Lamborghini Temerario ra mắt: Đàn em Huracan, siêu xe hybrid mạnh hơn 900 mã lực, giá quy đổi từ 7,5 tỷ đồng

18/08/2024 08:35
Mẫu xe thay thế chiếc Huracan là Lamborghini Temerario cuối cùng đã ra mắt.

Sau khi đã thay thế xong Aventador với Revuelto, hãng xe Italy tiếp tục đổi mới đội hình của mình với Lamborghini Temerario vừa ra mắt thế chỗ Huracan cũ. Siêu xe V8 hybrid sạc điện này mạnh hơn người tiền nhiệm của mình tới gần 45%.

Cụ thể, so với động cơ V10 5.2L đồng hành cùng Huracan từ khi xe ra mắt vào 2013, cấu hình V8 4.0L tăng áp kép mạnh hơn đáng kể. Nguyên mẫu động cơ này là bản V8 của Urus, tuy nhiên hàng loạt các chi tiết bên trong đã được thay thế để mang tới thông số siêu xe đúng nghĩa. 

Lamborghini Temerario ra mắt: Đàn em Huracan, siêu xe hybrid mạnh hơn 900 mã lực, giá quy đổi từ 7,5 tỷ đồng - Ảnh 1

Lamborghini Temerario mạnh vượt trội so với người tiền nhiệm Huracan. Ảnh: Lamborghini

Riêng động cơ đứng riêng đã có công suất 789 mã lực tại số vòng tua máy tối đa 9.000 tới 9.750 vòng/phút trong khi bản V10 trước đây chỉ mạnh 631 mã lực. Mô-men xoắn 730Nm của máy V8 mới cũng trội hơn hoàn toàn bản V10 cũ ở 600Nm.

Kết hợp với 3 mô-tơ điện hỗ trợ từ hệ thống hybrid, tổng công suất hệ thống Lamborghini Temerario lên tới 907 mã lực. 2 mô-tơ trên trục trước giúp tạo thành hệ dẫn động 2 cầu, ngoài ra bộ đôi này có thể vận hành độc lập để người dùng Temerario lái xe tạm thời thuần túy bằng điện năng trong đô thị (3,5 km). 

Mô-tơ thứ 3 đặt giữa động cơ V8 và hộp số 8 cấp mới vận hành như máy phát khởi động và giúp tăng tạm thời mô-men xoắn siêu xe này lên 300Nm để hạn chế độ trễ tăng áp.

Lamborghini Temerario ra mắt: Đàn em Huracan, siêu xe hybrid mạnh hơn 900 mã lực, giá quy đổi từ 7,5 tỷ đồng - Ảnh 2
Lamborghini Temerario ra mắt: Đàn em Huracan, siêu xe hybrid mạnh hơn 900 mã lực, giá quy đổi từ 7,5 tỷ đồng - Ảnh 3
Lamborghini Temerario ra mắt: Đàn em Huracan, siêu xe hybrid mạnh hơn 900 mã lực, giá quy đổi từ 7,5 tỷ đồng - Ảnh 4

Giao diện hình mũi tên đặc trưng của các siêu xe Lamborghini vẫn còn đó trên Temerario. Ảnh: Lamborghini

Vấn đề của Lamborghini Temerario tới từ trọng lượng xe. Mức 1.690 kg cao hơn Huracan tới 268 kg và không thể tránh khỏi với hệ thống hybrid mới. Tuy vậy, siêu xe này vẫn chỉ mất 2,7 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h (Huracan mất 2,9 giây).

Về thiết kế, Lamborghini Temerario nhìn như một phiên bản thu nhỏ của Lamborghini Temerario. Vóc dáng hình mũi tên của 2 siễu e Lamborghini nhìn tương đồng nhau, đồng thời cả 2 đều có ống xả sau đặt cao tại trung tâm đuôi xe. 

Tuy nhiên, Lamborghini Temerario sở hữu hốc gió trước và hông không hoa mỹ bằng đàn anh. Ngoài ra, đèn pha LED của xe chạy ngang mũi xe thay vì kéo dài ra phía sau hông.

Lamborghini Temerario ra mắt: Đàn em Huracan, siêu xe hybrid mạnh hơn 900 mã lực, giá quy đổi từ 7,5 tỷ đồng - Ảnh 5

Lamborghini đang chuộng thiết kế ống xả đặt cao tại trung tâm đuôi xe khi sử dụng giao diện này trên cả 2 siêu xe mới là Revuelto và Temerario. Ảnh: Lamborghini

Cấu trúc của Lamborghini Temerario cũng khác Revuelto đáng kể. Trong khi Revuelto dùng khung gầm sợi carbon, Lamborghini Temerario dùng khung gầm nhôm giống Huracan. Chiều dài cơ sở của xe là 2.658 mm - ngắn hơn Revuelto 121 mm nhưng dài hơn Huracan 38 mm. 

Thay đổi này giúp chỗ để chân bên trong xe rộng rãi hơn một chút. Khoảng không phía trên đầu người lái cũng lớn hơn, cho phép những người dùng cao ráo có thể đội mũ bảo hiểm trong xe như yêu cầu tại nhiều trường đua.

Lamborghini Temerario ra mắt: Đàn em Huracan, siêu xe hybrid mạnh hơn 900 mã lực, giá quy đổi từ 7,5 tỷ đồng - Ảnh 6

Lamborghini công bố chỉ một ảnh duy nhất về nội thất Temerario và thực tế khu vực này cũng giống gần như y hệt Revuelto phía trên. Ảnh: Lamborghini

Tuy vậy, nhìn chung, giao diện khoang lái của cả 2 xe là giống nhau. Xuất hiện trước mặt người dùng là bảng đồng hồ kỹ thuật số tùy biến được, màn cảm ứng trung tâm dạng dọc và vô lăng đáy phẳng. Xe có 3 camera Lamborghini Vision Unit cho phép người dùng quay lại hành trình của mình trong trường đua, vị trí người lái và góc nhìn từ phía cuối cabin hướng lên kính lái.

Tạm thời Lamborghini Temerario chưa được công bố giá, tuy nhiên xe chắc chắn đắt hơn nhiều mức 250.000 USD của Huracan trước đây. Người dùng gần như chắc chắn sẽ phải bỏ ra 300.000 USD (7,5 tỷ đồng) tối thiểu nếu muốn sở hữu siêu xe V8 hybrid này.

Một số hình ảnh khác của Lamborghini Temerario:

Lamborghini Temerario ra mắt: Đàn em Huracan, siêu xe hybrid mạnh hơn 900 mã lực, giá quy đổi từ 7,5 tỷ đồng - Ảnh 7
Lamborghini Temerario ra mắt: Đàn em Huracan, siêu xe hybrid mạnh hơn 900 mã lực, giá quy đổi từ 7,5 tỷ đồng - Ảnh 8
Lamborghini Temerario ra mắt: Đàn em Huracan, siêu xe hybrid mạnh hơn 900 mã lực, giá quy đổi từ 7,5 tỷ đồng - Ảnh 9
Lamborghini Temerario ra mắt: Đàn em Huracan, siêu xe hybrid mạnh hơn 900 mã lực, giá quy đổi từ 7,5 tỷ đồng - Ảnh 10
Lamborghini Temerario ra mắt: Đàn em Huracan, siêu xe hybrid mạnh hơn 900 mã lực, giá quy đổi từ 7,5 tỷ đồng - Ảnh 11
Lamborghini Temerario ra mắt: Đàn em Huracan, siêu xe hybrid mạnh hơn 900 mã lực, giá quy đổi từ 7,5 tỷ đồng - Ảnh 12
Lamborghini Temerario ra mắt: Đàn em Huracan, siêu xe hybrid mạnh hơn 900 mã lực, giá quy đổi từ 7,5 tỷ đồng - Ảnh 13
Lamborghini Temerario ra mắt: Đàn em Huracan, siêu xe hybrid mạnh hơn 900 mã lực, giá quy đổi từ 7,5 tỷ đồng - Ảnh 14

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
3 ngày trước
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
3 ngày trước
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.