Liên kết vùng Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên: Cần thêm chính sách cho du lịch

13/04/2019 13:49
Liên kết vùng du lịch ở Nam Trung Bộ - Tây Nguyên dù có những kết quả đáng ghi nhận nhưng vẫn còn thiếu cơ chế, chính sách.

Tiến sĩ Trần Du Lịch, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, cho rằng liên kết trong phát triển du lịch là hết sức cần thiết. Nòng cốt của liên kết vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên chính là doanh nghiệp du lịch của các địa phương trong vùng.

Có cạnh tranh mới phát triển

Theo TS Trần Du Lịch, việc liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành sẽ tạo nên khả năng cạnh tranh cao hơn, nâng cao khả năng thu hút đầu tư và khách du lịch đến địa bàn liên kết với tư cách là một điểm đến thống nhất. Cụ thể, liên kết vùng là yếu tố quan trọng để phát triển du lịch nhờ sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các doanh nghiệp, giữa các tỉnh, thành, thậm chí giữa các quốc gia với nhau. Đặc biệt, khi những địa phương có chung mục tiêu phát triển, tương đồng về tự nhiên và văn hóa mang tính đặc thù của vùng lãnh thổ.

Đơn cử như Nha Trang - Khánh Hòa, đây là địa phương có vai trò trong triển khai liên kết vùng, ảnh hưởng rộng đến các chỉ báo phát triển, hình ảnh cả vùng trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế. Năm 2018, lượng khách đến Nha Trang - Khánh Hòa đạt 6,3 triệu lượt, do đó địa phương này được xác định là một cực quan trọng của liên kết vùng "Nha Trang - Ninh Chữ - Đà Lạt" hay "Tam giác tăng trưởng du lịch" khu vực phía Nam là TP HCM - Đà Lạt - Nha Trang. Nhưng ở chiều ngược lại, phát triển du lịch vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Lâm Đồng - Tây Nguyên cũng là điều kiện và cơ hội để du lịch Khánh Hòa bứt phá, thực hiện mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Liên kết vùng Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên: Cần thêm chính sách cho du lịch - Ảnh 1.

Ngoài ra, liên kết vùng hiện nay sẽ giảm được nguy cơ của tình trạng phát triển nóng, thiếu kiểm soát của khách Trung Quốc và Nga và sự sụt giảm các thị trường trọng điểm là Tây Âu, Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, giảm được nguy cơ tác động của du lịch đại chúng dẫn đến tình trạng quá tải hạ tầng xã hội, suy thoái về môi trường và gây nên bức xúc trong cộng đồng địa phương đối với hoạt động du lịch do "sức chịu" đã tới hạn như Nha Trang, Đà Lạt.

Vai trò lớn của Chính phủ và địa phương

TS Trần Du Lịch cho rằng liên kết vùng giữa Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cho dù đã có được một số kết quả tích cực bước đầu như sự liên kết hạ tầng du lịch giữa Nha Trang và Đà Lạt nhưng vẫn còn mờ nhạt. Hay liên kết của một số địa phương trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ còn mang nặng tính cam kết về hình thức mà chưa có được một kế hoạch với những mục tiêu và lộ trình thực hiện rõ ràng.

Nguyên nhân có thể kể đến do chính quyền chưa nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của liên kết vùng, thiếu sự chủ động tiếp xúc, trao đổi về các nội dung liên kết phát triển du lịch một cách cụ thể; nguồn lực cho liên kết phát triển du lịch Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên còn hạn chế. Vai trò tác nhân và "nhạc trưởng" của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch mà trực tiếp là Tổng cục Du lịch trong thúc đẩy hợp tác liên kết vùng thông qua một số dự án hỗ trợ cụ thể để phát triển du lịch vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên còn hạn chế.

Do vậy, Chính phủ cần ưu tiên xem xét và hỗ trợ như: nâng cấp hạ tầng, đặc biệt cửa khẩu quốc tế hàng không, các cảng biển du lịch và hệ thống giao thông kết nối các điểm đến du lịch cấp quốc gia với hạt nhân/trung tâm của vùng du lịch; tổ chức, đối ứng ngân sách cho các dự án, chương trình liên kết xúc tiến, quảng bá du lịch… Bên cạnh đó, cần thành lập Ban Điều phối phát triển du lịch vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên do lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch và các thành viên là lãnh đạo các địa phương trong vùng.

Bên cạnh đó, cần tạo kênh đối thoại giữa lãnh đạo các địa phương trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ để thống nhất nhận thức, qua đó có được sự đồng thuận trên cơ sở tầm nhìn về những lợi ích dài hạn sẽ có được khi tham gia liên kết phát triển du lịch vùng Duyên hải Nam Trung Bộ có tính đến liên kết với vùng Tây Nguyên.

"Bản chất liên kết du lịch nói chung và liên kết phát triển sản phẩm du lịch nói riêng là hướng tới các mục tiêu kinh tế, vì vậy nòng cốt của liên kết vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên phải là các doanh nghiệp du lịch của địa phương trong vùng. Tuy nhiên, cũng cần có sự cam kết liên kết giữa chính quyền của các địa phương trong vùng bởi chính họ là người tạo cơ chế chính sách, môi trường pháp lý thuận lợi cho hoạt động liên kết phát triển du lịch của vùng" - TS Trần Du Lịch nhấn mạnh.

230.000 lượt khách từ Nha Trang đi Đà Lạt

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết thực hiện Chương trình hợp tác liên kết Nha Trang - Đà Lạt (Lâm Đồng), bình quân hằng năm các doanh nghiệp lữ hành Khánh Hòa tổ chức đưa khoảng hơn 230.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế tham quan Đà Lạt. Các đơn vị kinh doanh lữ hành - vận chuyển đã chủ động trong việc liên kết xây dựng các tour tuyến đặc thù theo hướng du lịch sinh thái biển - sinh thái rừng để phục vụ du khách ngày càng tốt hơn.

Tin mới

Sắp có công viên 1.300 tỷ đồng gần di sản thiên nhiên thế giới, hợp lực với dự án lớn nhất lịch sử Vingroup?
11 giờ trước
Công viên này cũng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện tham vọng này
11 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam hoạt động ngay trong tháng 11.
Doanh nghiệp hàng hải lãi lớn, nhưng sóng gió chưa dừng lại
10 giờ trước
Kết thúc quý III năm nay, bức tranh kinh doanh của ngành hàng hải Việt Nam ghi nhận nhiều gam màu sáng. Tuy nhiên, giá cước có dấu hiệu giảm, áp lực dư cung đang đặt ra thách thức lớn cho giai đoạn cuối năm.
Tăng mạnh dòng vốn đổ vào bất động sản
10 giờ trước
Bộ Xây dựng cho biết, tính đến 31/8, dư nợ tín dụng bất động sản khoảng 4,1 triệu tỷ đồng. Tổng giá trị trái phiếu phát hành tăng tăng 44% so với cùng kỳ năm 2024...
Thủ tướng: Đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam hoạt động ngay trong tháng 11
10 giờ trước
Kết luận hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết với tinh thần "một trung tâm-hai điểm đến", sẽ thành lập hai cơ quan điều hành tại hai địa phương (TPHCM và Đà Nẵng) nhưng một cơ quan giám sát chung, một toà án chung để giải quyết các tranh chấp. Thủ tướng yêu cầu các cơ quan khẩn trương trình Chính phủ ban hành Nghị định của Chính phủ trong những ngày tới để Trung tâm đi vào hoạt động ngay trong tháng 11.

Tin cùng chuyên mục

Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
4 giờ trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.
Trung Quốc rót 143 tỷ USD quyết thâu tóm một lĩnh vực quan trọng của thế giới: Đầu tư mạnh tay từ Âu sang Á nhưng mới chỉ 25% dự án hoàn thiện
6 giờ trước
Các tập đoàn của Trung Quốc ở lĩnh vực xe điện và pin đã rót tới 143 tỷ USD vào các dự án ở nước ngoài.
Ra mắt xe ghế ngồi cao cấp THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ
7 giờ trước
Vừa qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ, đánh dấu bước tiến trong chiến lược phát triển dòng xe bus ghế ngồi cao cấp, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng xe bus tại thị trường Việt Nam.
Volkswagen Golf ra mắt Việt Nam: Giá từ 798 triệu đồng, 6 phiên bản, mạnh nhất gần 320hp, thách thức Civic
9 giờ trước
Volkswagen Golf lần đầu bán chính hãng tại Việt Nam, ứng dụng nền tảng MQB Evo và công nghệ eTSI mild-hybrid, công suất từ 150 đến 320 PS, nhập khẩu Đức, hướng tới người mê lái thuần chất.