Microsoft tiếc nuối vì không thể thâu tóm được TikTok ở Mỹ

28/09/2021 21:50
CEO Microsoft khen TikTok là một sản phẩm thú vị và tiếc vì không thể thâu tóm vào năm ngoái.

Tờ CNBC cho biết, mới đây CEO Microsoft là Satya Nadella vừa chia sẻ về nỗ lực thất bại trong việc tiếp quản hoạt động của TikTok tại Mỹ vào năm ngoái. Ông nói: Đó là "điều kỳ lạ nhất mà tôi từng làm".

Vào tháng 8 năm ngoái, TikTok đã đàm phán để bán các hoạt động của mình tại Mỹ vì chính quyền ông Trump đe dọa sẽ cấm ứng dụng này trừ khi công ty mẹ ByteDance tìm được đơn vị chấp nhận thâu tóm hoạt động tại Mỹ.

Có thời điểm, Microsoft là một trong những công ty mua lại tiềm năng. Tuy nhiên, họ đã rút lui vào tháng 9/2020 khi Oracle được chọn là đơn vị cung cấp máy chủ điện toán đám mây cho ứng dụng này.

"Trước hết, bạn phải nhớ rằng, TikTok tìm đến với chúng tôi chứ chúng tôi không tìm đến TikTok", CEO Nadella nói tại Hội nghị Mã ở Beverly Hills, California. "TikTok bị mắc kẹt giữa rất nhiều vấn đề mà họ đang gặp phải và họ muốn hợp tác".

Ban đầu, TikTok muốn một nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cũng có thể cung cấp các dịch vụ bảo mật, Nadella nói.

Các hoạt động của TikTok tại Mỹ cuối cùng không bao giờ được bán. Vào tháng 6, Tổng thống Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp thu hồi lệnh cấm ứng dụng này của chính quyền Trump.

"Với cựu Tổng thống Trump, tôi nghĩ ông ấy có một quan điểm cụ thể về những gì ông ấy đang cố gắng hoàn thành", Nadella nói. "Sau đó tôi từ bỏ dù đó là giao dịch rất thú vị".

Nadella cho biết Microsoft đã có lợi thế tốt để mua hoặc hợp tác với TikTok - ứng dụng vừa báo cáo vào đầu tuần này rằng họ có một tỷ người dùng hàng tháng trên khắp thế giới.

Ông nói rằng Microsoft có nền tảng điện toán đám mây, công nghệ bảo mật và "các kỹ sư có thể tiếp quản hoạt động của TikTok tại Mỹ".

Ngoài ra, khả năng kiểm duyệt nội dung và giữ an toàn cho trẻ em trên mạng xã hội của Microsoft cũng là một điểm thu hút đối với công ty mẹ của TikTok.

Nadella từ chối cho biết liệu ông có còn muốn mua TikTok hay không và chỉ cho biết rằng ông "hài lòng với những gì mình có". Ông cũng thừa nhận rằng thỏa thuận mua TikTok thực sự hấp dẫn Microsoft.

Nadella nói: "Đó là một sản phẩm thú vị".

Nguồn: CNBC

Tin mới

Lộ diện chủ nhân của giải thưởng trị giá 3 triệu USD từ quỹ của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng
10 phút trước
Tối ngày 5/12, Lễ trao Giải thưởng Khoa học Công nghệ thường niên toàn cầu VinFuture lần thứ 5 đã diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), với thông điệp “Cùng vươn mình, cùng thịnh vượng”.
Chuyện không thể tưởng tượng nổi về một tàu ngầm hạt nhân Nga: "Chìm hai lần"
25 phút trước
Được trục vớt lần thứ hai, con tàu bị loại biên ngay sau đó, khép lại một chương kỳ lạ về một chiếc tàu ngầm kém may mắn.
Nhiều chặng sớm 'cháy' vé máy bay Tết Nguyên đán 2026
31 phút trước
Dù tăng giá mạnh nhưng vé máy bay Tết Nguyên đán 2026 vẫn sớm "cháy" hàng trên nhiều chặng, khách hàng rất vất vả tìm mua.
Ngành hàng không Ấn Độ hỗn loạn, 1.000 chuyến bay bị huỷ chỉ trong vài ngày: Điều gì khiến hàng nghìn hành khách mắc kẹt?
1 phút trước
Tác động của vụ việc lan rộng ngoài ngành hàng không.
Các nước EU bắt đầu cắt viện trợ
1 phút trước
Xu hướng cắt giảm viện trợ quân sự của các nước Liên minh châu Âu khiến Lực lượng Vũ trang Ukraine có thể lâm vào tình trạng hết sức nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục

Cây bút công nghệ: "Thử dùng mẫu điện thoại bị chê nhàm chán của Samsung, tôi chợt nhận ra mình đã sai lầm"
1 ngày trước
Một chiếc điện thoại nhàm chán đôi khi không phải là lời chê. Nhàm cháncó thể lại phù hợp nhất với những gì người dùng cần.
Chuyên gia RMIT bàn về ngân hàng số trong kỷ nguyên mới: AI không đấu với con người mà trao quyền, giúp trải nghiệm ngân hàng thông minh, cá nhân hóa và toàn diện hơn
1 ngày trước
Trả tiền trà đá, gửi xe bằng QR code, đóng tiền điện, nước qua app ngân hàng,... đang dần trở thành những thói quen mới của người tiêu dùng. Điều đó không chỉ phản ánh sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng của người dân Việt Nam mà còn đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ của các ngân hàng số tại Việt Nam.
Dân tình Việt "kêu ầm trời" vì một thứ tăng giá còn hơn cả vàng: Nguy cơ không mua bây giờ là còn lên nữa
1 ngày trước
Trên các diễn đàn, nhiều người dùng chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" khi dự định để dành tiền thưởng Tết để mua món đồ này nhưng khi nhìn vào báo giá hiện tại thì giấc mơ đã tan vỡ.
Hỗ trợ chuyển từ xe xăng sang xe điện
2 ngày trước
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy xăng theo giờ ở khu vực vành đai 1. Người dân đang chờ đợi các gói hỗ trợ, trong khi doanh nghiệp xe điện tăng tốc chuẩn bị nguồn lực và hạ tầng.