Lợi nhuận mảng thịt tươi sống sụt giảm mạnh, lãi quý 2 của Vissan chỉ bằng 2/3 cùng kỳ

28/07/2020 13:40
Trong quý 2 thực phẩm chế biến của Vissan là mặt hàng có doanh thu và lợi nhuận tăng cao so với cùng kỳ.

CTCP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2020 và luỹ kế 6 tháng đầu năm 2020.

Theo đó, doanh thu quý này đạt gần 1.233 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước tuy nhiên giá vốn hàng bán cũng tăng thêm16,8% nên lợi nhuận gộp đạt 233,3 tỷ đồng giảm 13,4% so với cùng kỳ biên lợi nhuận gộp đạt 18,9%, giảm đáng kể so với con số 24% cùng kỳ 2019.

Nhìn cơ cấu mặt hàng của Vissan có thể thấy mặc dù thịt tươi sống chiếm tỷ trọng doanh thu cao nhất tuy nhiên thực phẩm chế biến mới là mặt hàng có doanh thu tăng trưởng cao nhất và đóng góp chính vào lợi nhuận gộp của của Vissan, biên lãi gộp của mặt hàng này đạt gần 30%.

Lợi nhuận mảng thịt tươi sống sụt giảm mạnh, lãi quý 2 của Vissan chỉ bằng 2/3 cùng kỳ - Ảnh 1.

Chi phí bán hàng chiếm đa số tổng chi phí của công ty, đạt 142,3 tỷ đồng, giảm 7,3% cùng kỳ năm trước, trong khi đó chi phí tài chính và chi phí quản lý doanh nghiệp cùng tăng cao so với cùng kỳ nên kết quả lợi nhuận sau thuế đạt 41,4 tỷ đồng, giảm 32% so với cùng kỳ.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm 2020, Vissan đạt 2.686 tỷ đồng doanh thu thuần tăng 15% so với cùng kỳ, LNST đạt gần 88 tỷ đồng giảm 11,7% so với nửa đầu năm 2019.

Năm 2020 Vissan đặt mục tiêu đạt 5.580 tỷ đồng tổng doanh thu, tăng khoảng 12% so với năm 2019. Kế hoạch lợi nhuận trước thuế ước đạt 180 tỷ đồng, giảm khoảng 20% so với lợi nhuận đạt được năm 2019. Như vậy với kế hoạch này kết thúc nửa đầu năm 2020, VSN đã hoàn thành được 48% mục tiêu về doanh thu và hơn 60% mục tiêu về lợi nhuận.

Lợi nhuận mảng thịt tươi sống sụt giảm mạnh, lãi quý 2 của Vissan chỉ bằng 2/3 cùng kỳ - Ảnh 2.

BCTC quý 2/2020_VSN

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
3 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
3 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
2 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
2 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
2 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
3 ngày trước
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.