Lãnh đạo Phú Quốc: Các băng nhóm bảo kê đang làm tình trạng phức tạp thêm

18/05/2018 16:49
Thời gian gần đây trước tình hình "sốt" đất ở huyện đảo đã nổi lên hiện tượng băng nhóm xăm trổ đầy mình đến bảo kê trong các vụ tranh chấp, bao chiếm đất, gây bức xúc, hoang mang trong dư luận.

Tại Hội thảo "Đặc khu - Thể chế, chính sách và kỳ vọng thành công" được tổ chức tại Hà Nội vào sáng nay (18/5), ông Huỳnh Quang Hưng –Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã trao đổi với báo chí xung quanh tình trạng mua bán và quản lý đất đai trong cơn sốt vừa qua.

Ông Hưng cho biết, thời gian qua ở Phú Quốc có diễn biến phức tạp về tình trạng mua bán đất đai, làm cho giá nhà đất ở đây tăng đột biến. "Khi giá đất tăng cao, sốt cao sẽ để lại hệ lụy như tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép ở trên đất đai do nhà nước quản lý trong đó có cả đất rừng. Đây là việc khó khăn thách thức cho địa phương đang xây dựng cơ chế cho đặc khu trong đó có Phú Quốc", ông Hưng nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc: "Thời gian qua, chúng tôi đã tổ chức các đoàn kiểm tra xử lý từ tỉnh đến huyện để giảm đi tình hình mua bán đất đai, đặc biệt tình hình lấn chiếm, xây dựng trái phép. Bên cạnh đấy là vấn đề an ninh trật tự có các băng nhóm bảo kê cho việc mua bán, tranh chấp, bảo kê xây dựng trái phép cũng có...và đang làm tình trạng phức tạp thêm", ông Hưng cho biết.

Được biết, thời gian gần đây trước tình hình "sốt" đất ở huyện đảo đã nổi lên hiện tượng băng nhóm xăm trổ đầy mình đến bảo kê trong các vụ tranh chấp, bao chiếm đất, gây bức xúc, hoang mang trong dư luận. Nhận thấy vụ việc ngày càng diễn biến phức tạp, Công an huyện Phú Quốc triển khai kế hoạch huy động lực lượng trấn áp đối tượng sử dụng băng nhóm bảo kê trong bao chiếm tranh chấp đất và các vụ việc phức tạp khác trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Qua đó, lực lượng Công an Phú Quốc đã tham gia giải quyết 13 vụ tranh chấp đất có đối tượng phức tạp tham gia, mời 138 đối tượng về làm việc, trong đó lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 5 đối tượng, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 13 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý; lập hồ sơ cá nhân răn đe, giáo dục, buộc cam kết 119 đối tượng. Trong số 138 đối tượng bảo kê bao chiếm đất có 23 đối tượng có tiền án, 66 đối tượng từ nơi khác đến.

"Mặc dù các băng nhóm "bảo kê" việc bao chiếm, tranh chấp đất chưa xảy ra vụ ẩu đả, đâm chém nhau nhưng  nếu không kịp thời chấn chỉnh thì sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn", Thượng tá Trần Văn Dũng, Phó Công an huyện Phú Quốc thông tin với báo chí.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
5 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
6 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
6 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
6 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
7 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
7 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
2 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
2 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
3 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.