Lô đất ‘kim cương’ 4 mặt tiền xây Đại sứ quán Mỹ mới tại Hà Nộiicon

Lô đất được Đại sứ quán Mỹ thuê xây trụ sở mới được có vị trí “kim cương” với 4 mặt tiền, tổng diện tích 3,2ha, giáp với đường Phạm Văn Bạch, công viên Cầu Giấy tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Lô đất được Đại sứ quán Mỹ thuê xây trụ sở mới được có vị trí “kim cương” với 4 mặt tiền, tổng diện tích 3,2ha, giáp với đường Phạm Văn Bạch, công viên Cầu Giấy tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, chiều 25/8, Đại diện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam Christopher Klein và Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội Bùi Duy Cường đã ký thỏa thuận về địa điểm mới của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Với ngân sách dự án khoảng 1,2 tỷ USD, trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ có diện tích 3,2ha; quy mô xây dựng hơn 419.000m2 nằm tại quận Cầu Giấy. Đây sẽ là biểu trưng cho dấu mốc quan trọng trong quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam.

Lô đất ‘kim cương’ 4 mặt tiền xây Đại sứ quán Mỹ mới tại Hà Nội
Toàn cảnh lô đất “kim cương” với 4 mặt tiền được Đại sứ quán Mỹ thuê để xây trụ sở
Lô đất ‘kim cương’ 4 mặt tiền xây Đại sứ quán Mỹ mới tại Hà Nội
Trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ có diện tích 3,2ha, quy mô xây dựng hơn 419.000m2
Lô đất ‘kim cương’ 4 mặt tiền xây Đại sứ quán Mỹ mới tại Hà Nội
Lô đất nằm ngay cạnh công viên Cầu Giấy, giáp đường Phạm Văn Bạch
Lô đất ‘kim cương’ 4 mặt tiền xây Đại sứ quán Mỹ mới tại Hà Nội
Thiết kế tòa nhà lấy cảm hứng từ Vịnh Hạ Long, thể hiện cách tiếp cận hướng về tương lai, năng động, thích ứng và minh bạch trong chính sách ngoại giao của Mỹ
Lô đất ‘kim cương’ 4 mặt tiền xây Đại sứ quán Mỹ mới tại Hà Nội
Thiết kế cảnh quan của Khu phức hợp Đại sứ quán lấy cảm hứng từ truyền thống nông nghiệp trồng trọt và sản xuất lúa gạo, như địa hình của đồng bằng sông Mekong và đồng bằng sông Hồng
Lô đất ‘kim cương’ 4 mặt tiền xây Đại sứ quán Mỹ mới tại Hà Nội
Các chuyên gia từ Vụ Điều hành các trụ sở ở nước ngoài trực thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ chịu trách nhiệm giám sát việc lựa chọn địa điểm, thiết kế, di chuyển và quản lý cơ sở đối với Đại sứ quán. Thiết kế của Đại sứ quán sẽ trở thành một biểu tượng vững chắc của mối quan hệ quan trọng giữa Mỹ và Việt Nam
Lô đất ‘kim cương’ 4 mặt tiền xây Đại sứ quán Mỹ mới tại Hà Nội
Các mặt xung quanh lô đất đều có đường lớn được thảm nhựa, có vỉa hè trồng cây
Lô đất ‘kim cương’ 4 mặt tiền xây Đại sứ quán Mỹ mới tại Hà Nội
Lô đất ‘kim cương’ 4 mặt tiền xây Đại sứ quán Mỹ mới tại Hà Nội
Hiện khu đất được rào chắn, quây tôn kín
Lô đất ‘kim cương’ 4 mặt tiền xây Đại sứ quán Mỹ mới tại Hà Nội
Trước đây, một phần diện tích của bãi đất được cho thuê làm showroom kinh doanh và rửa xe ô tô
Lô đất ‘kim cương’ 4 mặt tiền xây Đại sứ quán Mỹ mới tại Hà Nội
Trụ sở Đại sứ quán mới sẽ là minh chứng cho sự tiên phong về tính bền vững môi trường và khả năng thích ứng với khí hậu. Các trang thiết bị nội thất sẽ đảm bảo yếu tố có lợi cho sức khỏe và tiết kiệm năng lượng thông qua sử dụng các chất liệu bền vững có tỉ lệ thành phần vật liệu tái chế cao, ít phát thải carbon và lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thấp

Hoài Nam

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.