Lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức xúc tiến đầu tư trực tuyến ​

18/07/2020 16:22
Chiều 17/7, UBND TP Đà Nẵng lần đầu tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến “Đà Nẵng – Thung lũng Silicon khu vực Đông Nam Á” với sự tham gia của gần 100 nhà đầu tư, doanh nghiệp tiềm năng tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Đông Nam Á.

Do tình hình dịch COVID – 19 diễn biến phức tạp nên Đà Nẵng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư bằng hình thức trực tuyến nhằm quảng bá, giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh cùng các cơ hội hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, dịch vụ chất lượng cao…

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định thành phố cam kết tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư, doanh nghiệp triển khai các dự án đầu tư và hoạt động kinh doanh trên địa bàn.

Hiện, Đà Nẵng đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm minh bạch, công khai thông tin và tạo dựng môi trường đầu tư, kinh doanh năng động, có tính cạnh tranh cao cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

“Với định hướng phát triển du lịch và dịch vụ chất lượng cao, Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm phát triển du lịch khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe có khả năng cạnh tranh và kết nối với các trung tâm dịch vụ trong khu vực ASEAN và thế giới; cũng như có các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ thông tin”, ông Chinh nói.

Theo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng, dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID – 19 nhưng tình hình thu hút đầu tư trên địa bàn đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đà Nẵng thu hút được hơn 13.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước và 135,076 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó, đầu tư nước ngoài có 55 dự án cấp mới với tổng vốn đầu tư khoảng 118,501 triệu USD; 5 dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm 13,628 triệu USD; 72 lượt nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua phần vốn góp với giá trị 2,947 triệu USD.

Lũy kế đến tháng 6/2020, Đà Nẵng có 337 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký đạt 115.713 tỷ đồng và 858 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký đạt 3,516 tỷ USD.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng thu hút được 4 dự án, trong đó, 1 dự án đầu tư nước ngoài của Công ty TNHH Dentium (Hàn Quốc) với vốn đầu tư 60 triệu USD và 3 dự án đầu tư trong nước với vốn đầu tư 531,05 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Dự án Ươm tạo công nghệ sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử bằng công nghệ dán bề mặt SMT tại Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng đã thông quan những lô hàng đầu tiên tại Cảng Tiên Sa – Đà Nẵng.

Dự kiến, Đà Nẵng sẽ tiếp tục có chuỗi hoạt động xúc tiến đầu tư trực tuyến tại thị trường Đài Loan, Hàn Quốc; Hội thảo xúc tiên đầu tư trực tuyến vào Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (giai đoạn 1) và Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2020.


Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
5 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
4 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
4 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
4 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
4 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Dịp 12/12, người Việt mua xe máy online nhiều gấp 23 lần ngày thường trên một sàn TMĐT
3 giờ trước
Theo đại diện sàn TMĐT, điều này thể hiện sự thay đổi rõ nét trong hành vi tiêu dùng, cho thấy người Việt ngày càng tự tin mua các sản phẩm giá trị lớn trên sàn TMĐT.
Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
3 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM
15 phút trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm
Ngay nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới cũng thừa nhận: Phải đến 2028 thì khủng hoảng giá RAM may ra mới kết thúc
46 phút trước
Tình trạng thiếu hụt DRAM nhiều khả năng kéo dài ít nhất đến năm 2028, khi nguồn lực sản xuất tiếp tục được ưu tiên cho AI và máy chủ thay vì PC tiêu dùng.