McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ

18/04/2024 07:20
McLaren 750S là siêu xe nhẹ nhất và cũng mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh Quốc. Doanh nhân Hoàng Kim Khánh đã đặt mua một chiếc.

Ngày 17/4, siêu xe McLaren 750S đã chính thức được giới thiệu tới giới đại gia Việt Nam. Như đã công bố trước đó, giá bán của mẫu xe này là 19.999.100.000 đồng cho bản mui cứng (Coupe) và 20.999.000.000 đồng cho bản mui trần (Spider).

Chiếc xe được đơn vị nhập khẩu S&S Automotive trưng bày tại sự kiện là chiếc McLaren 750S mui trần màu cam. McLaren 750S Spider là phiên bản facelift của mẫu 720S Spider từng "làm mưa làm gió" thị trường Việt Nam.

McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 1

So với phiên bản tiền nhiệm là McLaren 720S, mẫu 750S nếu nhìn thoáng qua gần như không thay đổi. Tuy nhiên thực tế phiên bản nâng cấp có tới 30% linh phụ kiện hoàn toàn mới để khiến xe vận hành tốt hơn.

Nhìn trực diện phần đầu xe vẫn giữ nguyên thiết kế mở với nhiều hốc gió cỡ lớn ở khu vực cản dưới cũng như hốc đèn pha. Điểm khác biệt nhất là cản trước giờ không được sơn màu tương phản hoặc để lộ vân sợi carbon như 720S, bởi McLaren 750S chỉ có duy nhất lựa chọn sơn đồng màu thân xe.

McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 2

Sang tới bên hông, những đường nét vẫn được bê nguyên từ phiên bản cũ. Tuy nhiên, bộ mâm là chi tiết mới được làm từ vật liệu nhẹ. Kết quả là 4 chiếc vành của 750S đã nhẹ hơn 13 kg so với các tùy chọn mâm xe trên McLaren 720S. Chưa hết, McLaren cho biết 750S nhẹ hơn 30 kg so với phiên bản cũ, trọng lượng khô còn 1.281kg, tức chỉ riêng dàn mâm xe đã giúp giảm 1 nửa con số trọng lượng trên.

McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 3
McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 4

Đuôi xe là nơi khác biệt lớn nhất khi cặp ống xả đôi giờ chuyển thành 1 ống xả lớn đặt ở chính giữa. Hãng siêu xe Anh Quốc chia sẻ rằng, kích cỡ của cánh gió này lớn hơn trên 720S tới 20%, và trọng lượng cho chi tiết này chỉ vỏn vẹn 1,6 kg.

McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 5

Bên trong nội thất, McLaren 750S vẫn giữ kiểu thiết kế cũ, nhưng đã bỏ đi dạng đồng hồ tốc độ có thể gập xuống. Hai núm điều chỉnh Active Aero vốn đặt ở gần màn hình trung tâm nay cũng chuyển sang ở bên viền đồng hồ tốc độ để có thể dễ thao tác khi lái xe hơn. Một bên chữ "P" chỉ công suất động cơ. Bên còn lại là "H" viết tắt của "Handling", tức khả năng vận hành của xe.

McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 6

Màn hình trung tâm của McLaren 750S tiếp tục là dạng đặt dọc, nhưng nay đã được tích hợp Apple CarPlay. Đây là mẫu McLaren đầu tiên được trang bị tiện ích kết nối này. Trong tương lai, hệ thống này sẽ được bổ sung thêm Android Auto.

McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 7
McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 8

Kế bên màn hình giải trí là 3 nút bấm Lauch, Aero (mở cánh gió) và 1 nút có logo McLaren được gọi là MCL (McLaren Control Launcher). Nút MCL là điểm mới trên 750S, có tác dụng để người lái truy cập nhanh các setting hộp số, hệ thống treo, động cơ hay chế độ Aero đã được lưu từ trước đó, thay vì phải mò qua từng menu cài đặt để chỉnh.

McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 9

Ở mảng kỹ thuật, kết cấu khung thân liền khối sợi carbon và động cơ V8 4.0L tăng áp kép vẫn được sử dụng nhưng cải tiến để nhẹ hơn trước. Hệ thống treo là loại PCC III mới nhất với nhiều linh kiện nhẹ và cách bài trí tối ưu hơn. Công suất lẫn mô-men xoắn xe được tinh chỉnh lên mức 740 mã lực và 800 Nm tương ứng. So sánh với 720S, phiên bản facelift này tăng 4% công suất và 80 Nm mô-men. Thời gian tăng tốc 0 - 96 km/h giảm xuống 2,7 giây, 0 - 200 km/h là 7,2 giây và 0 - 299 km/h là 19,8 giây.

McLaren 750S ra mắt Việt Nam: Nhẹ nhất, mạnh nhất lịch sử thương hiệu Anh, có trang bị mới lần đầu xuất hiện, giá từ 20 tỷ - Ảnh 10

Hiện nay, ở Việt Nam đã có doanh nhân Hoàng Kim Khánh công khai đặt mua một chiếc McLaren 750S Spider vào hồi tháng 7/2023.

Ảnh: Quốc Minh

Tin mới

Xe tay ga nhiều người mong bất ngờ xuất hiện trong phóng sự nhà máy Honda Việt Nam: Sắp bán chính hãng?
20 phút trước
Sau nhiều năm đồn đoán, Honda ADV 350 sẽ chính thức được bán ra theo diện chính hãng?
Mazda CX-5 thế hệ mới lộ mặt không che: Có thêm nét của Mercedes, BMW nhưng vẫn dễ nhầm thành facelift, dân mạng phải thốt lên 'thiết kế quá nhàn'
32 phút trước
Mazda CX-5 sắp có màn lột xác với thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và phiên bản hybrid lần đầu tiên xuất hiện. Hình ảnh rò rỉ mới đây đã hé lộ toàn bộ diện mạo của CX-5 thế hệ thứ ba, báo hiệu ngày ra mắt chính thức đã cận kề.
Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
55 phút trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
6 phút trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
20 phút trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.

Tin cùng chuyên mục

Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
42 phút trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
44 phút trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
FWD tiếp tục truyền thông khác biệt trong ngành bảo hiểm nhân thọ
2 giờ trước
Ngày 16/06/2025, Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam chính thức ra mắt chiến dịch thương hiệu mới mang tên “Sống đầy chất tôi” (tên tiếng Anh là Play My Way), nhằm lan tỏa thông điệp mạnh mẽ về việc tôn vinh bản sắc cá nhân và khuyến khích mỗi người tự tin sống theo cách riêng của mình.
SUV mới giống VinFast VF 9 lộ màu sơn trắng cho thấy nhiều đường nét khác hẳn 'bản gốc', logo đặt nổi kiểu Rolls-Royce
2 giờ trước
Mẫu SUV mới đang gây xôn xao trên mạng xã hội có thể là bản đặc biệt của VinFast VF 9. Những thay đổi lớn trong thiết kế thể hiện rõ nét ở phần đầu xe. Logo xe cũng không giống các mẫu xe VinFast khác.