Máy bay chở cựu Tổng thống Donald Trump vừa phải hạ cánh khẩn cấp vì hỏng động cơ giữa biển

10/03/2022 10:53
Chiếc máy bay chở cựu tổng thống Donald Trump đã bị hỏng động cơ vào tối muộn hôm thứ Bảy trên Vịnh Mexico, buộc phi công phải hạ cánh khẩn cấp xuống New Orleans ngay sau khi cất cánh từ thành phố này.

Máy bay chở ông Trump buộc phải quay lại sân bay ngay lập tức và hạ cánh đột xuất ở Louisiana ngay trước 11 giờ tối, những người biết về câu chuyện này cho hay. Ông Trump vốn đang trên đường trở về nhà mình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, sau khi rời khách sạn Four Seasons ở New Orleans. Đây là nơi ông thảo luận với một số nhà tài trợ hàng đầu của Đảng Cộng hòa tại một sự kiện riêng.

Một phát ngôn viên của cựu tổng thống đã từ chối bình luận về chuyện này.

Máy bay đã đi khoảng 75 dặm sau khi cất cánh từ Sân bay New Orleans Lakefront, đạt độ cao khoảng 28.000 feet (khoảng 8.500 mét) trước khi phải quay lại, theo dữ liệu theo dõi từ ADS-B Exchange. Theo những người biết về câu chuyện này, Dassault Falcon 900 chở theo các nhân viên mật vụ, các nhân viên hỗ trợ khác, ông Trump và một số cố vấn của ông. Mọi người cho biết một trong những động cơ của máy bay đã bị hỏng.

Theo dữ liệu theo dõi được The Washington Post xem xét, máy bay bắt đầu hành trình ở Texas, bay đến Palm Beach vào chiều thứ Bảy và sau đó đi đến New Orleans. Bản đồ của chuyến bay buổi tối cho thấy máy bay đã ở trên mặt nước khi quay đầu và quay trở lại New Orleans, hướng đến Sân bay Quốc tế Louis Armstrong New Orleans.

Khi máy bay phản lực hạ cánh, một kiểm soát viên không lưu nói với phi công: "Sẽ có các phương tiện theo anh xuống đường băng."

"Tôi đánh giá cao điều đó," phi công nói, theo các đoạn ghi âm do LiveATC.net lưu trữ.

Máy bay thuộc về một nhà tài trợ đã cho ông Trump mượn vào buổi tối, theo những người được biết chuyện này kể lại. Số đuôi của máy bay được liên kết với một công ty có trụ sở tại Utah, công ty được ủy thác cho hơn 1.400 máy bay. Không thể xác minh ngay danh tính của nhà tài trợ.

Các cố vấn của ông Trump đã làm việc để đảm bảo chiếc máy bay của một nhà tài trợ khác đã được đưa đến sân bay ở New Orleans để gặp ông. Cựu tổng thống Mỹ cuối cùng đã trở lại Palm Beach trên máy bay của Craig Estey, một nhà tài trợ của Đảng Cộng hòa và là người sáng lập Nevada Restaurant Services.

Ông Trump đã không về nhà ở Palm Beach cho đến sáng sớm, những người biết về câu chuyện cho hay.

https://cafef.vn/may-bay-cho-cuu-tong-thong-donald-trump-vua-phai-ha-canh-khan-cap-vi-hong-dong-co-giua-bien-20220310100842799.chn

Tin mới

Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
10 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Gần 18.000 doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đang nợ BHXH của người lao động
10 giờ trước
Nhiều doanh nghiệp có số tiền chậm đóng lên tới hàng chục tỷ đồng, phản ánh tình trạng vi phạm nghĩa vụ bảo hiểm vẫn diễn biến phức tạp.
“Tảng băng chìm” trong kê khai thuế hộ kinh doanh còn rất lớn
10 giờ trước
Chuyên gia thuế Nguyễn Thị Cúc nhấn mạnh không có việc tăng thuế khi chuyển từ hình thức thuế khoán sang kê khai.
Vì sao giá rau củ ở Hà Nội tăng chóng mặt?
10 giờ trước
Nguyên nhân chính khiến giá một số mặt hàng rau củ tăng trong tháng 11/2025 là do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài gây ngập úng, làm chậm tiến độ gieo trồng vụ Đông tại nhiều địa phương.
Để tăng trưởng cao không chỉ trông vào vốn ngân hàng
10 giờ trước
Mục tiêu tăng trưởng hai con số giai đoạn 2026-2030 đặt ra yêu cầu huy động và phân bổ hiệu quả nguồn lực tài chính ở quy mô chưa từng có. Chuyên gia cho rằng, để tăng trưởng cao không chỉ trông vào vốn ngân hàng và chỉ ra những rủi ro với hệ thống.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
7 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
2 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
3 ngày trước
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
3 ngày trước
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.