Lừa vay tiền trả lãi suất cao để chiếm đoạt

13/08/2022 22:44
Bằng thủ đoạn vay tiền trả lãi suất cao, Trương Quang Liêm (SN 1987), và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993), trú phường 1, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người với số tiền nhiều tỉ đồng.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị, kết quả xác minh đơn tố cáo của ông N.T.P., trú khu phố 4, phường 3, thị xã Quảng Trị, trong năm 2021, vợ chồng Liêm - Nhi đã vay của ông P. hơn 6 tỉ đồng nhưng khi đến hạn lại không trả nợ.

Lừa vay tiền trả lãi suất cao để chiếm đoạt - Ảnh 1.

Cơ quan Công an tiến hành bắt tạm giam các đối tượng.

 

Tương tự, nhiều người khác cũng tố cáo vợ chồng Liêm - Nhi lừa đảo với thủ đoạn trên. Căn cứ kết quả xác minh và làm việc với các bên, ngày 12/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với vợ chồng Trương Quang Liêm và Nguyễn Thị Quỳnh Nhi để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an tỉnh Quảng Trị, thủ đoạn lừa đảo của vợ chồng Liêm - Nhi tuy cũ, nhưng nhiều người vì hám lợi mà mắc bẫy.

Tin mới

Những ngày tươi đẹp đã qua: Xe Trung Quốc đang phải đối mặt với thực tế phũ phàng
3 giờ trước
Căn nguyên nằm ở chỗ thị trường nội địa đã quá tải sản lượng. Trung Quốc có công suất sản xuất hơn 20 triệu xe điện mỗi năm, trong khi nhu cầu thực tế chỉ đạt khoảng 11–12 triệu. Khi cung vượt cầu, hệ quả tất yếu là chiến tranh giá.
Ông Putin ra chỉ thị chiến lược: Tối quan trọng đối với công nghệ hiện đại, bao gồm vũ khí
2 giờ trước
Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, phát triển ngành công nghiệp đất hiếm là rất quan trọng đối với khả năng cạnh tranh toàn cầu và tăng trưởng bền vững của Nga.
Đoàn Di Băng mếu máo, nắm chặt tay Nguyễn Quốc Vũ khicông an khám nhà, bắt tạm giam
2 giờ trước
Bức ảnh gây xôn xao MXH.
Chứng khoán ngày 6-11: VN-Index sẽ tăng giảm đan xen
2 giờ trước
Công ty Chứng khoán VCBS dự báo VN-Index có thể "rung lắc" mạnh trong phiên 6-11 với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư
CEO trang web 'hiện tượng mạng' 35 tỷ USD chính thức trở thành tỷ phú sau 20 năm đồng sáng lập
2 giờ trước
Hành trình khởi nghiệp từ căn phòng ký túc xá nhỏ đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ.

Tin cùng chuyên mục

Long Châu đóng góp sáng kiến về y tế số tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ – Việt Nam 2025
21 giờ trước
Tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ - Việt Nam 2025 (SVEF), đại diện Long Châu cùng chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đã trao đổi về xu hướng chuyển đổi số, ứng dụng AI và hợp tác công - tư trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.
Thế Giới Di Động chạm mốc bán ra 1 triệu camera - doanh số tăng gấp 10 lần trong 3 năm
1 ngày trước
Sau 10 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động xác lập cột mốc với 1 triệu camera an ninh bán ra - trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường này.
Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
1 ngày trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
2 ngày trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.