Mizuho cam kết duy trì đầu tư vốn cổ phần tại Vietcombank

04/03/2019 10:44
Vừa qua, tại Trụ sở chính, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành và Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng đã có buổi đón tiếp ông Seiji Imai - Giám đốc điều hành cấp cao Tập đoàn tài chính Mizuho, cổ đông chiến lược của Vietcombank từ năm 2011 với tỷ lệ sở hữu 15% cổ phần.

 Đây là buổi gặp cấp cao diễn ra trong khuôn khổ chương trình họp định kỳ của Ủy ban Hợp tác giữa Mizuho và Vietcombank.

Tại buổi họp, Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Vietcombank đã chia sẻ với ông Seiji Imai về những kết quả vượt bậc của Vietcombank trong năm 2018 cũng như các định hướng, mục tiêu phát triển, tăng trưởng trong năm 2019.

Kết thúc năm 2018, Vietcombank đã có những phát triển mạnh về quy mô, chất lượng, đặc biệt là hiệu quả kinh doanh ấn tượng, chưa từng có trong ngành ngân hàng với lợi nhuận tăng trên 63%, đạt mức tương đương 500 triệu USD.

Chất lượng hoạt động tín dụng được quản trị hiệu quả với tỷ lệ nợ xấu ở mức dưới 1%, thấp nhất trong số các tổ chức tín dụng. Kết quả này góp phần nâng cao uy tín của Vietcombank và tăng giá cổ phiếu Vietcombank trên thị trường chứng khoán, qua đó đảm bảo quyền lợi của các cổ đông.

Được biết, sau các cuộc họp Ủy ban Hợp tác định kỳ hàng năm, các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Vietcombank và hợp tác kinh doanh trong các mảng như thanh toán đồng Yên, tiền gửi, kinh doanh ngoại tệ,… đều được hai bên tích cực triển khai và có tiến triển tốt.

Ban Lãnh đạo Vietcombank đánh giá cao sự tin tưởng, đồng hành của đối tác chiến lược Mizuho trong các lĩnh vực, đặc biệt là sự tham gia của Mizuho trong đợt tăng vốn năm 2018 vừa qua. Trên cơ sở đó, Ban Lãnh đạo Vietcombank cũng bày tỏ mong muốn Mizuho tiếp tục đồng hành cùng Vietcombank trong các kế hoạch tăng vốn trong thời gian tới để duy trì hoặc tăng tỷ lệ sở hữu tại Vietcombank.

Ông Seiji Imai - Giám đốc điều hành cấp cao Tập đoàn tài chính Mizuho trong khi đó chia sẻ quan điểm của tập đoàn tài chính Mizuho – cam kết duy trì đầu tư vốn cổ phần tại Vietcombank.

Ngoài việc tăng vốn, ông Seiji Imai hi vọng hai bên tiếp tục duy trì các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật, hợp tác kinh doanh để cải thiện hiệu quả, mô hình hoạt động của cả hai tổ chức trên cơ sở sự hiểu biết ngày càng sâu sắc giữa hai bên sau nhiều năm gắn bó với tư cách là đối tác chiến lược.


Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
5 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
5 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
6 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
6 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
7 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
23 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
1 ngày trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
3 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.