Kỳ vọng về vắc-xin tăng cao, Phố Wall hồi phục, Nasdaq tiếp tục lập đỉnh nhờ đà bứt phá của cổ phiếu công nghệ

11/07/2020 07:10
Kết thúc phiên 10/7, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm khi nhà đầu tư đón nhận thông tin mới về loại vắc-xin tiềm năng, làm tăng kỳ vọng về sự hồi phục của nền kinh tế sau khi dịch bệnh bùng phát.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giao dịch cao hơn 369,21 điểm, tương đương 1,4%, lên 26.075,30 điểm. S&P 500 tăng 1%, tương đương 32,99 điểm, lên 3.185,04 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,6%, tương đương 69,69 điểm, tiếp tục lập đỉnh với 10.617,44 điểm, dẫn dầu đà tăng là cổ phiếu Amazon và Netflix.

Công ty Gilead Sciences cho biết loại thuốc tiềm năng điều trị Covid-19 - remdesivir, cho thấy sự cải thiện trong mức độ phục hồi lâm sàng và giảm 62% nguy cơ tử vong so với cách điều trị thông thường. Thông tin này đã khiến cổ phiếu Gilead tăng hơn 2%. Giám đốc điều hành BioNTech, cũng nói với tờ Wall Street Journal rằng "ứng cử viên" vắc-xin của công ty có thể sẵn sàng được thông qua vào tháng 12.

Cổ phiếu của các công ty sẽ được hưởng lợi từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại đều khởi sắc hơn. American Airlines và United lần lượt tăng 6,8% và 8,2%, trong khi Delta giao dịch cao hơn 5,6%. Nhà điều hành du thuyền Carnival tăng 10,8% sau khi công ty cho biết dòng tiền của công ty có thể hòa vốn ở mức từ ​​30% đến 50%.

Trong khi đó, cổ phiếu Netflix đã tăng 8% lên mức kỷ lục, sau khi Goldman cho biết hiện tại dự đoán cổ phiếu này sẽ tăng 30% trong 12 tháng tới. Amazon cũng tăng 0,5% lên mức cao nhất mọi thời đại, sau khi Citi nâng giá mục tiêu lên 3.550 USD/cổ phiếu.

JPMorgan là công ty có mức tăng lớn nhất trong chỉ số 30 cổ phiếu, tăng 5,4%. Goldman Sachs tăng 4,4%. Trong khi đó, Citigroup và Wells Fargo tăng lần lượt 6,4% và 5,9%. Các ngân hàng lớn dự kiến sẽ khởi động mùa báo cáo tài chính vào tuần tới.

Mức tăng ở phiên ngày thứ Sáu đã đưa chỉ số Dow tăng 0,9% trong tuần. S&P 500 và Nasdaq tăng 1,7% và 4% từ đầu tuần đến nay. Trong năm nay, chỉ số Dow và S&P 500 lần lượt giảm 8,6% và 1,4%, trong khi Nasdaq tăng hơn 18%.

HIện tại, một số nhà đầu tư vẫn lo ngại khi các trường hợp nhiễm nCoV ở Mỹ tiếp tục tăng với tốc độ nhanh chóng. Hôm qua, Mỹ ghi nhận thêm hơn 63.000 ca nhiễm, trung bình 1 ngày có tới hơn 53.000 trường hợp nhiễm trong 7 ngày qua.

Tin mới

Thưởng Tết 2026: Xuất hiện mức thưởng 350 triệu đồng/người
5 phút trước
Một số địa phương đã công bố kế hoạch thưởng Tết năm 2026 cho người lao động, trong đó có mức thưởng lên tới 350 triệu đồng/người.
Nếu đầu tư cho ESG nhưng không thành công, doanh nghiệp được gì?
7 phút trước
Theo các chuyên gia, ESG cần được coi là một hành trình để lại dấu ấn, một di sản mà doanh nghiệp gây dựng theo thời gian.
Doanh nghiệp liên quan đến Tiến Phước Group tất toán xong lô trái phiếu hơn 2.000 tỷ đồng
8 phút trước
Dù đang kinh doanh thua lỗ, Bất động sản TMT- doanh nghiệp có nhiều mối liên quan tới Tiến Phước Group đã tất toán xong lô trái phiếu TMTCH233001 có giá trị phát hành 2.015 tỷ đồng.
Viconship muốn mua thêm 14 triệu cổ phiếu HAH của Xếp dỡ Hải An
8 phút trước
Viconship vừa đăng ký mua vào 14 triệu cổ phiếu HAH nhằm mục đích tăng tỷ lệ sở hữu lên 21,238% vốn tại Xếp dỡ Hải An.
Hoa Sen Group muốn thành lập công ty sản xuất sắt, thép tại Hải Phòng
9 phút trước
Hoa Sen Group muốn thành lập Công ty TNHH MTV Hoa Sen Hải Phòng với vốn điều lệ 300 tỷ đồng, hoạt động chính trong sản xuất sắt, thép, gang.

Tin cùng chuyên mục

Tài xế Be đạt doanh thu hơn 1,6 tỷ đồng năm 2025: Hiểu thế nào cho đúng về con số này?
4 giờ trước
Be cho biết, con số hơn 1,6 tỷ đổng này là tổng doanh thu, không phải tổng thu nhập của tài xế.
Không phải dầu mỏ hay khí đốt, Trung Quốc đang săn lùng một mặt hàng chiến lược của Nga với khối lượng khổng lồ, giá liên tiếp lập đỉnh từ đầu năm
10 giờ trước
Trung Quốc tăng nhập khẩu vàng từ Nga, với giá trị các lô hàng đạt gần 1 tỷ USD.
Nhiều gấp 5 lần Mỹ, 7 lần Nhật Bản - Đây mới là cường quốc robot khi sở hữu gần 8.000 bằng sáng chế
1 ngày trước
Trung Quốc đã đăng ký bằng sáng chế robot hình người nhiều gấp 5 lần so với Mỹ trong 5 năm qua.
Thế ‘đa cực’ Nhật - Hàn - Việt - Trung đang hình thành trên thị trường ô tô Việt?
1 ngày trước
Sự phát triển của VinFast và việc các hãng xe Trung Quốc xâm nhập thị trường đã chính thức phá vỡ thế độc tôn của xe Nhật - Hàn, thiết lập một trật tự mới trên thị trường ô tô Việt Nam.