quần áo Louis Vuitton … đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, sau thời gian dài theo dõi, nắm bắt thông tin trên các nền tảng thương mại điện tử,  ngày 9/12, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Đội QLTT số 2, Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh đã bất ngờ kiểm tra Cửa hàng kinh doanh thời trang "TRANG NEMO STYLE" tại địa chỉ 269C-269D Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM do ông N.M (sinh năm 1991) trú tại Đồng Nai làm chủ.

Kiểm tra shop Trang Nemo phát hiện ví Gucci, Fendi, giầy dép Chanel,... có dấu hiệu giả nhãn hiệu - Ảnh 1.

Nguồn: Tổng cục Quản lý thị trường

Được biết, cửa hàng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt trên nền tảng TikTok với hàng loạt video đăng tải dưới tài khoản mang tên "Trang Nemo" với hàng trăm nghìn lượt follower/ tài khoản.

Tại thời điểm kiểm tra, hàng chục nhân viên trong đồng phục "TRANG NEMO STYLE" vẫn tiến hành các công việc thường ngày tại cửa hàng. Bên trong cửa hàng, hàng hóa được bài trí bắt mắt với đa dạng các lĩnh vực, chủng loại như giầy, dép, bốt da, túi, ví, dây lưng, quần áo, trang sức các loại.

Làm việc với đoàn kiểm tra, đại diện cửa hàng xuất trình cho Đoàn kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do Phòng Tài chính - Kế hoạch, UBND quận 1 cấp đầu năm 2022.

Kiểm tra shop Trang Nemo phát hiện ví Gucci, Fendi, giầy dép Chanel,... có dấu hiệu giả nhãn hiệu - Ảnh 2.
Kiểm tra shop Trang Nemo phát hiện ví Gucci, Fendi, giầy dép Chanel,... có dấu hiệu giả nhãn hiệu - Ảnh 3.

Lực lượng QLTT TP HCM kiểm tra hàng hóa tại cơ sở kinh doanh "TRANG NEMO STYLE" (Nguồn: Tổng cục Quản lý thị trường)

Kiểm tra thực tế, lực lượng QLTT phát hiện tại cửa hàng bày bán nhiều hàng hóa mang các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Gucci, Louis Vuitton, Fendi… Không có bất kỳ hóa đơn chứng từ nào được xuất trình cho hàng hóa kinh doanh trong cửa hàng.

Bước đầu, đại diện Đội QLTT số 2 nhận định, phần lớn hàng hóa được bày bán tại Cửa hàng có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng thế giới.

"Nếu không có kinh nghiệm hoặc được trang bị kiến thức rất khó có thể phân biệt được các dấu hiệu vi phạm của số hàng hóa bày bán tại đây", lãnh đạo Đội QLTT số 2 cho biết.

Theo tìm hiểu, với mỗi sản phẩm hàng hiệu bán tại "TRANG NEMO STYLE" có giá từ 300.000-850.000đ/ sản phẩm. Trong đó, trang sức xi mạ có giá từ 300.000 đồng/ sản phẩm. Quần áo hàng hiệu các loại có giá từ 300.000 - 850.000 đồng/ sản phẩm; Giày dép các loại: 500.000 đồng/₫ôi; Túi xách tay từ 500.000- 600.000 đồng/ sản phẩm.

Đội QLTT số 2 đang tiến hành phân loại, kiểm đếm sản phẩm vi phạm tại Cửa hàng thời trang "TRANG NEMO STYLE" để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tin mới

Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
9 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
8 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Dựng 19 công ty ‘ma’, bán giá cao hơn hàng thật
8 giờ trước
Các đối tượng đã dựng 19 công ty “ma” để hợp thức hóa hồ sơ, nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật giả tuồn ra thị trường. Hàng giả được bán với giá cao hơn hàng thật.
Bí ẩn chuyên cơ "VIP" Iran hạ cánh ở Nga, Mỹ đưa "thợ săn hạt nhân" tái xuất
8 giờ trước
Tờ báo Anh Metro hôm 30-1 đưa tin về những đồn đoán xoay quanh một chuyên cơ do chính phủ Iran quản lý bất ngờ xuất hiện trên lãnh thổ Nga.
Hình ảnh gây sốc ở Ý: Hàng loạt nhà của lơ lửng trên vách đá, hơn 1.500 người dân được sơ tán sau mưa bão
7 giờ trước
Một đợt lở đất lớn kéo dài hơn 4 km đã biến thị trấn Niscemi ở miền nam Sicily (Ý) thành khu vực nguy hiểm, khiến các ngôi nhà và xe cộ gần như treo lơ lửng trên bờ vực sau mưa lớn do Bão Harry gây ra. Hơn 1.500 người đã được sơ tán.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

153.360.334 VNĐ / lượng

4,888.60 USD / toz

9.08 %

- 488.10

Bạc

SILVER

2.795.157 VNĐ / lượng

89.10 USD / toz

23.05 %

- 26.69

Đồng

COPPER

340.330.804 VNĐ / tấn

593.28 UScents / lb

4.36 %

- 27.07

Bạch kim

PLATINUM

67.217.101 VNĐ / lượng

2,142.65 USD / toz

18.17 %

- 475.65

Nickel

NICKEL

461.178.480 VNĐ / tấn

17,724.00 USD / mt

4.30 %

- 796.00

Chì

LEAD

52.079.030 VNĐ / tấn

2,001.50 USD / mt

0.77 %

- 15.50

Nhôm

ALUMINUM

81.749.636 VNĐ / tấn

3,141.80 USD / mt

2.75 %

- 88.70

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Doanh thu 2025 của Vinpearl cán mốc 15.000 tỷ đồng, quý 4 bằng gần nửa cả năm
7 giờ trước
Các cơ sở công viên giải trí VinWonders tiếp tục là điểm đến lựa chọn hàng đầu của khách du lịch với tổng lượt khách tăng 17% so với năm 2024, đạt 9,11 triệu lượt khách trong năm 2025.
285 triệu cổ phiếu Nông nghiệp Hòa Phát được chấp thuận niêm yết HoSE
7 giờ trước
Đây là bước pháp lý quan trọng cuối cùng để cổ phiếu HPA chính thức giao dịch trên sàn HoSE trong thời gian tới.
Lazada 2025 nổi bật trong kỷ nguyên ‘Thương mại niềm tin’
4 giờ trước
Khép lại 2025, Lazada Việt Nam kiên định đặt chất lượng và trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, tạo đà tăng trưởng cho những năm của kỷ nguyên "Thương mại niềm tin".
Daikin Air Tower: Trải nghiệm chuẩn mực không gian làm việc tương lai
4 giờ trước
Daikin Air Tower được định vị là Trung tâm Công nghệ & Đối tác (Technology & Partner Hub). Không chỉ là không gian làm việc, đây còn là minh chứng cho mô hình văn phòng thông minh khi chinh phục ba chứng nhận công trình xanh danh giá: LEED, LOTUS và WELL ở cấp độ Platinum (Bạch kim).