Mệnh danh 'ngon nhất thế giới', đùi heo muối đổ chợ Tết rẻ chưa từng có

Đùi heo muối Tây Ban Nha, mệnh danh là thịt lợn ngon nhất thế giới, đang đổ bộ chợ Tết Nhâm Dần với giá rẻ chưa từng thấy. Loại thịt lợn này “đắt như tôm tươi” khi nhiều người chọn mua thưởng thức và làm quà biếu.

Đùi heo muối Tây Ban Nha, mệnh danh là thịt lợn ngon nhất thế giới, đang đổ bộ chợ Tết Nhâm Dần với giá rẻ chưa từng thấy. Loại thịt lợn này “đắt như tôm tươi” khi nhiều người chọn mua thưởng thức và làm quà biếu.

 

Cách đây vài năm, khi nhắc đến thịt lợn đen Iberico, chị Hoàng Phương Lan ở Yên Nghĩa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) xuýt xoa và khá tò mò nhưng không dám mua. Loại thịt lợn tươi được chăn thả tự nhiên và cho ăn toàn bằng thảo mộc, xuất xứ từ Tây Ban Nha này có giá cả triệu đồng mỗi cân.

Với đùi heo muối, chị càng không dám đặt mua vì loại rẻ nhất giá cũng gần 10 triệu đồng/đùi, loại thượng hạng gần 25 triệu đồng.

“Dù được mệnh danh là loại thịt lợn ngon nhất thế giới, tôi cũng rất muốn một lần được thưởng thức, nhưng mức giá khi đó chỉ nhà giàu mới dám mua”, chị nói.

Còn dịp Tết Nguyên đán này, chị đã chốt đặt mua hẳn 2 chiếc đùi heo muối loại 5kg mỗi chiếc để gia đình thưởng thức 1 chiếc, 1 chiếc đem làm quà biếu.

Mệnh danh 'ngon nhất thế giới', đùi heo muối đổ chợ Tết rẻ chưa từng có
Đùi heo muối Tây Ban Nha được mệnh danh là loại thịt lợn ngon nhất thế giới

Sáng nay, chị Lan vừa nhận được đùi heo muối. Mỗi chiếc đùi đều có thớt và dao đi kèm để tiện cắt ăn. Giá chỉ 3 triệu đồng/đùi, chia ra 1kg đùi heo muối Tây Ban Nha giá khoảng 600.000 đồng. Mức giá tương đối rẻ cho một món đặc sản thơm ngon nổi tiếng trên thế giới.

“Tôi cắt vài lát mỏng nếm thử thấy chúng còn có hương vị khá đặc biệt, thịt nhiều vân thớ, béo mượt cùng với vị hơi mặn, rất hợp làm đồ ăn kèm khi uống rượu vang”, chị nói.

Chị Hà Thị Ngọc Hương ở Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) thì chọn mua 5 chiếc đùi heo muối loại 1kg để tiện làm quà biếu Tết người thân, bạn bè.

Những năm trước, chị Hương thường chọn mua gà Đông tảo, hoặc thịt trâu gác bếp làm quà biếu. Số tiền chi ra cũng trên dưới 10 triệu đồng. Năm nay chị thấy đùi heo muối có giá khá rẻ, loại thịt này cũng mới lạ nên quyết định mua làm quà.

Mệnh danh 'ngon nhất thế giới', đùi heo muối đổ chợ Tết rẻ chưa từng có
Đùi heo muối được rao bán tràn ngập thị trường Tết Nhâm Dần 

“Mua loại đùi 5kg giá sẽ rẻ hơn nhưng trọng lượng khá lớn. Đùi nhỏ vừa cho gia đình cắt ra ăn trong kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần. Vì vậy tôi chọn 5 đùi heo muối loại 1kg, tổng tiền chỉ 5,5 triệu đồng”, chị nói.

Trên thị trường hiện nay, đùi heo múi Tây Ban Nha được rao bán la liệt, giá từ vài trăm ngàn cho đến 1,4 triệu đồng/kg tuỳ loại.

Theo chị Nguyễn Thị Uyên - đầu mối bán đùi heo muối Tây Ban Nha ở Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), đùi heo muối Tây Ban Nha trên thị trường có rất nhiều loại. Ví như loại làm từ thịt lợn trắng có giá bán khác với loại làm từ thịt lợn đen Iberico.

Hay chúng cũng có thể phân ra nhiều loại tuỳ vào thời gian muối 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng hay 48 tháng. Thường thời gian muối càng lâu thì giá càng cao. Song, trên thị trường đa phần về mặt hàng có thời gian muối dưới 36 tháng, loại muối 48 tháng rất hiếm.

Mệnh danh 'ngon nhất thế giới', đùi heo muối đổ chợ Tết rẻ chưa từng có
Giá của loại thịt này cũng hạ nhiệt, có loại chỉ vài trăm ngàn đồng 1kg

Chị Uyên đã bán đùi heo muối được 5 năm nay. Thời điểm vài năm trước, muốn ăn loại thịt này đều phải đặt trước vì chúng được đưa về Việt Nam bằng đường xách tay, hàng không có nhiều. Còn 2-3 năm trở lại đây, đặc biệt là vào mùa Tết này, đùi heo muối về với số lượng lớn, hàng cũng hạ nhiệt hơn trước rất nhiều.

Dịp Tết Nhâm Dần chị về 1.000 đùi heo loại 1kg và loại 5kg. Hiện bắt đầu bước vào cao điểm hàng tết, song chị đã tiêu thụ hết 2/3 số hàng.

“Khách mua làm quà biếu rất nhiều. Có người mua 1 đùi nhưng có người mua tới 3-5 đùi”, chị nói.

Chị Lê Thị Vân, đầu mối bán sỉ và bán lẻ đùi heo muối ở Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội), cũng thừa nhận, trước kia muốn ăn đùi heo muối phải đặt trước, còn giờ khách đặt sẽ được ship ngay trong ngày vì hàng lúc nào cũng sẵn trong kho.

Như dịp Tết Nhâm Dần 2022, chị nhập về gần 5.000 đùi, gấp rưỡi lượng hàng năm ngoái. Đến giờ, khách sỉ và khách lẻ đã chốt đơn gần hết số lượng chị có. Dự kiến, lượng đùi heo còn lại chỉ bán khoảng tầm 10 ngày nữa sẽ “cháy hàng”.

Châu Giang

Tin mới

Loạt vụ nổ rung chuyển Crimea, Nga phóng "bão" tên lửa
9 giờ trước
Người dân tại bán đảo Crimea nghe thấy nhiều tiếng nổ trong ngày 19-11.
Nam A Bank khai thông dòng vốn thích ứng khí hậu vào nông nghiệp
9 giờ trước
Ngày 19/11/2025 – Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, HOSE: NAB) và Quỹ hợp tác khí hậu toàn cầu (Global Climate Partnership Funds – GCPF) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.
Cựu thị trưởng Philippines lĩnh án tù chung thân vì tội buôn người
9 giờ trước
Một tòa án Philippines đã tuyên án tù chung thân đối với một cựu thị trưởng sau khi kết luận bà phạm tội buôn người.
Thị trường tiền số hôm nay, 20-11: Chuyên gia hé lộ tín hiệu có thể khiến nhà đầu tư bất ngờ
8 giờ trước
(NLĐO) - Chuyên gia nhận định đợt giảm giá lần này của Bitcoin có thể là giai đoạn “rũ bỏ” cuối cùng, khi những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy buộc phải bán tháo
Mọi sự chú ý đổ dồn vào cổ phiếu một hãng hàng không
8 giờ trước
Hôm nay (20/11) là phiên đáo hạn phái sinh tháng 11, phiên giao dịch khép lại “chùng xuống” khi dòng tiền thận trọng. Cổ phiếu VJC của Vietjet Air gây chú ý khi ngược dòng thị trường, tăng trần.

Tin cùng chuyên mục

"Ông trùm" đường dây tuồn hàng tấn ma túy vào Việt Nam, "gắn" định vị GPS để đến lấy đưa đi tiêu thụ
7 giờ trước
Theo Cảnh sát, hàng trăm kg ma tuý được giấu ở các địa điểm vắng vẻ, sau đó gửi định vị GPS và ảnh cho người nhận rồi đưa đi tiêu thụ.
So sánh sầu Thái và sầu Ri6, loại nào ngọt và béo hơn?
5 giờ trước
Đều nổi tiếng về độ thơm ngon nhưng sầu Thái và sầu Ri6 lại mang những đặc điểm rất khác nhau, từ hương vị, kết cấu múi đến độ ngọt và độ béo; vậy loại nào ngon hơn?
VinFast VF6 thống trị tuyệt đối, Mitsubishi Xforce trở lại đường đua doanh số
14 giờ trước
Thị trường SUV cỡ B tại Việt Nam, một trong những phân khúc sôi động và cạnh tranh nhất, đang được tái định hình bởi một cuộc đua tam mã giữa xe điện và hai mẫu xe Nhật Bản.
Phát hiện con vật quý hiếm trong sách đỏ khi đi làm đồng
16 giờ trước
Trong lúc đi làm đồng, người đàn ông 57 tuổi ở Đà Nẵng phát hiện một cá thể tê tê còn sống, nặng khoảng 4,7kg đã chủ động liên hệ giao nộp cho công an