Cú tát vào tham vọng của Microsoft: Đối tác Dell thừa nhận người dùng chẳng quan tâm đến AI PC

16 giờ trước
"Họ không mua hàng dựa trên yếu tố AI", Kevin Terwilliger, Giám đốc sản phẩm của Dell, thừa nhận.

Tờ The Verge cho hay hãng Dell vừa tiết lộ rằng người tiêu dùng hiện chưa mua PC vì các tính năng AI. Trong một cuộc phỏng vấn với PC Gamer trước thềm triển lãm CES, Dell đã làm rõ rằng các sản phẩm năm 2026 của họ sẽ không còn tập trung hoàn toàn vào việc "ưu tiên AI" (AI-first), và hãng đang dần chuyển hướng thay vì chỉ xoay quanh khái niệm "AI PC".

"Chúng tôi rất tập trung vào việc cung cấp các khả năng AI trên thiết bị, thực tế là mọi sản phẩm chúng tôi công bố đều có tích hợp NPU, nhưng những gì chúng tôi học được trong suốt năm qua, đặc biệt là từ góc độ người tiêu dùng, là họ không mua hàng dựa trên yếu tố AI," Kevin Terwilliger, Giám đốc sản phẩm của Dell, thừa nhận trong cuộc phỏng vấn. "Thậm chí, tôi nghĩ AI có lẽ khiến họ bối rối hơn là giúp họ hiểu được một kết quả cụ thể nào đó."

Đây là một sự thừa nhận thẳng thắn đầy bất ngờ từ một trong những đối tác sản xuất PC lớn nhất của Microsoft , đặc biệt là khi gã khổng lồ phần mềm này vẫn đang liên tục đẩy mạnh các tính năng AI vào Windows và cố gắng thuyết phục người tiêu dùng mua các dòng máy Copilot Plus PC.

Dell từng là một trong những đối tác đầu tiên của Microsoft khi ra mắt dòng Copilot Plus PC vào năm 2024, bằng cách đưa chip Snapdragon X Elite của Qualcomm vào dòng XPS 13 phổ biến và dòng laptop Inspiron. Thậm chí, năm ngoái Dell còn bổ sung chip Cloud AI của Qualcomm vào các dòng laptop cao cấp để tăng cường hiệu suất AI cho các mô hình chạy cục bộ.

Tuy nhiên, hầu hết những lợi ích trên các dòng Copilot Plus PC lại đến từ việc cải thiện thời lượng pin và hiệu năng của chip Qualcomm Snapdragon X Elite, thay vì chỉ riêng các tính năng AI.

Ngay cả Microsoft cũng đã phải chật vật để ra mắt Recall, tính năng AI chủ lực cho dòng Copilot Plus PC. Tính năng gây tranh cãi này cuối cùng đã được ra mắt chậm hơn gần một năm so với kế hoạch ban đầu, do bị trì hoãn sau những lo ngại về quyền riêng tư được các chuyên gia bảo mật đưa ra.

*Nguồn: The Verge

Tin mới

Viettel thu về kỷ lục 220 nghìn tỷ đồng
8 giờ trước
Trong đó, doanh thu Viettel tại thị trường nước ngoài tăng trưởng mức cao nhất trong 9 năm qua.
Bài học kinh nghiệm giúp giải ngân vốn đầu tư công vượt kế hoạch được giao
8 giờ trước
Lập Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng, chủ động liên kết với địa phương lân cận để tìm nguồn vật liệu xây dựng hay thực hiện cơ chế 'làn xanh' khi làm thủ tục với các dự án trọng điểm... đều là những giải pháp tích cực được các địa phương thực hiện nhằm giải ngân 100% số vốn được giao trong năm 2025.
Thủ tướng tiếp lãnh đạo tập đoàn xây dựng hạ tầng hàng đầu Trung Quốc
8 giờ trước
Chiều 9/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Nghiêm Giới Hòa, người sáng lập Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương, doanh nghiệp tư nhân lớn của Trung Quốc trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, vận hành và quản lý cơ sở hạ tầng, liên tục 10 năm liền nằm trong top 500 tập đoàn lớn nhất toàn cầu.
Dự luật trừng phạt Nga được ‘bật đèn xanh’: Ấn Độ đối mặt mức thuế quan 500% từ Mỹ?
6 giờ trước
Mức thuế khổng lồ này có thể sớm trở thành hiện thực sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump “bật đèn xanh” cho dự luật trừng phạt Nga.
Phó Thủ tướng: Thu hút bằng được 'đại bàng' làm tổ tại trung tâm tài chính quốc tế
6 giờ trước
Phát biểu tại lễ khai trương Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình yêu cầu đổi mới tư duy quản lý, hoàn thiện thể chế, tạo lợi thế cạnh tranh vượt trội để thu hút các nhà đầu tư chiến lược.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

40.332.212 VNĐ / tấn

184.30 JPY / kg

0.70 %

- 1.30

Đường

SUGAR

8.623.608 VNĐ / tấn

14.89 UScents / lb

0.53 %

- 0.08

Cacao

COCOA

139.546.240 VNĐ / tấn

5,312.00 USD / mt

12.59 %

- 765.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

206.144.204 VNĐ / tấn

355.94 UScents / lb

4.45 %

- 16.57

Gạo

RICE

11.907 VNĐ / tấn

9.96 USD / CWT

0.27 %

+ 0.03

Đậu nành

SOYBEANS

10.125.546 VNĐ / tấn

1,049.00 UScents / bu

0.19 %

+ 2.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.797.355 VNĐ / tấn

303.80 USD / ust

0.07 %

+ 0.20

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Sự hồi sinh của Intel: Nhắm giành lại hào quanh nhờ siêu chip mới, được đồng minh tay to chống lưng
6 giờ trước
Intel, sau khi nhận được khoản đầu tư lịch sử từ chính quyền Tổng thống Donald Trump, đang có kế hoạch tái cấu trúc chiến lược một cách triệt để.
Thế giới lo sợ bong bóng tỷ phú: Trung bình mỗi ngày có thêm 1 người gia nhập, tổng tài sản đạt gần 20.000 tỷ USD
5 giờ trước
Các tỷ phú trên toàn cầu đang giàu lên trông thấy!
Sạt lở núi rác khổng lồ, 1 người tử vong, 38 người mất tích
5 giờ trước
Lực lượng cứu hộ hiện đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người còn sống sót trong đống đổ nát.
Các sếp Apple “đóng đô” khách sạn dài ngày tại Hàn Quốc để chốt nguồn chip nhớ với Samsung và SK hynix
4 giờ trước
Giữa bối cảnh thiếu hụt DRAM toàn cầu ngày càng nghiêm trọng, một số nguồn tin cho rằng lãnh đạo Apple đang trực tiếp sang Hàn Quốc, lưu trú dài ngày gần trụ sở Samsung và SK hynix nhằm đàm phán các thỏa thuận cung ứng bộ nhớ kéo dài 2–3 năm.