Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 6: Toàn phân khúc hot, người Việt mua hơn 10.000 chiếc/tháng

01/06/2025 11:26
Mitsubishi DST Concept, Hyundai Creta, Isuzu mu-X là những cái tên đã được xác nhận ra mắt trong tháng 6 này.

Mitsubishi DST Concept

Mẫu xe đầu tiên và thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng là Mitsubishi DST Concept. Hãng xe Nhật đã xác nhận DST Conept sẽ ra mắt Việt Nam ngày 6/6 tới trong một sự kiện được tổ chức tại Hà Nội.

Đây là mẫu concept SUV 7 chỗ mới nhất của hãng xe Nhật, được coi là “Xforce 7 chỗ” bởi thiết kế có nhiều đường nét tương đồng với mẫu SUV/crossover cỡ B của Mitsubishi .

Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 6: Toàn phân khúc hot, người Việt mua hơn 10.000 chiếc/tháng - Ảnh 1
Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 6: Toàn phân khúc hot, người Việt mua hơn 10.000 chiếc/tháng - Ảnh 2

Mitsubishi DST Concept. Ảnh: Mitsubishi

DST Concept lần đầu ra mắt toàn cầu tại Tại triển lãm ô tô quốc tế Philippines (PIMS) diễn ra vào tháng 10/2024. Tại thời điểm ra mắt, Mitsubishi cho biết mẫu xe này đặt trọng tâm vào thị trường ASEAN.

Thiết kế của DST Concept có nhiều điểm tương đồng với Xforce, điển hình là cụm đèn chiếu sáng LED trước, đèn hậu LED phía sau dạng “búa”, kết hợp lưới tản nhiệt dạng 3D theo ngôn ngữ “Dynamic Shield” mới nhất. Thân xe trông hầm hố hơn nhờ phần vòm bánh mở rộng cùng bộ mâm lớn.

Nội thất bản concept SUV này hiện đại như xe điện, với cụm màn hình kép lớn, vô-lăng 2 chấu, cần số điện tử nhỏ gọn và giản lược phần lớn nút bấm vật lý.

Hyundai Creta

Hyundai Thành Công đã xác nhận Creta 2025 sẽ được ra mắt vào tháng 6 này. Đây là bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của mẫu CUV cỡ B này tại Việt Nam.

Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 6: Toàn phân khúc hot, người Việt mua hơn 10.000 chiếc/tháng - Ảnh 3
Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 6: Toàn phân khúc hot, người Việt mua hơn 10.000 chiếc/tháng - Ảnh 4

Hyundai Creta facelift. Ảnh: MXH

Trước đó, một số đại lý đã thông báo nhận đặt cọc mẫu xe này. Theo thông tin được tiết lộ, Creta 2025 sẽ có 4 phiên bản, bao gồm Tiêu chuẩn, Đặc biệt, Cao cấp và lần đầu bản N Line xuất hiện. Ngoại thất của Creta facelift có những thay đổi dễ nhận ra so với bản tiền nhiệm. Phần đầu xe nổi bật với cụm đèn chiếu sáng LED liền mạch cùng lưới tản nhiệt thiết kế tối giản. Phía sau, cụm đèn hậu LED sắc nét và cản sau được tinh chỉnh mang đến diện mạo hiện đại hơn. Bản mới của Creta còn được nhiều người ví như Palisade thu nhỏ.

Những thông tin đầu tiên về các trang bị của xe đã được tiết lộ. Trong đó, các phiên bản Cao cấp và N Line sẽ được trang bị ADAS, bao gồm các tính năng như: ga tự động thích ứng, hỗ trợ tránh va chạm phía trước và phát hiện người đi bộ, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo lệch làn.

Isuzu mu-X

Mẫu SUV đến từ Nhật Bản cũng được xác nhận sẽ ra mắt trong tháng 6 này. Đây cũng là bản facelift của dòng xe này tại Việt Nam với một số cải tiến về ngoại hình.

Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 6: Toàn phân khúc hot, người Việt mua hơn 10.000 chiếc/tháng - Ảnh 5
Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 6: Toàn phân khúc hot, người Việt mua hơn 10.000 chiếc/tháng - Ảnh 6

Isuzu mu-X 2025. Ảnh: Isuzu

Kiểu dáng xe không đổi nhưng mặt trước và sau đã được thiết kế lại hầm hố và hiện đại hơn. Mắt lưới tản nhiệt lớn tách rời với cụm đèn trước. Đèn xe sắc nét hơn với giao diện LED mới. Cụm đèn hậu vắt ngang đuôi. Đặc biệt, chiếc xe xuất hiện ở trung tâm kiểm tra khí thải dùng các tùy chọn mâm từ 18 đến 20 inch - tương đương loại trên Ford Everest.

Hiện chưa rõ trang bị tiện nghi cụ thể của mu-X 2025. Một số điểm mới kỳ vọng dựa trên bản bán tại Thái Lan gồm màn hình 7 inch sau vô-lăng, kết nối Apple CarPlay, Android Auto không dây, cổng sạc USB-C. Xe hứa hẹn vẫn sẽ có điều hòa tự động 2 vùng, phanh đỗ điện tử... trên bản cao cấp.

Trong khi đó, động cơ xe nhiều khả năng vẫn là máy dầu 1.9L thay vì 2.2L như xe từng được trưng bày tại Triển lãm ô tô Bangkok 2025. Động cơ này có sức mạnh thấp hơn loại trên các mẫu Everest, Fortuner và Pajero Sport .
Skoda Kushaq

Một số tư vấn bán hàng tại đại lý cho biết đã bắt đầu nhận đặt cọc sớm cho mẫu Skoda Kushaq . Theo chia sẻ từ phía nhân viên kinh doanh, mẫu SUV hạng B này có thể sẽ được giới thiệu chính thức vào tháng 6 tới đây dưới dạng lắp ráp trong nước. Thông tin này chưa được Skoda xác nhận.

Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 6: Toàn phân khúc hot, người Việt mua hơn 10.000 chiếc/tháng - Ảnh 7
Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 6: Toàn phân khúc hot, người Việt mua hơn 10.000 chiếc/tháng - Ảnh 8

Skoda Kushaq có lần đầu tiên xuất hiện tại triển lãm VMS 2024.

Dựa vào những hình ảnh rò rỉ tại trung tâm thử nghiệm khí thải và trên đường thử, chúng ta có thể kỳ vọng bản thương mại của Kushaq sẽ sở hữu thiết kế tương tự bản trưng bày tại VMS 2024. Trong đó, đáng chú ý là bộ mâm hợp kim 17 inch với thiết kế phối hai tông màu. Bản cao cấp có đèn LED.

Tại Ấn Độ - thị trường đầu tiên đón nhận Kushaq - xe có hai lựa chọn động cơ: bản 1.0L tăng áp cho công suất 115 mã lực đi kèm hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp, và bản 1.5L tăng áp cho công suất 150 mã lực đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp. 

Kia Sorento

Nhiều đại lý Kia trên toàn quốc cho biết Sorento 2025 sẽ sớm ra mắt khách hàng Việt Nam trong thời gian tới. Tham khảo tại một đại lý ở TP. HCM, người bán cho biết Sorento mới từng có lịch ra mắt trước đó nhưng phải hoãn lại. Hiện Kia Việt Nam chưa đăng tải bất cứ thông tin nào liên quan tới Sorento mới. Hãng cũng chưa xác nhận việc Sorento mới sắp ra mắt.

Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 6: Toàn phân khúc hot, người Việt mua hơn 10.000 chiếc/tháng - Ảnh 9
Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 6: Toàn phân khúc hot, người Việt mua hơn 10.000 chiếc/tháng - Ảnh 10

Kia Sorento facelift được cho sắp ra mắt Việt Nam. Ảnh: Kia

Trước đó, hồi tháng 9/2024, một chiếc Kia Sorento 2025 từng được bắt gặp tại trung tâm thử nghiệm khí thải tại Hà Nội. Ở thời điểm đó, xe còn được ngụy trang kín.

Thế hệ hiện tại của Sorento được mở bán chính hãng từ tháng 9/2020. Đến nay đã gần 5 năm, việc có bản facelift là hơi muộn so với vòng đời bản nâng cấp trung bình khoảng 3 năm trên thị trường.

Phía đại lý cho biết rằng đến nay vẫn chưa nắm được thông tin trang bị cụ thể của Sorento 2025. Chỉ biết, thiết kế của mẫu xe này sẽ được tinh chỉnh với nhiều điểm tương đồng Carnival, đặc biệt là cụm đèn chiếu sáng và lưới tản nhiệt phía trước. Ở chiếc xe kiểm định năm ngoái, Sorento mới còn được trang bị mâm 20 inch, lớn hơn 1 inch so với trước đây.

Ford Territory

Thời quan vừa qua, những chiếc Ford Territory 2025 đã bị bắt gặp khi đang chạy thử trên đường phố, trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng hay trung tâm thử nghiệm khí thải Hà Nội.

Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 6: Toàn phân khúc hot, người Việt mua hơn 10.000 chiếc/tháng - Ảnh 11
Loạt xe ra mắt Việt Nam tháng 6: Toàn phân khúc hot, người Việt mua hơn 10.000 chiếc/tháng - Ảnh 12

Ford Territory facelift tại thị trường nước ngoài. Ảnh: Autohome

Mặc dù phần đầu và đuôi xe được ngụy trang khá kỹ, nhưng vẫn có thể nhận ra đây là phiên bản facelift của Ford Territory nhờ thiết kế cụm đèn pha và bộ mâm đa chấu mới.

Vì chỉ là bản facelift nên Ford Territory 2025 không thay đổi nhiều về nội thất. Xe vẫn được trang bị hai màn hình điện tử 12,3 inch nối liền trên táp-lô, bệ trung tâm cỡ lớn tối giản tích hợp cụm núm xoay chuyển số điện tử và dãy nút cảm ứng.

Về truyền động, Territory facelift nhiều khả năng vẫn sử dụng động cơ EcoBoost 1.5L cho công suất 168 mã lực và mô-men xoắn 260 Nm, kết hợp hộp số ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Ngoài phiên bản này, mẫu xe còn được kỳ vọng sẽ có thêm tùy chọn hybrid sạc điện với công suất 215 mã lực trong tương lai gần.

Hiện Ford Việt Nam chưa xác nhận thông tin này.


Tin mới

ĐBQH: Người dân Việt Nam có 400-500 tấn vàng nhưng phần lớn nằm trong két
8 giờ trước
Đại biểu Quốc hội kiến nghị 5 giải pháp để huy động nguồn lực vàng trong dân - khoảng 400–500 tấn, biến tài sản tĩnh thành động lực sống của nền kinh tế.
Nhật Bản vừa ghi nhận một con số vừa đáng buồn vừa đáng sợ
8 giờ trước
Một báo cáo của chính phủ Nhật Bản mới đây đã cho thấy tình trạng đáng báo động toàn quốc.
Người dân đang gửi 8 triệu tỷ đồng tại các tổ chức tín dụng
8 giờ trước
Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, từ đầu năm đến nay tiền dân cư gửi tại các tổ chức tín dụng khoảng 8 triệu tỷ đồng, tăng gần 13% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn tài chính dồi dào này góp phần quan trọng giúp duy trì đà tăng trưởng GDP của Việt Nam ở mức cao.
Vinamilk thông báo khẩn về “Ông Thọ Halloween”
8 giờ trước
Động thái của Vinamilk nhận về nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.
Hơn 400 mũi thi công, 6.000 nhân sự, 2.700 thiết bị dồn lực đẩy nhanh tiến độ 2 cao tốc để thống tuyến cuối năm theo chỉ đạo của Thủ tướng
8 giờ trước
Đoàn kiểm tra bao gồm Cố vấn Trần Chủng, Cố vấn Bùi Văn Hà, Cố vấn Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả, doanh nghiệp dự án (DNDA) và các nhà thầu vừa có chuyến kiểm tra hai dự án trọng điểm tại Lạng Sơn và Cao Bằng.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tay hãng xe Trung Quốc, Chủ tịch Vũ Văn Tiền chính thức khởi công nhà máy sản xuất ô tô tại Hưng Yên, công suất 120.000 xe/năm
2 giờ trước
Nhà máy sản xuất xe ô tô Omoda & Jaecoo có tổng vốn đầu tư 319 triệu USD, quy mô hơn 380.000 m², được triển khai trong hai giai đoạn từ năm 2025 đến 2029.
Piaggio Việt Nam được chứng nhận 'Great Place To Work 2025'
2 giờ trước
Danh hiệu này đánh dấu cột mốc quan trọng đúng dịp kỷ niệm 18 năm thành lập công ty.
Vừa kí kết thỏa thuận đất hiếm, 'cứu tinh' của Mỹ có động thái lạ: Vẫn duy trì lệnh cấm xuất khẩu, tuyên bố không muốn chỉ khai thác nguyên liệu giá rẻ
15 phút trước
Bất chấp vừa ký một thỏa thuận khoáng sản quan trọng với Mỹ về đất hiếm, lệnh cấm xuất khẩu vẫn được giữ nguyên với quốc gia Đông Nam Á.
Ra mắt một mẫu xe giá 450 triệu đồng, BYD vừa chạm đến ‘lãnh địa cuối cùng’ của ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản
21 giờ trước
BYD cuối cùng cũng đã chính thức gia nhập phân khúc kei car – nơi chiếm đến 1/3 doanh số của thị trường ô tô Nhật Bản.