Lần đầu trao giải quốc gia về bất động sản Việt Nam

11/04/2018 09:25
54 giải thưởng sẽ được trao cho các doanh nghiệp, dự án bất động sản tiêu biểu vào ngày 14/4 tới.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), phối hợp với Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) và Trung tâm tin tức VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam), vừa công bố tổ chức trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 vào tối 14/4 tới tại Hà Nội. Sự kiện sẽ có sự tham gia của lãnh đạo của Chính phủ, Quốc hội và đại diện các Hiệp hội bất động sản trong khu vực.

Là năm đầu được tổ chức, tổng cộng sẽ có 54 giải thưởng được trao cho các doanh nghiệp, dự án bất động sản tiêu biểu, bao gồm: Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất (11 giải); Khu đô thị tốt nhất (6 giải); Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất (5 giải); Tòa nhà văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại tốt nhất (3 giải); Dự án khu nhà ở đáng sống nhất (10 giải); Dự án công trình xanh tốt nhất (5 giải); Sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất (7 giải) và Dự án nhà ở xã hội tốt nhất (7 giải).

Chia sẻ về Lễ trao giải, ông Nguyễn Trần Nam - nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cho biết mục đích của giải thưởng là nhằm tôn vinh các doanh nghiệp và dự án hoặc dự án, công trình tiêu biểu có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển nhanh, bền vững và minh bạch của thị trường. Ban tổ chức mong muốn khuyến khích, động viên và định hướng các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng, phát triển thương hiệu theo các chuẩn mực quốc tế; tạo ra xu hướng “xanh - sạch - đẹp” trong đầu tư phát triển dự án, đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao; tạo kênh tham khảo trong việc phân cấp thứ hạng thương hiệu/sản phẩm trên thị trường...

Ông Nam cũng cho biết sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hàng trăm hồ sơ tham dự và hầu hết đáp ứng các tiêu chuẩn, tiêu chí đặt ra. Để đảm bảo uy tín của giải thưởng, các dự án đang vướng phải tranh chấp, lùm xùm mà Ban tổ chức không thể xác minh sẽ không được xét giải đợt này.

Hội đồng Giám khảo gồm 13 thành viên độc lập do Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tấn Vạn làm Chủ tịch và đa phần là các kiến trúc sư uy tín trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, hội đồng còn có các chuyên gia kiểm toán, luật sư, nhà báo và đại diện tổ chức quốc tế… và đưa ra quyết định dựa trên hệ thống tiêu chí xét giải khắt khe với quy trình từ thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế, bỏ phiếu kín, kiểm toán và “hiệp y” với các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương…

Ban Tổ chức cũng cho biết trong những lần tổ chức vào các năm sau, các hạng mục giải thưởng sẽ được xem xét mở rộng, phù hợp với thực tế thị trường.

Tin mới

Vingroup đạt được cột mốc chưa từng có trong gần 5 năm
11 giờ trước
Vốn hóa của Vingroup đã vượt qua Vietcombank để trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất toàn thị trường chứng khoán Việt Nam.
Thu giữ 1500 chiếc bánh Trung thu "3 không" tại Hà Nội, giá rẻ chỉ 2.000 – 3.000 đồng/chiếc: Không nhãn mác, không thương hiệu, không hạn sử dụng
10 giờ trước
Các đối tượng nhập bánh Trung thu với giá 2.000 – 3.000 đồng/sản phẩm, sau đó bán ra 6.000 – 7.000 đồng. Họ trà trộn bánh không rõ nguồn gốc vào lô hàng bánh kẹo có hóa đơn, chứng từ, chứ không bày bán công khai.
BIDV trẻ hóa để tăng điểm chạm, “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng Gen Z
10 giờ trước
Với Gen Z – thế hệ lớn lên trong kỷ nguyên số, yêu cầu về tài chính không dừng lại ở lãi suất hay phí dịch vụ. Họ tìm kiếm sự tiện lợi, cá nhân hóa, và cả cảm giác được thấu hiểu.
Đề xuất bán từ 1 lượng vàng trở lên mới phải nộp thuế
10 giờ trước
Theo chuyên gia, cần thiết lập ngưỡng tính thuế. Đề xuất chỉ khi bán từ 1 lượng vàng trở lên mới phải nộp thuế. Trường hợp người dân bán vàng tích lũy với số lượng nhỏ, chỉ 1-2 chỉ, dưới ngưỡng thì không tính thuế.
Công an tìm 342 cá nhân liên quan vụ án lừa đảo tại Công ty Egroup của Shark Thuỷ, khởi tố 19 bị can
10 giờ trước
Cơ quan điều tra đã xác định 342 cá nhân có liên quan đến vụ án Công ty Egroup và một số đơn vị liên quan và khởi tố, bắt tạm giam thêm 19 bị can.

Tin cùng chuyên mục

Galaxy AI đối đầu MXH AI Hay, ai giỏi giải pháp AI tiếng Việt hơn?
9 giờ trước
Cuộc rượt đuổi sát nút giữa Samsung Galaxy AI (8.939 bình chọn) và mạng xã hội AI Hay (9.259 bình chọn) đang biến hạng mục Better List thành “đấu trường” quyết định: AI toàn cầu hay AI thuần Việt sẽ chinh phục người dùng Việt tốt hơn?
Xe máy điện Honda mới toanh vừa ra mắt: Khỏe ngang xe 1000 cc, sạc nhanh chỉ 30 phút, dáng cực đẹp
9 giờ trước
Mẫu xe máy điện Honda này có giá bao nhiêu?
Đất Đỏ chuyển mình nhờ cú hích hạ tầng khu vực
8 giờ trước
Với việc cao tốc Long Thành - Hồ Tràm được đẩy nhanh tiến độ, Đất Đỏ đang trở thành điểm sáng mới trên bản đồ bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ).
VinFast đặt cược vào 'chiến lược Việt Nam' để thâm nhập Ấn Độ và nhiều thị trường châu Á khác
6 giờ trước
Điều khiến VinFast nổi bật so với nhiều đối thủ, đặc biệt là các hãng Trung Quốc vốn chủ yếu cạnh tranh bằng giá, chính là triết lý phát triển hệ sinh thái.