Honda tặng mũ bảo hiểm cho 1,8 triệu học sinh lớp 1 trên cả nước

03/10/2025 09:14
Honda Việt Nam phối hợp với Ủy ban ATGTQG và Bộ GD&ĐT trao 1,8 triệu mũ đạt chuẩn, vận động 100% phụ huynh cam kết đội mũ cho con và nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn ở trẻ em lên 90% trong năm học 2025 – 2026.
Honda tặng mũ bảo hiểm cho 1,8 triệu học sinh lớp 1 trên cả nước - Ảnh 1

Sáng 2/10, Honda Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) triển khai chương trình trao tặng 1,8 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc, góp phần nâng cao ý thức đội mũ an toàn ngay từ lứa tuổi nhỏ.

Phát biểu tại sự kiện, ông Toshihiro Mibe – Giám đốc, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Honda Motor Nhật Bản nhấn mạnh: “Mục tiêu then chốt của chúng tôi là hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người sử dụng xe máy tại Việt Nam. Những chiếc mũ đạt chuẩn do Honda trao tặng sẽ trở thành người bạn đồng hành, bảo vệ các em học sinh trên mỗi hành trình”. 

Ông Lê Kim Thành , Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG cho rằng, việc trẻ em không đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe máy vẫn khá phổ biến, trong khi một chiếc mũ đạt chuẩn có thể cứu sống một sinh mạng. Chương trình năm nay đặt mục tiêu trao 1,8 triệu mũ đạt chuẩn, vận động 100% phụ huynh cam kết đội mũ cho con và nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn ở trẻ em lên 90% trong năm học 2025 – 2026.

“Đội mũ cho con – Trọn tình cha mẹ” là lời nhắc nhở đầy trách nhiệm của phụ huynh, trong khi “Đội mũ xinh – Bảo vệ chúng mình” là cách trẻ em học tự bảo vệ bản thân, ông Thành nhấn mạnh thông điệp.

Honda tặng mũ bảo hiểm cho 1,8 triệu học sinh lớp 1 trên cả nước - Ảnh 2

Đại diện Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Xuân An Việt - Phó Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên ghi nhận kết quả tích cực của chương trình, tính đến nay, tổng số mũ được trao lên đến gần 12 triệu mũ, góp phần nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của học sinh từ 37% lên đến 89% sau 7 năm triển khai. Ông cũng khẳng định Bộ sẽ tiếp tục phối hợp triển khai các chương trình giáo dục kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn từ mầm non đến đại học, tạo sự thay đổi toàn diện về nhận thức và hành vi.

Tại sự kiện, Honda Việt Nam, Ủy ban ATGTQG và Bộ GD&ĐT đã ký kết Biên bản ghi nhớ với hai nội dung chính: Bảo đảm 100% học sinh lớp 1 được nhận mũ bảo hiểm đạt chuẩn và tăng cường đào tạo, chia sẻ kiến thức ATGT, kỹ năng dự đoán và phòng tránh rủi ro cho học sinh và phụ huynh. Dự kiến năm học này sẽ có hơn 1,8 triệu học sinh và 350.000 phụ huynh trực tiếp tham gia các hoạt động đào tạo. 

Đây là một trong những hoạt động góp phần hiện thực hóa mục tiêu của Chính phủ Việt Nam “KHÔNG có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ” vào năm 2045, cũng như mục tiêu của Honda toàn cầu “KHÔNG có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến Xe máy và Ô tô Honda” vào năm 2050.


Tin mới

Một hãng hàng không của Việt Nam sắp biến mất?
10 giờ trước
Những thay đổi dồn dập liên quan đến một hãng bay quen mặt khiến dư luận không khỏi tò mò: liệu cái tên này có thực sự sắp "khai tử" như nhiều đồn đoán?
Canada, Trung Quốc đạt thỏa thuận thuế quan cho xe điện nhưng người hưởng lợi đầu tiên lại là cái tên bất ngờ này
10 giờ trước
Chính sách hạn ngạch mới của Canada giúp xe điện từ Trung Quốc hưởng thuế suất 6,1%, tạo lợi thế trực tiếp cho Tesla nhờ hạ tầng và chuỗi cung ứng sẵn có.
Vé số Vietlott "nổ" giải Jackpot 1 hơn 257 tỉ đồng
9 giờ trước
Một tờ vé số loại hình Power 6/55 của Vietlott trúng giải Jackpot 1 thuộc kỳ quay số ngày 20-1.
Lúa Việt làm nên kỳ tích tại Cuba, nhập khẩu gạo xuống mức thấp kỷ lục
9 giờ trước
Sau thời gian triển khai, dự án hợp tác Việt Nam – Cuba tại huyện Calimete, tỉnh Matanzas đã tạo nên những bước đột phá cho ngành lúa gạo.
Tỷ phú được cho là sẽ thưởng hơn 300 tỷ đồng nếu U23 Trung Quốc thắng U23 Việt Nam giàu thế nào?
9 giờ trước
Nếu vượt qua Việt Nam để giành vé vào chung kết Giải U23 châu Á 2026, đội tuyển U23 Trung Quốc được cho là sẽ nhận được một khoản thưởng cực lớn lên tới hơn 300 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Phát hiện nhiều sản phẩm giả mạo thương hiệu nổi tiếng
8 giờ trước
Hàng trăm sản phẩm giả mạo thương hiệu nổi tiếng được hộ kinh doanh trưng bày công khai.
Nhiều đại lý Toyota, Mitsubishi thiếu ô tô bán dịp Tết, điều gì đang xảy ra?
4 giờ trước
Cuối năm, việc nhiều hãng ô tô kích cầu, tặng ưu đãi lệ phí trước bạ lên đến 100% đã giúp sức tiêu thụ xe tăng đáng kể
Loạt xe hybrid của một hãng xe Nhật Bản bất ngờ giảm giá mạnh - có mẫu tới 200 triệu đồng
2 giờ trước
Đây là động thái nhằm kích cầu và gia tăng sức cạnh tranh của "ông lớn" này trong bối cảnh chính sách mới có hiệu lực từ năm nay.
Quốc gia này lần đầu tiên làm một việc: Đưa robot hình người sang châu Âu để lắp ráp máy bay - giá trị tài sản tăng 6%
12 giờ trước
Thỏa thuận hợp tác giữa UBTECH Robotics và Airbus đánh dấu bước tiến mới khi robot hình người Walker S2 bắt đầu đảm nhận các công đoạn lắp ráp phức tạp trong ngành hàng không.