Lotte đầu tư gần 5 tỷ USD vào Việt Nam

31/08/2022 15:33
Sáng 31/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Lotte, ông Shin Dong-bin đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh ông Shin Dong-bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte thăm Việt Nam vào dịp Việt Nam - Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy hợp tác chiến lược hai nước trên các lĩnh vực, nhất là đầu tư, thương mại đạt nhiều thành tựu quan trọng, tin cậy chính trị được củng cố. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đang dẫn đầu về đầu tư FDI tại Việt Nam với tổng vốn 80 tỷ USD. Với kim ngạch 78 tỉ USD, Hàn Quốc là nước hợp tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam.

Chủ tịch nước cảm ơn Tập đoàn Lotte hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19, trong đó khoản hỗ trợ 3,7 tỷ đồng. Tập đoàn cũng đã hỗ trợ các chương trình giảm giá mặt hàng thiết yếu, trao tặng khẩu trang, trao quà cho người lao động Việt Nam.

Lotte đầu tư gần 5 tỷ USD vào Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tán thành với Chủ tịch Lotte về định hướng đầu tư tại Việt Nam, trong đó có phát triển các hệ sinh thái khởi nghiệp, giải quyết nhiều việc làm, Chủ tịch nước mong muốn Lotte tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước, phấn đấu sớm đưa kim ngạch song phương lên 100 tỉ USD. Các dự án của Lotte góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân Việt Nam trong bối cảnh tầng lớp trung lưu tăng nhanh và đáp ứng nhu cầu của 200 nghìn người dân Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.

Với việc năm 2022, hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, cũng là năm hướng tới nâng cấp quan hệ lên tầm cao mới, mở ra thời kỳ mới trong quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn, Chủ tịch nước cho rằng, muốn thực hiện được mục tiêu này phải dựa phần lớn vào sự hợp tác, đóng góp tích cực của doanh nghiệp hai nước, trong đó có Lotte. Chủ tịch nước hoan nghênh Lotte đã đầu tư gần 5 tỷ USD vào Việt Nam và coi đây là thị trường lớn thứ 3 của Lotte sau Hàn Quốc, Nhật Bản và đề nghị Lotte tiếp tục đầu tư nhiều dự án lớn ở Việt Nam.

Lotte đầu tư gần 5 tỷ USD vào Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh chung với Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin và các đại biểu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước dành thời gian tiếp, ông Shin Dong-bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte cho biết, Tập đoàn đầu tư vào Việt Nam từ năm 1996 trong nhiều lĩnh vực với số vốn 40 nghìn tỉ đồng, hiện có hơn 20 nghìn nhân viên. Ông Shin Dong-bin trân trọng cảm ơn Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương Việt Nam đã tích cực hỗ trợ Tập đoàn thời gian vừa qua. Ông cho biết, Tập đoàn cũng đang dự kiến đầu tư một số dự án tại Hà Nội, trong đó mong muốn xây dựng trung tâm thương mại thu hút 10 triệu lượt khách mỗi năm. Lotte cũng thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp hỗ trợ cho thanh thiếu niên Việt Nam, đầu tư doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
8 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
8 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
8 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
8 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
9 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
10 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
11 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.