Lãnh đạo một công ty bất động sản vốn hóa tỷ đô nhận thu nhập hơn 1 tỷ đồng/tháng

25/10/2022 10:39
Đáng chú ý, dù tình hình kinh doanh giảm sút, song thu nhập của lãnh đạo PDR vẫn tăng cao so với cùng kỳ và thuộc Top của thị trường hiện nay.

CTCP Đầu tư Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) đã công bố BCTC hợp nhất quý 3/2022. Trong bối cảnh khó khăn chung, doanh thu quý 3/2022 của Công ty vỏn vẹn 11 tỷ đồng, giảm sâu so với con số 1.267 tỷ đồng đạt được quý 3 năm ngoái. Nhờ ghi nhận từ lãi chuyển nhượng cổ phần công ty con, lợi nhuận sau thuế theo đó tăng 17% lên 711 tỷ đồng.

Lãnh đạo một công ty bất động sản vốn hóa tỷ đô nhận thu nhập hơn 1 tỷ đồng/tháng - Ảnh 1.

Luỹ kế 9 tháng, doanh thu PDR đạt 1.490 tỷ đồng - giảm 38% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.399 tỷ đồng, tăng 26,1%. Dù vậy, con số này vẫn còn cách rất xa chỉ tiêu lợi nhuận đặt ra cho cả năm.

Đáng chú ý, Phát Đạt còn công bố thu nhập của các lãnh đạo chủ chốt.

Trong đó, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT, nhận thu nhập 3 tỷ đồng, tăng 60% so với quý 3 năm ngoái. Tương ứng bình quân thu nhập mỗi tháng của vị Chủ tịch này xấp xỉ 1 tỷ đồng.

Thậm chí hồi quý 1/2022, ông Đạt được chỉ trả mức thu nhập hơn 4,1 tỷ đồng cả quý, tương ứng 1,37 tỷ đồng mỗi tháng. Tính tổng từ đầu năm 2022 đến nay thu nhập của ông Đạt khoảng 9,7 tỷ đồng.

Trong khi đó, thu nhập cho các vị trí còn lại chênh lệch khá xa Chủ tịch. Đơn cử, thu nhập của Phó chủ tịch HĐQT công ty – bà Trần Thị Hường – bằng 1/3 ông Đạt với gần 1,06 tỷ đồng, tăng 6,3% so với cùng kỳ.

Thu nhập của CEO là ông Bùi Quang Anh Vũ hơn 1,9 tỷ đồng, tăng 38% so với quý 3 năm ngoái…

Lãnh đạo một công ty bất động sản vốn hóa tỷ đô nhận thu nhập hơn 1 tỷ đồng/tháng - Ảnh 2.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu PDR cũng sụt giảm cùng với xu hướng chung toàn thị trường. Tuy vậy so với mức giảm chung của nhóm bất động sản thì PDR vẫn có mức giảm thấp hơn.

Ở mức giá 46.400 đồng vào sáng ngày 25/10, vốn hóa của PDR hiện đạt 32.700 tỷ đồng, đứng thứ 6 về vốn hóa của nhóm bất động sản.

Lãnh đạo một công ty bất động sản vốn hóa tỷ đô nhận thu nhập hơn 1 tỷ đồng/tháng - Ảnh 3.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
8 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
8 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
8 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
8 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
9 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.