MB ghi danh vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Tăng trưởng đột phá nhờ chuyển đổi số, năm 2020, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) ghi tên vào Top 30 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng VNR500.

Tăng trưởng đột phá nhờ chuyển đổi số, năm 2020, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) ghi tên vào Top 30 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng VNR500.

 

Trước đó, năm 2019, MB ghi danh vào Câu lạc bộ các tập đoàn, doanh nghiệp đạt 10.000 tỷ đồng lợi nhuận.

MB ghi danh vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020 được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Vietnam Report và Báo điện tử VietNamNet. Đánh giá có sự tư vấn của các chuyên gia trong và ngoài nước, đảm bảo tính chính xác và khách quan.

Doanh thu của các doanh nghiệp năm 2020 là tiêu chí quan trọng nhất để sắp xếp thứ hạng. Bên cạnh đó, các tiêu chí như: tổng tài sản, tổng số lao động, tốc độ tăng trưởng, lợi nhuận, chỉ số sinh lời ROA, ROE, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông, cũng được tham chiếu để đánh giá hiện trạng sức mạnh tổng thế của doanh nghiệp.

MB đứng vị trí thứ 30 trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020, tăng 7 bậc so với năm 2019. Năm 2020, ngành ngân hàng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, song với tầm nhìn khác biệt, tiên phong trong chuyển đổi số từ năm 2018, MB đã băng qua thách thức đại dịch, tiếp tục tăng trưởng ổn định, với nhiều chỉ tiêu kinh doanh vượt kế hoạch năm 2020.

Điểm sáng trong hành trình chuyển đổi số của MB năm 2020 phải kể đến tăng trưởng đột phá về số lượng khách hàng, đạt 2 triệu người dùng mới và 90 triệu giao dịch điện tử, gấp 3 lần so với 2019, đạt 84,4% giao dịch trên kênh số.

Được biết, đây là năm thứ 12 liên tiếp MB có tên trong bảng xếp hạng vinh danh Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (từ năm 2009 đến nay).

Theo chiến lược của Hội đồng quản trị MB, năm 2021, Ngân hàng sẽ tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch số, hướng đến mục tiêu trở thành “Ngân hàng thuận tiện nhất” với khách hàng, vươn tầm ra khu vực và thế giới.

Xuân Thạch

Tin mới

VinFast bán hơn 11.000 xe trong tháng 7, kéo dài chuỗi 10 tháng liên tiếp đứng top 1 thị trường
22 phút trước
VinFast VF 3 tiếp tục duy trì sức hút trong tháng 7. Cùng với đó, hãng xe Việt ghi nhận tổng cộng 79.048 xe được bán ra từ đầu năm, tiếp tục là thương hiệu số 1 thị trường.
Lạm phát Mỹ bất ngờ tăng thấp hơn dự kiến, chứng khoán nhảy vọt: Thị trường thêm kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất tháng 9
34 phút trước
Thước đo lạm phát phổ biến tại Mỹ trong tháng 7 tăng chậm hơn dự kiến. Dữ liệu cho thấy các mức thuế của Tổng thống Donald Trump có thể chỉ tác động ở mức khiêm tốn.
Biểu tượng ngành nhiếp ảnh 133 năm tuổi Kodak đối mặt nguy cơ phá sản, không đủ tiền để hoạt động quá 12 tháng
38 phút trước
Tại sao dù thành công chuyển mình sang mảng dược phẩm nhưng Kodak đối mặt nguy cơ phá sản?
Nóng: Do Kwon nhận tội sau thảm họa Terra - một trong những cú sập kinh hoàng nhất trong lịch sử tiền số khiến thị trường “bốc hơi” khoảng 40 tỷ USD
49 phút trước
Thảm họa Terra — một trong những cú sập kinh hoàng nhất trong lịch sử tiền số khiến thị trường “bốc hơi” khoảng 40 tỷ USD.
VNPT - Qualcomm hợp tác chiến lược hướng tới thành lập Trung tâm Xuất sắc
52 phút trước
Ngày 12.8 tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tập đoàn Qualcomm Incorporated (Qualcomm) đã chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác chiến lược, hướng tới thành lập Trung tâm Xuất sắc VNPT - Qualcomm (VNPT - Qualcomm Excellence Center - VQEC).

Tin cùng chuyên mục

Chi phí mua xe, trạm sạc là lo ngại của tài xế, người dân khi chuyển sang xe điện
59 phút trước
Đó là rào cản, thách thức cần được xem xét, giải quyết nhằm bảo đảm tính khả thi và bền vững đối với chương trình chuyển đổi xanh của TP HCM,
Xe cho Gen Z: ‘Sẵn sàng nợ để tậu ô tô, xa rồi thời máy nổ còi kêu, 4 bánh quay đều’
2 giờ trước
Theo anh Lê Mạnh Linh, admin Cộng đồng Anh em Mê Xe, các bạn trẻ Gen Z mua ô tô theo cách rất riêng và có thể sẵn sàng nợ để có trải nghiệm sống phong phú hơn.
Apple ra mắt iPhone mới 2 lần 1 năm, có mẫu iPhone lần đầu xuất hiện?
1 ngày trước
Apple được cho là chuẩn bị thực hiện một thay đổi lớn trong lịch trình ra mắt iPhone.
Conviction 2025: 20.000 người tham dự, 40 bài tham luận mang Blockchain đến gần hơn với người Việt
1 ngày trước
Ngày hội Công nghệ TP.HCM Conviction 2025 chính thức khai mạc hôm 9/8 với hơn 40 bài nghiên cứu chuyên sâu, tham luận và tọa đàm, mang tri thức Blockchain đến gần hơn với người dân.