Microsoft tiếc nuối vì không thể thâu tóm được TikTok ở Mỹ

28/09/2021 21:50
CEO Microsoft khen TikTok là một sản phẩm thú vị và tiếc vì không thể thâu tóm vào năm ngoái.

Tờ CNBC cho biết, mới đây CEO Microsoft là Satya Nadella vừa chia sẻ về nỗ lực thất bại trong việc tiếp quản hoạt động của TikTok tại Mỹ vào năm ngoái. Ông nói: Đó là "điều kỳ lạ nhất mà tôi từng làm".

Vào tháng 8 năm ngoái, TikTok đã đàm phán để bán các hoạt động của mình tại Mỹ vì chính quyền ông Trump đe dọa sẽ cấm ứng dụng này trừ khi công ty mẹ ByteDance tìm được đơn vị chấp nhận thâu tóm hoạt động tại Mỹ.

Có thời điểm, Microsoft là một trong những công ty mua lại tiềm năng. Tuy nhiên, họ đã rút lui vào tháng 9/2020 khi Oracle được chọn là đơn vị cung cấp máy chủ điện toán đám mây cho ứng dụng này.

"Trước hết, bạn phải nhớ rằng, TikTok tìm đến với chúng tôi chứ chúng tôi không tìm đến TikTok", CEO Nadella nói tại Hội nghị Mã ở Beverly Hills, California. "TikTok bị mắc kẹt giữa rất nhiều vấn đề mà họ đang gặp phải và họ muốn hợp tác".

Ban đầu, TikTok muốn một nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cũng có thể cung cấp các dịch vụ bảo mật, Nadella nói.

Các hoạt động của TikTok tại Mỹ cuối cùng không bao giờ được bán. Vào tháng 6, Tổng thống Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp thu hồi lệnh cấm ứng dụng này của chính quyền Trump.

"Với cựu Tổng thống Trump, tôi nghĩ ông ấy có một quan điểm cụ thể về những gì ông ấy đang cố gắng hoàn thành", Nadella nói. "Sau đó tôi từ bỏ dù đó là giao dịch rất thú vị".

Nadella cho biết Microsoft đã có lợi thế tốt để mua hoặc hợp tác với TikTok - ứng dụng vừa báo cáo vào đầu tuần này rằng họ có một tỷ người dùng hàng tháng trên khắp thế giới.

Ông nói rằng Microsoft có nền tảng điện toán đám mây, công nghệ bảo mật và "các kỹ sư có thể tiếp quản hoạt động của TikTok tại Mỹ".

Ngoài ra, khả năng kiểm duyệt nội dung và giữ an toàn cho trẻ em trên mạng xã hội của Microsoft cũng là một điểm thu hút đối với công ty mẹ của TikTok.

Nadella từ chối cho biết liệu ông có còn muốn mua TikTok hay không và chỉ cho biết rằng ông "hài lòng với những gì mình có". Ông cũng thừa nhận rằng thỏa thuận mua TikTok thực sự hấp dẫn Microsoft.

Nadella nói: "Đó là một sản phẩm thú vị".

Nguồn: CNBC

Tin mới

Người bán nước mía gây bất ngờ khi đặt chân tới 10 quốc gia
3 giờ trước
Từ xe nước mía nhỏ bé, ông Ravi đã kiên trì tiết kiệm và hiện thực hóa giấc mơ du lịch khắp thế giới.
Bill Gates tiên đoán ‘lạnh gáy’ về tương lai thế giới 2 thập kỷ tới: Phát minh thay đổi xã hội nhiều nhất cũng là mối nguy hàng đầu
3 giờ trước
Bill Gates cho biết đây là công nghệ sẽ thay đổi xã hội nhiều nhất.
Trước ngày niêm yết HOSE, KienlongBank báo lãi lớn, vượt 168% kế hoạch 2025, ROE trên 22%
3 giờ trước
KienlongBank vừa công bố về kết quả kinh doanh quý IV, khép lại năm 2025 với nhiều dấu ấn tăng trưởng ấn tượng ghi nhận mức lợi nhuận kỷ lục trong suốt 30 năm hoạt động. Lợi nhuận trước thuế trong quý của Ngân hàng tăng 27,8% so với quý trước, đưa lũy kế cả năm 2025 lên 2.323 tỷ đồng, hoàn thành 168% kế hoạch lợi nhuận năm được Đại hội đồng cổ đông thông qua.
xAI của Elon Musk sẽ có lãi sớm hơn OpenAI?
2 giờ trước
xAI đang tăng trưởng doanh thu rất nhanh và nhiều khả năng sẽ có dòng tiền dương trong vòng 2,5-3 năm tới.
CADIVI tiên phong đạt chuẩn Tuv Rheinland cho dòng dây điện dân dụng
2 giờ trước
Trong bối cảnh các tiêu chuẩn về an toàn điện ngày càng khắt khe, việc CADIVI đạt chứng nhận TUV Rheinland cho dòng dây điện dân dụng không chì LF không chỉ là một cột mốc về kỹ thuật, mà còn là lời giải cho bài toán đầu tư bền vững của các công trình hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Không thể cản bước: Thị trường xe hơi Việt Nam chính thức lập đỉnh doanh số mới - hơn 600.000 xe bán ra trong năm 2025
3 giờ trước
Với cột mốc này, doanh số bán hàng toàn thị trường trong năm 2025 đã vượt qua kỷ lục được thiết lập trước đó vào năm 2022.
Mỹ họp gấp với Úc, Ấn Độ, Hàn Quốc để làm 1 việc - đích ngắm là Trung Quốc
23 giờ trước
Các bộ trưởng tài chính G7 cùng các nước đối tác vừa thảo luận phương án thiết lập giá sàn và xây dựng chuỗi cung ứng mới nhằm giảm sự lệ thuộc vào khoáng sản Trung Quốc.
Ổn định giá cả: Yếu tố then chốt hỗ trợ mục tiêu GDP 10%
1 ngày trước
Theo các chuyên gia, năm 2026 lạm phát được dự báo duy trì quanh 3,5%, nhờ kiểm soát chính sách tiền tệ, tài khóa và quản lý giá hiệu quả. Giá thực phẩm, năng lượng và vật liệu xây dựng được dự báo ổn định, trong khi tỷ giá, lãi suất và chi phí logistics được điều hành thận trọng.
Hé lộ mức thưởng Tết khủng tại Điện máy Xanh: Quỹ 1.200 tỷ, nhân sự xuất sắc nhận 200 triệu
1 ngày trước
Chính sách thưởng Tết năm nay của công ty Cổ phần đầu tư Điện máy Xanh, bao gồm các chuỗi Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh và Topzone đang là tâm điểm chú ý khi doanh nghiệp dự kiến trích tới 1.200 tỷ đồng cho quỹ thưởng