LDG Group tham vọng thành doanh nghiệp tỷ đô trong 5 năm tới

05/07/2018 13:30
Công ty CP Đầu tư LDG (Mã CK: LDG (HoSE) - LDG Group) chuẩn bị công bố kế hoạch phát triển doanh nghiệp trong 5 năm tới với việc tập trung đầu tư phát triển bất động sản, tối ưu hóa giá trị của các sản phẩm đầu tư để đạt lợi nhuận và doanh thu cao nhất. Đặc biệt, doanh nghiệp này đặt mục tiêu trở thành tập đoàn tỷ đô la với tổng tài sản khoảng hơn 30.000 tỷ đồng (tương đương khoảng hơn 1,3 tỷ đô la Mỹ).

Kế hoạch này bắt đầu bằng việc thoái vốn hoàn toàn khỏi ngành du lịch nghỉ dưỡng để tập trung đầu tư, phát triển bất động sản ngay từ năm 2018. Đến năm 2022, LDG Group sẽ trở thành 1 trong 5 doanh nghiệp đầu tư bất động sản lớn nhất Việt Nam. Quy mô mở rộng các dự án sẽ triển khai trên cả nước với vùng lõi là TP.HCM và vùng phụ cận sau đó đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ và các tỉnh thành phía Bắc.

Trong đó, quỹ đất phát triển mới để đầu tư phát triển các khu đô thị và đô thị thông minh, khu căn hộ và khu thương mại dịch vụ tăng thêm khoảng 570 ha. Riêng tại TP.HCM, LDG Group dự kiến đầu tư, phát triển khoảng 1,23 triệu m2 sàn xây dựng với tổng sản phẩm hơn 11.000 đơn vị. Tổng tỷ trọng sản phẩm và doanh thu tại TP.HCM và vùng phụ cận chiếm khoảng 82%.

LDG Group tham vọng thành doanh nghiệp tỷ đô trong 5 năm tới - Ảnh 1.

LDG Group đang đẩy mạnh việc phát triển dòng căn hộ thông minh Intela tại TP.HCM.

Các dòng sản phẩm chủ yếu là đất nền và nhà ở xây sẵn tại các khu đô thị, sản phẩm nhà và đơn vị mặt bằng kinh doanh tại phố chợ, phố thương mại, căn hộ chung cư... phù hợp với nhiều phân khúc theo nhu cầu và thu nhập của người dân. Trong đó, LDG Group sẽ tập trung khai thác tối đa tiềm năng quỹ đất thông qua việc đầu tư xây dựng các khu nhà thương mại xây sẵn có giá trị gia tăng cao và các khu cao ốc căn hộ tại các đô thị lớn từ 50 - 100ha, đặc biệt là dòng căn hộ thông minh Intela.

Nguồn: Theo mục tiêu của LDG Group đến năm 2022.

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị LDG Group cho biết: “Hiện nay, LDG Group đã hội tụ đủ mọi điều kiện để hướng đến kế hoạch phát triển với tầm nhìn xa và dài hơn trong 5 – 10 năm để trở thành một doanh nghiệp bất động sản đại chúng hàng đầu Việt Nam. Trong đó, ngoài việc gia tăng quỹ đất, phát triển các dự án, chúng tôi còn tập trung đẩy mạnh khả năng doanh thu lợi nhuận thông qua việc tối ưu hóa và làm gia tăng giá trị các sản phẩm đầu tư, phát triển. Chắc chắn, đến năm 2022, LDG Group sẽ là doanh nghiệp Việt Nam trở thành doanh nghiệp tỷ đô với tổng giá trị tài sản đạt hơn 1,3 tỷ đô la Mỹ”.

Theo kế hoạch đến năm 2022, LDG Group dự kiến doanh thu đạt khoảng gần 10.000 tỷ đồng chủ yếu đến từ các dự án bất động sản. Dự kiến tổng tài sản đạt khoảng trên 30.000 tỷ đồng và vốn điều lệ đạt mức 5.800 tỷ đồng.

Với việc LDG Group chuẩn bị kỹ lưỡng cho một kế hoạch 5 năm tới để phát triển doanh nghiệp trở thành tập đoàn tỷ đô la Mỹ cho thấy tầm nhìn xa đầy tham vọng và là mục tiêu trước mắt mà doanh nghiệp này hướng đến.

Được biết, LDG Group là một trong số ít các doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên sàn chứng khoán có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao trong 5 năm liên tiếp. Riêng năm 2017, LDG Group đạt mức lợi nhuận sau thuế kỷ lục là 283 tỷ đồng.

  • Từ khóa:

Tin mới

Nhện “mặt người” gây chú ý trên mạng Thái Lan
10 giờ trước
Mạng xã hội Thái Lan những ngày qua xôn xao hình ảnh một con nhện có hoa văn giống mặt người trên phần bụng.
Nỗi day dứt của TT Putin khi không "đào kho báu" lớn nhất Nước Nga: "Giá như chúng ta làm nó từ 15 năm trước"
10 giờ trước
Lời thừa nhận muộn màng của Tổng thống Vladimir Putin đã tóm gọn một sự tiếc nuối mang tầm vóc lịch sử. Ngày nay, Nga hoàn toàn ở thế bị động và là "con tin" của chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mặc nỗi sợ bong bóng AI, tập đoàn của huyền thoại Warren Buffett quyết không 'bỏ lỡ lần hai' một cổ phiếu công nghệ: Chuyện gì đây?
9 giờ trước
Phố Wall thời gian gần đây đã lo sợ rằng sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) thực chất là bong bóng sắp vỡ, nhưng điều đó không ngăn cản Berkshire Hathaway mua cổ phiếu của một công ty AI hàng đầu.
Mailisa có hành động lạ giữa lúc rộ thông tin 'hốt bạc' từ mỹ phẩm Trung Quốc
9 giờ trước
Chiều 16/11, nhiều người dùng phát hiện website chính thức của hệ thống thẩm mỹ viện Mailisa đã âm thầm gỡ bỏ toàn bộ mục sản phẩm. Động thái này diễn ra đúng lúc rộ tin Mailisa nhập lượng lớn mỹ phẩm từ Trung Quốc
Xôn xao vụ iPhone 17 Pro Max màu cam vũ trụ bị tróc sơn do "lau bằng khăn ướt"
9 giờ trước
Nhiều người dùng iPhone 17 hoài nghi trước thông tin lau máy bằng khăn ướt có thể làm tróc lớp sơn, bởi Apple là nhãn hiệu hàng đầu thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.