Kienlongbank nói đơn tố cáo mất 8 tỷ đồng tiết kiệm tại ngân hàng là giả mạo

30/08/2018 23:15
Ngân hàng cho biết, sau khi rà soát hệ thống giao dịch của ngân hàng, khẳng định không phát hành sổ tiết kiệm trị giá 8 tỷ cho khách hàng Phạm Thị Thu với những thông tin cá nhân như trong đơn tố cáo.

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa đưa ra thông báo về vụ việc bà Phạm Thị Thu phản ánh bị mất tiền gửi tại ngân hàng bằng đơn thư, thông tin này cũng đã được đăng trên báo

Cụ thể, ngân hàng cho biết, ngày 27/7/2018 và 13/8/2018, Kienlongbank đã nhận được Công văn của Cục Thanh tra, Giám sát Ngân hàng Nhà nước TP HCM về việc giải quyết đơn thư của bà Phạm Thị Thu.

Sau khi rà soát hệ thống giao dịch của ngân hàng, Kienlongbank - Chi nhánh Sài Gòn khẳng định không phát hành sổ tiết kiệm số AH305885 trị giá 8 tỷ đồng cho khách hàng có tên Phạm Thị Thu, sinh năm 1965, CMND số 022252265 cấp ngày 15/8/2000, địa chỉ 91/5 Nguyên Hồng, P.11, Bình Thạnh, TP HCM. Ngoài ra, theo ngân hàng, đến thời điểm hiện tại cũng không có bất cứ giao dịch với khách hàng nào có tên Phạm Thị Thu có các thông tin cá nhân nêu trên.

Song song với đó, ngày 30/7/2018, Kienlongbank - PGD Thủ Đức cũng đã có thư mời đến bà Phạm Thị Thu theo thông tin trên để giải quyết nội dung đơn thư và đã cử cán bộ đến địa chỉ này để xác minh. Tuy nhiên, chủ hộ căn nhà tại địa chỉ trên cho biết không có ai tên là Phạm Thị Thu thường trú/tạm trú tại địa chỉ này.

Ngày 7/8/2018, Kienlongbank cũng đã tiếp và làm việc với đại diện phóng viên về nội dung xác minh theo đơn tố cáo gửi tới báo. Ngân hàng đã cung cấp thông tin cụ thể về cá nhân này kèm các văn bản đã gửi đến Cơ quan Thanh tra Giám sát NHNN.

Kienlongbank vẫn tiếp tục gửi thư mời giải quyết vụ việc đến địa chỉ trên nhưng đến nay vẫn chưa thể tiếp xúc với bà Phạm Thị Thu.

Vì thế Kienlongbank khẳng định đơn của bà Thu là thư giả mạo vì không có bất kỳ giao dịch nào của bà Phạm Thị Thu có thông tin như trên trong hệ thống giao dịch của Ngân hàng. Ngân hàng nói cam kết sẽ chi trả đầy đủ tiền gửi tiết kiệm theo yêu cầu của khách hàng ngay khi khách hàng xuất trình bản chính sổ tiết kiệm theo đúng quy định hiện hành.



Tin mới

Chủ đầu tư loạt dự án nghìn tỷ bất ngờ xuất hiện trong danh sách nợ thuế
10 giờ trước
Sở hữu loạt dự án bất động sản và nghỉ dưỡng quy mô hàng nghìn tỷ đồng, song Cát Linh Group vẫn bị cơ quan thuế TP.HCM “bêu tên” khi nợ thuế và các khoản phải nộp ngân sách hơn 21 tỷ đồng.
Nâng hạng thúc đẩy hoạt động IPO trên thị trường chứng khoán Việt Nam
10 giờ trước
Theo ước tính mới nhất, chứng khoán Việt Nam có thể đón làn sóng IPO quy mô đến 47 tỉ USD trong 3 năm tới.
Khách hàng mua 3 căn Tecco Elite City thay vì 1 căn chung cư Hà Nội
10 giờ trước
Ngày 21/09/2025, tại Thái Nguyên, sự kiện mở bán và tri ân khách hàng Khu căn hộ cao cấp Tecco Elite City đã thu hút hàng trăm khách hàng. Đáng chú ý, nhiều giao dịch đã được "chốt" ngay tại sự kiện, là minh chứng cho sức hấp dẫn cũng như ưu thế vượt trội của Tecco Elite City.
Sự kiện giới thiệu Blanca City bùng nổ, nhà đầu tư Hà Nội đón sóng Vũng Tàu
10 giờ trước
Ngày 21/9, tại Sun Gallery Tay Ho, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu các sản phẩm Blanca City đến giới tinh hoa Hà Nội. Sự kiện là “triển lãm thu nhỏ” giúp khách hàng cảm nhận rõ tiềm năng phát triển nơi cực tăng trưởng du lịch phía Nam và dấu ấn kiến tạo của Sun Group tại đô thị biển hàng đầu khu vực.
“Điểm chạm” giúp các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại hút khách thuê
10 giờ trước
Khi yêu cầu ESG trở thành tiêu chuẩn toàn cầu, chứng nhận xanh là yếu tố quyết định giá trị của văn phòng hiện đại. Việc quản lý vận hành tòa nhà cũng cần bám sát các tiêu chuẩn xanh để đảm bảo lợi ích kinh tế cho chủ đầu tư và người sử dụng.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe máy nội được đầu tư thêm gần 600 tỷ đồng có xe điện "đi xa nhất Việt Nam", đang ưu đãi tháng 9
3 giờ trước
Không chỉ có cốp xe rộng nhất, mẫu xe này hiện đang dẫn hàng đầu thị trường xe máy điện về quãng đường và thời gian sạc.
‘MPV chưa hẳn hợp dùng gia đình vì…’
2 ngày trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh nhận định các mẫu xe MPV chủ yếu chỉ phục vụ các mục đích đặc thù thay vì dành cho gia đình thuần túy.
Chỉ còn hơn 1 ngày để bầu chọn: Những giải thưởng đang "gây bão" với hàng chục nghìn lượt vote
2 ngày trước
Khi thời gian bầu chọn đã gần hết, đây là những giải thưởng đang được nhiều người dùng bình chọn nhất trong các hạng mục của Better Choice Awards 2025.
Người Mỹ phát minh ra robot hút bụi - vì sao giờ đây Trung Quốc 'đè bẹp' hết mọi đối thủ?
2 ngày trước
Giống nhiều ngành điện tử tiêu dùng khác, các thương hiệu Trung Quốc đang có lợi thế vượt trội về thị phần robot hút bụi trên toàn cầu.