Lazada ‘đắt khách’ trong đợt sale mừng sinh nhật lần 9

Kết thúc sự kiện mừng sinh nhật lần 9, Lazada Việt Nam đạt doanh thu gấp 2 lần lễ hội năm ngoái chỉ trong ngày đầu, số đơn hàng thanh toán trực tuyến tăng gấp 6 lần cùng hàng nghìn lời chúc mừng sinh nhật.

Kết thúc sự kiện mừng sinh nhật lần 9, Lazada Việt Nam đạt doanh thu gấp 2 lần lễ hội năm ngoái chỉ trong ngày đầu, số đơn hàng thanh toán trực tuyến tăng gấp 6 lần cùng hàng nghìn lời chúc mừng sinh nhật.

 

Tăng trưởng trên mọi chỉ số

Kỉ niệm 9 năm sinh nhật, Lazada đã ra mắt tính năng voucher tích lũy, không chỉ tăng tương tác, tạo hứng thú khi săn ưu đãi mà còn giúp tiết kiệm đáng kể ngân sách khi có thể cộng dồn voucher, sử dụng cho lần mua sắm tiếp theo. Những lợi ích này đã được người dùng chào đón với hơn 2 triệu người thu thập chỉ trong ngày đầu lễ hội mua sắm ngày 27/3/2021. Các tính năng mới ra đời cho thấy sự đầu tư bài bản và sáng kiến nỗ lực tăng trải nghiệm người dùng của Lazada.

Lazada ‘đắt khách’ trong đợt sale mừng sinh nhật lần 9

Theo đại diện Lazada, ghi nhận ngày đầu cũng cho thấy tổng đơn và khách hàng mới của ngành hàng quốc tế tăng gần 3 lần. Lazada giúp người dùng mua sắm hàng ngoại chất lượng, nhập khẩu từ đa dạng thị trường với mức phí vận chuyển tối ưu.

Hơn nữa, sàn còn tạo ra nhiều giá trị cho sự phát triển chung, trong đó có việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Trong lễ hội mua sắm lần này, số lượng người dùng thanh toán qua ví điện tử tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ và số lượng đơn hàng thanh toán trực tuyến nói chung tăng 6 lần.

Lazada ‘đắt khách’ trong đợt sale mừng sinh nhật lần 9
Là đơn vị tiên phong triển khai giải pháp “giao hàng không tiếp xúc”, Lazada còn hợp tác với nhiều đơn vị đẩy tăng ưu đãi khi thanh toán trực tuyến để góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Chiến lược mua sắm kết hợp giải trí tiếp tục hái “quả ngọt”

Lazada là đơn vị TMĐT tiên phong áp dụng chiến lược shoppertainment (mua sắm kết hợp với giải trí) tại Việt Nam. Trong đó, đại nhạc hội Lazada Super Party luôn được đón chờ như “đặc sản” của Lazada vào mỗi mùa sinh nhật.

Ngày 26/3/2021, với sự quy tụ của 2 ngôi sao quốc tế Katy Perry, nhóm nhạc Hàn Quốc NCT Dream, và loạt nghệ sĩ đình đám trong và ngoài nước, sự kiện âm nhạc lớn đầu năm này đã thu hút được hơn 18 triệu lượt xem trực tiếp và trực tuyến, đặc biệt là qua kênh Lazlive trên ứng dụng Lazada. Cũng trong chương trình này, hơn 9 triệu vouchers đã được người dùng thu thập để tận hưởng ưu đãi từ ngày 27 - 29/3/2021.

Lazada ‘đắt khách’ trong đợt sale mừng sinh nhật lần 9
 Ca sĩ Hà Anh Tuấn kết hợp với rapper Đen Vâu trên sân khấu Lazada Super Party ngày 26/3/2021

Riêng trên kênh Lazlive, siêu hội “Chém giá Slash it!” đã mang đến loạt cơ hội “vàng” cho người dùng sắm các sản phẩm trị giá chục triệu đồng chỉ với giá 1 đồng. Cùng với loạt hoạt động tư vấn mua sắm khác, kênh livestream này của Lazada tiếp tục chứng tỏ hiệu quả với các nhà bán hàng khi tạo ra lượng đơn hàng thành công gấp 12 lần so với cùng kỳ.

Ông James Dong - CEO Lazada Việt Nam chia sẻ: “Các tính năng livestream và thanh toán trực tuyến, không chỉ mang đến trải nghiệm mua sắm kết hợp với giải trí thú vị, thuận tiện cho người tiêu dùng mà còn tạo ra giá trị trong việc chuyển đổi lượng truy cập thành doanh thu và số lượng giao dịch thực tế cho các nhà bán hàng.

Điều này một lần nữa khẳng định tính hiệu quả cùng các lợi ích hữu hình, dài hạn đến từ việc đầu tư nghiêm túc vào cơ sở hạ tầng công nghệ, logistics, thanh toán của Lazada. Đó cũng là chiến lược mà chúng tôi đã, đang nỗ lực trong suốt 9 năm qua và sẽ tiếp tục để xây dựng một hệ sinh thái TMĐT bền vững”.

Bên cạnh đó, các hoạt động giải trí như LazCoin, LazGame tiếp tục tạo ra nhiều niềm vui cho người dùng với chính sách đổi xu nhận vouchers hay quà. Hơn 1,7 triệu giao dịch được thực hiện trên kênh LazCoin mỗi ngày.

Đáp lại những nỗ lực nâng tầm trải nghiệm cho người dùng trên nền tảng TMĐT suốt 9 năm qua, hàng ngàn người dùng, đối tác cũng gửi hàng ngàn tấm thiệp chúc mừng Lazada trên mạng xã hội. Với Lazada, đây được xem là món quà quý giá, tạo động lực cho những bước phát triển tiếp theo.

Lazada ‘đắt khách’ trong đợt sale mừng sinh nhật lần 9
 Nhiều người dùng, nhà bán hàng, đối tác đã gửi lời chúc mừng thân thương đến Lazada nhân dịp sinh nhật lần 9 (ảnh chụp màn hình)

Đại diện Lazada cho biết, top 5 thương hiệu có kết quả tốt nhất đợt này bao gồm: Xiaomi, Ensure, MAC, adidas, Lock&Lock. Trong đó, đại diện Xiaomi cũng cho hay, 1.000 chiếc điện thoại Poco M3 của hãng này đã bán hết chỉ trong 15 phút đầu trong ngày 27/3/2021.

Ngoài ra, hành trình dài nhất của một đơn hàng được vận chuyển trong Lễ hội mua sắm lần 9 lên đến 2.300km. Chiều cao xếp chồng của tổng số Macbook bán ra cao bằng tòa nhà Saigon Centre, cũng là trụ sở của Lazada Việt Nam. Bên cạnh đó, tổng lượng nước giặt xả vải bán ra đủ để giặt sạch 165 triệu bộ quần áo.

Sự thành công của Lễ hội mua sắm này đã mở ra chương đầu rực rỡ cho năm thứ 9 gắn bó với người dùng Việt của Lazada.

Lazada ‘đắt khách’ trong đợt sale mừng sinh nhật lần 9

Doãn Phong

Tin mới

Giải mã status #CuốnHútThật gây bão MXH, Sơn Tùng M-TP chính thức trở thành đại sứ một thương hiệu công nghệ toàn cầu!
42 phút trước
Vén màn thương vụ “cuốn” cả mạng xã hội mấy ngày nay. Bí ẩn đằng sau status "E" gây bão của Sơn Tùng M-TP cuối cùng đã có lời giải. Sơn Tùng M-TP chính thức bắt tay ông lớn công nghệ toàn cầu và trở thành đại sứ thương hiệu đầu tiên của hãng Ecovacs tại Việt Nam.
Thủ tướng phê duyệt Đề án Nâng hạng, thị trường chứng khoán sắp bước vào sóng tăng mới?
30 phút trước
Sau chuỗi tăng nóng, chứng khoán điều chỉnh khi rời mốc 1.700 điểm nhưng triển vọng dài hạn tích cực với Đề án Nâng hạng thị trường chứng khoán
Latham & Watkins là công ty luật như thế nào?
27 phút trước
Đây là 1 trong những công ty luật nổi tiếng nhất trên thế giới hiện tại.
Virus RSV bùng phát tại Thái Lan, trẻ nhỏ đối diện nhiều rủi ro
52 phút trước
Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã phát cảnh báo khẩn cấp về sự bùng phát của virus hợp bào hô hấp (RSV).
Ô tô từ Indonesia chiếm lĩnh thị trường Việt
48 phút trước
Theo báo cáo mới nhất của Cục Thống kê - Bộ Tài chính, ô tô nhập khẩu nguyên chiếc có xu hướng giảm trong tháng 8-2025.

Tin cùng chuyên mục

Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
2 giờ trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.
Mẫu SUV off-road của Nga sắp về Việt Nam, giá từ 450 triệu đồng
3 giờ trước
Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Lada về Việt Nam dự kiến là Niva Legend - mẫu SUV off-road cỡ nhỏ có kích thước tương đồng với Suzuki Jimny.
3 xe gầm thấp giá rẻ ưu đãi gần 60 triệu đồng trong tháng 9
1 ngày trước
Tháng 9 chứng kiến đợt điều chỉnh giá sâu chưa từng có của nhiều mẫu ô tô.
Giá tiêu hôm nay 13/9: Quay đầu giảm 3 phiên liên tiếp
1 ngày trước
Giá tiêu hiện còn 148.000 – 151.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng so với phiên trước đó.