Lãnh đạo Techcombank: Nhiều người nghĩ chúng tôi đang chơi với lửa...

31/07/2019 18:43
Khi nói đến cho vay bất động sản, nhiều người nghĩa rằng ngân hàng đang chơi với lửa. Nhưng theo ông Nguyễn Lê Quốc Anh, không có lửa thì không có đèn, không có lửa cũng không nấu ăn được.

Lãnh đạo Techcombank cho biết, đến tháng 6/2019, dư nợ cho bất động sản của ngân hàng là hơn 93 nghìn tỷ đồng. Trong đó, tổng dư nợ cho vay mua nhà để ở của ngân hàng của khách hàng bán lẻ là khoảng 62 nghìn tỷ, tăng 1,9 lần kể từ năm 2016.

Bà Lê Thị Bích Phượng, Giám đốc Khối dịch vụ ngân hàng và Tài chính cá nhân Techcombank nói: "Khi nói đến cho vay bất động sản, nhiều người nghĩ chúng tôi đang chơi với lửa, nhưng thực tế thì chúng tôi đang dùng lửa để nấu những món ăn ngon".

Mặc dù tốc độ tăng cho vay mua nhà bán lẻ là 1,9 lần nhưng tài sản của nhóm khách hàng này ở ngân hàng đã tăng 3,9 lần kể từ năm 2016 đến tháng 6/2019, đạt hơn 19.500 tỷ bao gồm các khoản gửi tiết kiệm, các trái phiếu đầu tư,… Cùng với đó, doanh thu từ nhóm khách hàng này tăng trưởng 48% kể từ năm 2016, doanh thu bán chéo tiếp tục tăng trưởng ổn định.

Cho vay mua nhà ở là một trong 6 lĩnh vực trọng tâm mà Techcombank hướng đến trong mảng bán lẻ, bên cạnh vay mua ô tô, vay đáp ứng nhu cầu tài chính như bảo hiểm đầu tư,…hay nhu cầu cho đời sống hàng ngày như du lịch, viễn thông,…

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, CEO Techcombank cho biết sau khi tập trung cho vay những người mua nhà để ở, trong năm nay, ngân hàng sẽ đẩy mạnh vào sản phẩm cho vay mua ô tô.

Vị lãnh đạo của Techcombank cũng chia sẻ quan điểm về rủi ro trong ngành ngân hàng nói chung và riêng Techcombank.

"Mọi người thường nghĩ chơi với lửa thì có thể cháy nhà nhưng không có lửa thì không có đèn, không có lửa cũng không nấu ăn được. Vậy vấn đề là chúng ta không chơi với lửa hay dùng lửa để để đạt được những kết quả mong muốn. Đó là điều mà chúng tôi đang xoay chiều lại", ông nói.

Theo ông Quốc Anh, ngân hàng bản chất luôn có sự rủi ro, rủi ro tập trung dĩ nhiên sẽ xảy ra và vấn đề là chúng ta làm cách nào giải quyết rủi ro đó.

Theo BCTC hợp nhất của Techcombank, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt kỷ lục 5,7 nghìn tỉ đồng, Ngân hàng ghi nhận tăng trưởng doanh thu so với cùng kỳ 15 quý liên tiếp. Tổng tài sản tăng 12% trong 6 tháng đầu năm, đạt 360,7 nghìn tỉ đồng với tăng trưởng tín dụng cũng ở mức 12%. Tiền gửi khách hàng tăng 9,4% đạt 220,2 nghìn tỷ. 

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.