Lộ diện 4 đại gia "kín tiếng" trúng đấu giá 4 lô “đất vàng” Khu đô thị mới Thủ Thiêm với giá hơn 1,2 tỉ đồng/m2

11/12/2021 15:07
Qua 4 phiên đấu giá 4 lô đất thuộc khu chức năng số 3, Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã có chủ nhân, thu về tổng cộng 37.346 tỉ đồng cho ngân sách Thành phố. Như vậy, giá này gấp 7 lần giá khởi điểm, tương đương 1,244 tỷ đồng mỗi m2 đất.

Cuộc đấu giá "đất vàng" Thủ Thiêm diễn ra kịch tính vào ngày 10/12. Đến cuối ngày chiều, 4 lô đất kí hiệu 3-5; 3-8 ;3-9 và 3-12 đã về tay của 4 đại gia BĐS "kín tiếng" trên thị trường BĐS.

"Ông lớn" chi nhiều tiền nhất trong phiên đấu giá ngày 10/12 là Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt - thành viên Tập đoàn Tân Hoàng Minh, là doanh nghiệp với loạt dự án cao cấp, hạng sang tại khu vực Hà Nội. Đơn vị này bỏ ra 24.500 tỷ đồng cho 10.059,7 m2 tại lô 3-12. Khoản tiền 24.500 tỷ đồng mà người thắng cuộc chấp nhận bỏ ra để giành quyền sở hữu lô đất này xác nhận vụ đấu giá bất động sản có giá trị lớn nhất từ trước đến nay, và mức giá thắng đấu giá bình quân hơn 2,4 tỷ đồng/m2 cũng là mức giá giao dịch thành công tính theo mỗi mét vuông đất cao chưa từng có trên thị trường bất động sản.

Người xác lập những kỷ lục đó là vị doanh nhân khá kín tiếng – ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh. Đại diện cho Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt - một thành viên của Tân Hoàng Minh - tham gia đấu giá, ông Dũng đã trả mức giá cuối cùng cao hơn tới 8,3 lần mức giá khởi điểm.

Lộ diện 4 đại gia kín tiếng trúng đấu giá 4 lô “đất vàng” Khu đô thị mới Thủ Thiêm với giá hơn 1,2 tỉ đồng/m2 - Ảnh 1.

ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh. Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt - thành viên Tập đoàn Tân Hoàng Minh

"khẩu vị" đầu tư  của doanh nghiệp gần như tập trung vào những mảnh đất có vị trí đắc địa ở trung tâm Hà Nội và TP. HCM. Đơn cử, ở Hà Nội, Tân Hoàng Minh đã phát triển các dự án căn hộ D’. Le Pont D’Or, D’. Le Roi Soleil, D’. Palais Louis, D’. El Dorado và D’. Capital ở các quận Đống Đa, Tây Hồ và Cầu Giấy. Tại Tp.HCM, Tân Hoàng Minh đã xây dựng một tòa nhà văn phòng và đang xây tiếp một tòa văn phòng cho thuê trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.

Lô đất 3-9 với giá 5.026 tỉ đồng thuộc về Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư và kinh doanh nhà thương mại Bình Minh. Theo tìm hiểu, Công ty Bình Minh có địa chỉ ở phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP.Hà Nội. Lô đất có diện tích 5.009,1 m2 với giá khởi điểm hơn 728 tỉ đồng.

Sau 140 lần trả giá, doanh nghiệp này đã đấu giá thành công, tăng gấp 7 lần giá khởi điểm, tương đương 1 tỷ đồng/m2.

Lô đất có mục đích sử dụng là khu nhà ở chung cư hỗn hợp, bố trí kết hợp chức năng thương mại - dịch vụ, do Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Thời giạn sử dụng đất là 50 năm tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dựng đất. Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Đây là một doanh nghiệp khá "kín tiếng" trên thị trường BĐS.

Trong khi đó, đại gia trúng lô 3-5 với giá 3.820 tỉ đồng là Công ty cổ phần Dream Republic trúng đấu giá lô đất 3-5 với giá 3.820 tỷ đồng.

Theo quyết định phê duyệt quy hoạch của Tp.HCM, khu đất mang số hiệu 3-5 có hệ số sử dụng đất là 2,92; xây dựng công trình cao 4-10 tầng nổi và một tầng hầm; khoảng 113 căn hộ, mật độ xây dựng tối đa khối đế hơn 72% và khối tháp hơn 54% diện tích đất.

Được biết, CTCP Dream Republic được thành lập tháng 10/2017, hiện đóng trụ sở tại toà nhà VVA Tower, số 277-279 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM. Một trong 3 cổ đông sáng lập, sở hữu 30% cổ phần Dream Republic là ông Đặng Minh Thắng (sinh năm 1985). Doanh nhân gốc Quảng Bình đã và đang đảm trách nhiều pháp nhân trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát, một trong những doanh nghiệp địa ốc hàng đầu tại phía Nam, khá "kín tiếng" trên thị trường.

Lộ diện 4 đại gia kín tiếng trúng đấu giá 4 lô “đất vàng” Khu đô thị mới Thủ Thiêm với giá hơn 1,2 tỉ đồng/m2 - Ảnh 2.

Lô đất kí hiệu 3-8 thuộc về Công ty cổ phần Sheen Mega trúng với giá 4.000 tỉ đồng, gấp 4 lần so với mức giá khởi điểm.Khu đất có chức năng đất ở tại đô thị, khu nhà ở chung cư không có chức năng thương mại dịch vụ. Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất với thời gian sử dụng đất là 50 năm kể từ ngày có quyết định công nhận trúng đấu giá.

Tại khu đất này được xây dựng công trình cao 4-25 tầng nổi và hai tầng hầm, mật độ xây dựng tối đa khối đế là gần 70% và khối tháp có mật độ xây dựng gần 45% diện tích đất.

Được biết, công ty CP Sheen Mega được thành lập tháng 11/2019, đặt trụ sở tại 32 Lê Lợi, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Tổng giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật hiện là bà Nguyễn Thị Huyền. Nữ doanh nhân sinh năm 1985 còn là cổ đông sáng lập tại Công ty Đắc Vạn Hưng. Đắc Vạn Hưng gián tiếp sở hữu số cổ phần CTCP Tập đoàn Peninsula được Ngân hàng SCB định giá 2.285 tỷ đồng vào đầu năm 2021.

Khu đất 3-12 có diện tích hơn 10.059 m2, giá khởi điểm hơn 2.942 tỷ đồng

Khu đất 3-9 có diện tích hơn 5.000m2, giá khởi điểm hơn 728,6 tỷ đồng

Khu đất 3-8 có diện tích hơn 8.568 m2, giá khởi điểm gần 1.019 tỷ đồng

Khu đất 3-5 códiện tích 6.446 m2, giá khởi điểm hơn 578 tỷ đồng.

Như vậy, sau khi đấu giá, Tổng cộng qua đấu giá 4 lô đất đã mang về khoản ngân sách 37.346 tỉ đồng cho Tp.HCM.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.