Lừa đảo cho vay online làm mồi nhử cài mã độc để tống tiền

Thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng hình thức vay tiền online với điều kiện dễ dàng, lãi suất thấp làm mồi nhử nên nhiều người đã sập bẫy. Theo đó, kẻ xấu đã dụ khách hàng cài app vay tiền online.

Thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng hình thức vay tiền online với điều kiện dễ dàng, lãi suất thấp làm mồi nhử nên nhiều người đã sập bẫy. Theo đó, kẻ xấu đã dụ khách hàng cài app vay tiền online.

 

Các ứng dụng này có gắn mã độc để đánh cắp dữ liệu trong điện thoại của khách hàng như danh bạ hay những nội dung nhạy cảm khác. Từ đó, các đối tượng ép khách hàng phải trả số tiền lớn hơn nhiều so với khoản vay, nếu không các đối tượng sẽ nhắn tin với nội dung xấu cho những người thân, bạn bè của nạn nhân. Do đó, người dân cần nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi của tội phạm mạng.

(Theo ANTV)

Tin mới

Một chủ cửa hàng 7-Eleven qua đời bóc trần mặt tối của hơn 50.000 chuỗi siêu thị tiện lợi Nhật Bản: Cắt 70% lợi nhuận, làm việc đến kiệt sức, không thể nghỉ vì ràng buộc hợp đồng
55 phút trước
Việc một quản lý cửa hàng 7-Eleven ở Nhật Bản qua đời vì kiệt sức đang bộc lộ mặt tối của ngành siêu thị tiện lợi: áp lực, kiệt sức, muốn đóng cửa nhưng không được.
Vốn bồi thường tại TP HCM: 3 đơn vị giải ngân dưới 1%
22 phút trước
Giải ngân vốn bồi thường năm 2025, TP HCM có 3 đơn vị đạt kết quả rất thấp - dưới 1%, trong đó có đơn vị chưa giải ngân được đồng nào.
Có gì trong ly cà phê đắt nhất thế giới giá gần 1.000 USD ở Dubai?
23 phút trước
Ly cà phê đắt nhất thế giới vừa được phục vụ tại Dubai, có giá gần 1.000 USD mỗi ly, đánh dấu kỷ lục mới trong thế giới cà phê xa xỉ.
Một sân bay của Việt Nam vừa tạm đóng cửa trong 1 năm, sẽ nâng công suất gấp 5 lần
25 phút trước
Sân bay này sẽ nâng công suất từ 200.000 khách/năm lên 1 triệu hành khách/năm.
Nga bị 3 khách hàng lớn nhất 'quay lưng', doanh số bán dầu giảm kỷ lục, gần 400 triệu thùng lênh đênh trên biển chưa có ai mua
37 phút trước
Lượng dầu thô Nga vận chuyển bằng đường biển đã giảm mạnh nhất kể từ tháng 1/2024, khi các lệnh trừng phạt mới của Mỹ khiến những khách hàng chủ chốt, gồm Trung Quốc, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ, tạm ngừng mua hàng từ Moscow.

Tin cùng chuyên mục

Long Châu đóng góp sáng kiến về y tế số tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ – Việt Nam 2025
3 giờ trước
Tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ - Việt Nam 2025 (SVEF), đại diện Long Châu cùng chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đã trao đổi về xu hướng chuyển đổi số, ứng dụng AI và hợp tác công - tư trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.
Thế Giới Di Động chạm mốc bán ra 1 triệu camera - doanh số tăng gấp 10 lần trong 3 năm
11 giờ trước
Sau 10 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động xác lập cột mốc với 1 triệu camera an ninh bán ra - trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường này.
Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
1 ngày trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
1 ngày trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.