Long An lần đầu tiên thu ngân sách vượt mốc kỷ lục

22/12/2022 16:30
Bí thư Tỉnh ủy Long An chỉ đạo các ngành, các cấp phải xem thu ngân sách nhà nước là nhiệm vụ chung của toàn Đảng, toàn dân

Ngày 21-12, tỉnh Long An tổ chức họp mặt mừng công thu ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2022.

Mặc dù năm 2022 còn nhiều thách thức nhưng Long An đã nỗ lực, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả khả quan.

Long An lần đầu tiên thu ngân sách vượt mốc kỷ lục - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được phát biểu tại buổi họp mặt

Đặc biệt, thu NSNN tỉnh Long An lần đầu tiên vượt mốc kỷ lục vượt hơn 20.000 tỉ đồng. Cụ thể, tỉnh đến ngày 19-12, tổng thu NSNN năm 2022 ước đạt 21.800 tỉ đồng, trong đó ước thu nội địa là 17.500 tỉ đồng, đạt 130,5% dự toán trung ương và bằng 121,1% so với cùng kỳ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được ghi nhận và biểu dương thành tích đạt được trong công tác thu NSNN năm 2022.

Để hoàn thành được nhiệm vụ thu NSNN năm 2023, ông Nguyễn Văn Được yêu cầu ngành thuế và các cấp chính quyền địa phương, các sở, ngành cần tiếp tục tuyên truyền nhận thức sâu rộng và hành động nhất quán, hiệu quả với phương châm "xem doanh nghiệp và người dân vừa là động lực vừa là nguồn lực", lấy thước đo sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp và ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật làm thước đo hiệu quả công việc.

Long An lần đầu tiên thu ngân sách vượt mốc kỷ lục - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Long An tặng hoa chúc mừng Ban Chỉ đạo đôn đốc thu nộp NSNN

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Long An chỉ đạo các ngành, các cấp phải xem thu NSNN là nhiệm vụ chung của toàn Đảng, toàn dân trong động viên nguồn thu, đáp ứng nhu cầu chi của NSNN để đầu tư, phát triển đất nước.

Các ngành, các cấp cần có sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ kịp thời cùng ngành thuế, ngành hải quan trong công tác thu NSNN theo phạm vi chức năng của ngành, địa phương; giải tỏa ách tắc để khai thác tăng thu; phấn đấu hoàn thành tốt dự toán được giao năm 2023.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".