Mỗi giờ có 35 người Hà Nội mua xe máy điện VinFast, đẩy 600 xe xăng ra khỏi Thủ đô chỉ trong 2 ngày

25/06/2025 09:12
Kết quả trên ghi nhận chỉ trong 2 ngày diễn ra sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” tại Hà Nội.

Dưới đây là nội dung chương trình Trên Ghế 135 phát sóng ngày 24/6 trên HTV9.

Sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” vừa được tổ chức từ 8h-21h trong hai ngày 21-22/6 tại công viên Thanh Xuân (Hà Nội). 

Đây là lần thứ 2 sự kiện được tổ chức. Ở lần đầu tiên, sự kiện tổ chức tại TP HCM vào ngày 14-15/6, ghi nhận hơn 10.000 người tham gia, 570 xe máy điện được bàn giao và 249 chiếc xe máy xăng được quy đổi trực tiếp tại cửa hàng.

Mỗi giờ có 35 người Hà Nội mua xe máy điện VinFast, đẩy 600 xe xăng ra khỏi Thủ đô chỉ trong 2 ngày - Ảnh 1

Sự kiện "Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh" tổ chức ngày 21-22/6 tại Hà Nội. Ảnh: VinFast

Tại sự kiện lần này ở Hà Nội, khách hàng tham quan sẽ được trải nghiệm toàn bộ dải sản phẩm xe máy điện của VinFast và nhận thêm những phần quà từ ban tổ chức. Đặc biệt, với chương trình “Đổi xăng lấy điện”, VinFast sẽ định giá và mua lại xe máy cũ của người dùng, hãng áp dụng thêm ưu đãi tiền mặt để khách hàng có thể dễ dàng mua các dòng xe máy điện mới. 

Bên cạnh đó, VinFast triển khai chương trình Đối tác thân thiết toàn dân, áp dụng ưu đãi 4% cho toàn bộ khách hàng mua ô tô điện và xe máy điện. Với riêng xe máy điện, hãng còn giảm giá trực tiếp 15-20% tùy từng mẫu xe và phiên bản. Với những chính sách chưa từng có tiền lệ, VinFast đang tạo ra một làn sóng chuyển đổi xanh vô cùng mạnh mẽ. 

Mỗi giờ có 35 người Hà Nội mua xe máy điện VinFast, đẩy 600 xe xăng ra khỏi Thủ đô chỉ trong 2 ngày - Ảnh 2

Sự kiện ghi nhận hàng nghìn lượt người tham gia.

Tại sự kiện này, nhiều khách hàng đã tiến hành đổi xe xăng, lấy xe điện và có những chia sẻ thực tế.

Anh Lê Viết Tiến, tài xế xe công nghệ chia sẻ: “Chương trình do VinFast tổ chức tốt, đáp ứng được nhu cầu của những người muốn chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện. Các nhân viên hỗ trợ hướng dẫn cụ thể để mọi người có ý định đổi xe dễ dàng làm thủ tục. Sau khi được hướng dẫn và giới thiệu, tôi đã ký kết hợp đồng đổi từ xe xăng sang xe điện. Tôi chọn xe điện để không tốn chi phí mỗi tháng. Trước đây, tôi mất 2,5 triệu đồng tiền xăng mỗi tháng”.

Mỗi giờ có 35 người Hà Nội mua xe máy điện VinFast, đẩy 600 xe xăng ra khỏi Thủ đô chỉ trong 2 ngày - Ảnh 3

Anh Lưu Viết Tiến đổi sang xe máy điện VinFast để chạy Xanh SM Platform. Ảnh: VinFast

Chị Hoa Thị Hồng (Cầu Giấy) chia sẻ: “Tôi thấy chương trình rất phù hợp. Bởi vì, nhu cầu chuyển từ xe xăng sang xe điện được nhiều người quan tâm. Trước đây, tôi đã suy nghĩ đến vấn đề này, sau khi đọc báo biết được thông tin chương trình này nên đã đưa con đến trải nghiệm để xem thực tế thế nào. Kết quả tôi nhận thấy chương trình tốt nên đã tiến hành đổi xe xăng sang xe điện.

Thứ nhất, trải qua một thời gian, tôi đã tin tưởng vào thương hiệu VinFast. Thứ hai, tôi muốn các con chuyển dịch dần từ xe xăng sang xe điện để bảo vệ môi trường. Giai đoạn này, hãng có nhiều mẫu xe phù hợp cả nam và nữ, từ người thấp bé đến cao lớn”.

Mỗi giờ có 35 người Hà Nội mua xe máy điện VinFast, đẩy 600 xe xăng ra khỏi Thủ đô chỉ trong 2 ngày - Ảnh 4

Chị Hoa Thị Hồng mua Evo200 Lite cho con đi học. Ảnh: VinFast

Tại sự kiện này, chị Hồng đã đổi xe cho con sang mẫu Evo200 Lite, vì kích thước xe phù hợp với vóc dáng của con. Dung lượng pin lớn có thể đi được hơn 100km cho một lần sạc, phù hợp để con đi học xa.

Trong khi đó, chị Nguyễn Ngọc Bảo Xuân chia sẻ: “Sự kiện hôm nay rất hữu ích trong công cuộc chuyển đổi xanh. Các chính sách và chương trình ưu đãi đều hướng đến nhu cầu của người tiêu dùng. Tôi thấy có rất nhiều người mang xe xăng đến để đổi lấy xe điện.

Gia đình tôi cũng đã đổi từ một mẫu ô tô xăng sang xe điện VinFast VF 3, trong nhà sử dụng nhiều xe điện bao gồm cả ô tô và xe máy. Hôm nay, tôi được trải nghiệm các mẫu xe máy điện VinFast và rất thích. Trước đây, những mẫu xe máy điện khác có kích thước tương đương xe xăng đều rất nặng, nhưng các mẫu xe máy điện VinFast rất nhẹ. Ngoài ra, xe chạy êm, không có tiếng ồn, không phát thải ra môi trường”.

Mỗi giờ có 35 người Hà Nội mua xe máy điện VinFast, đẩy 600 xe xăng ra khỏi Thủ đô chỉ trong 2 ngày - Ảnh 5

Gia đình chị Nguyễn Ngọc Bảo Xuân sử dụng nhiều xe điện bao gồm cả ô tô và xe máy. Ảnh: VinFast

Anh Mai Văn Tam là một tài xế xe công nghệ cũng đã đổi từ xe xăng sang xe điện. Anh chia sẻ: “Tôi đi giao hàng qua đây thấy sự kiện này nên ghé vào xem. Tôi đã đổi từ chiếc Honda Wave RSX sang Vento. Xe cũ được định giá 9 triệu đồng, tôi bù thêm 22 triệu đồng để mua xe mới. Tôi vừa vào chạy thử thấy xe êm quá nên quyết định đổi luôn

Thứ nhất, tôi thấy đây là trải nghiệm mới. Thứ hai, tôi là người Việt Nam nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Trước đây, một ngày tôi hết 60.000 đồng tiền xăng, và thêm 110.000 đồng tiền thay dầu mỗi tuần. Giờ đây, tôi muốn chuyển đổi sang xe điện để xem thay đổi giữa xe điện và xe số như thế nào”.

Mỗi giờ có 35 người Hà Nội mua xe máy điện VinFast, đẩy 600 xe xăng ra khỏi Thủ đô chỉ trong 2 ngày - Ảnh 6

Anh Mai Văn Tam đổi từ xe xăng sang VinFast Vento chỉ sau một lần lái thử. Ảnh: VinFast

Tại sự kiện này, VinFast có khu vực trưng bày xe, nơi hiện diện toàn bộ dải sản phẩm xe máy điện của hãng. Ngoài ra, khách tham quan có thể ngồi nghỉ ngơi và tham gia những trò chơi.

Bên cạnh đó, khu vực các gian hàng của đại lý sẽ giúp người dùng tìm hiểu mẫu xe mình quan tâm. Tại đây, khách hàng có thể biết được giá bán xe máy điện, vừa có thể định giá xe máy xăng cũ của mình để đổi sang xe điện VinFast. Ví dụ, một chiếc Evo Lite Neo đang có giá 14,4 triệu đồng.

Phía cuối sự kiện, ban tổ chức bố trí 1 đường thử để những khách hàng tham quan có thể trải nghiệm cầm lái nhiều mẫu xe máy điện khác nhau.

Mỗi giờ có 35 người Hà Nội mua xe máy điện VinFast, đẩy 600 xe xăng ra khỏi Thủ đô chỉ trong 2 ngày - Ảnh 7

Nhiều người hào hứng lái thử xe máy điện. Ảnh: VinFast

Theo ước tính từ ban tổ chức, sau 2 ngày diễn ra tại Hà Nội, có hàng nghìn người dân tham gia sự kiện Đổi xăng lấy điện của VinFast. Ngay tại các gian hàng, tổng cộng đã có gần 1.000 xe máy điện được bán tại chỗ hoặc nhận đặt cọc. Trong đó, gần 600 xe được chuyển đổi từ xe xăng của các thương hiệu khác.

Giới chuyên gia nhận định, điều này cho thấy xu hướng chuyển đổi xanh của người dân ở Hà Nội nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung là rất cao. 

Mỗi giờ có 35 người Hà Nội mua xe máy điện VinFast, đẩy 600 xe xăng ra khỏi Thủ đô chỉ trong 2 ngày - Ảnh 8

Ô tô điện VinFast đang ngày càng được tin dùng. Ảnh: VinFast

Hiện tại, theo thống kê, TP Hà Nội có 1,1 triệu ô tô, 6,9 triệu xe máy và khoảng 1,2 triệu phương tiện từ các tỉnh, thành phố khác lưu thông trên địa bàn.

Kế hoạch của Hà Nội là từ năm 2025 đến 2030 sẽ điểm lập khu vực phát thải thấp ở một vài khu vực thuộc quận Hoàn Kiếm, Ba Đình. 

Từ năm 2031 trở đi, các khu vực trên địa bàn TP có một trong các tiêu chí quy định là vùng phát thải thấp sẽ phải thực hiện.

Bên cạnh đó, toàn bộ xe buýt sẽ sử dụng điện, năng lượng xanh; giai đoạn tiếp theo áp dụng với taxi, xe công nghệ và phương tiện cá nhân.

Mỗi giờ có 35 người Hà Nội mua xe máy điện VinFast, đẩy 600 xe xăng ra khỏi Thủ đô chỉ trong 2 ngày - Ảnh 9

Thành phố Hà Nội đang trong quá trình chuyển đổi toàn bộ xe buýt sang xe điện. Ảnh: VinBus

Để hiện thực hóa kế hoạch đầy thách thức này, thành phố đang hoan nghênh các doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi xanh như VinFast.

Chương trình Trên Ghế được phối hợp thực hiện bởi Đài Truyền Hình TP Hồ Chí Minh & Công ty Cổ Phần VCCorp; đơn vị hợp tác thực hiện AutoPro; đơn vị khai thác thương mại AdWheel.

Chương trình được phát sóng trên HTV9 lúc 18h10 từ thứ 2 đến thứ 7 và phát lại lúc 20h00 trên đa nền tảng VCCorp.


Thùy Trag

Tin mới

Thủ tướng Canada: "Nếu bạn không ngồi ở bàn tiệc, bạn sẽ có tên trong thực đơn"
5 giờ trước
Thủ tướng Canada Mark Carney nói "trật tự dựa trên luật lệ" đã bị phá vỡ, kêu gọi các cường quốc tầm trung đa dạng hóa quan hệ và đoàn kết hành động.
Thủ tướng yêu cầu đơn giản hóa quy trình, hồ sơ, thủ tục đất đai tại cấp xã
5 giờ trước
Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường hướng dẫn, đơn giản hóa quy trình, hồ sơ, biểu mẫu thủ tục đất đai tại cấp xã.
Chủ đầu tư nói về diện mạo ‘sáng trắng’ của hòn Vọng Phu sau khi gia cố 17 tỷ đồng
5 giờ trước
Trước nhiều ý kiến về diện mạo mới của hòn Vọng Phu ở Thanh Hóa sau khi được gia cố, bảo tồn với dự án có nguồn vốn 17 tỷ đồng, chủ đầu tư khẳng định việc thi công không sử dụng sơn hay bất kỳ vật liệu phủ màu nào lên bề mặt hòn Vọng Phu. Di tích này bị thay đổi màu sắc chỉ là hệ quả của quá trình làm sạch tự nhiên, trả lại diện mạo nguyên bản cho di tích.
Nóng: Chủ của 112 thửa đất ở dự án Đại Phước River cần khẩn trương đến làm việc
5 giờ trước
Trường hợp 112 chủ đất không đến liên hệ, phối hợp thực hiện công tác thu hồi đất thì UBND xã Đại Phước sẽ thực hiện tiến hành kiểm đếm, thống kê nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất theo diện vắng chủ.
Có 2 nhà cho thuê ở 2 nơi khác nhau, doanh thu 900 triệu đồng/năm: Vì sao không được “chia nhỏ” để giảm thuế?
5 giờ trước
Doanh thu cho thuê 900 triệu đồng/năm từ 2 căn nhà, nhưng mức miễn thuế 500 triệu đồng chỉ được áp dụng một lần. Đây là điểm nhiều người cho thuê nhà dễ hiểu nhầm khi kê khai thuế từ năm 2026.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.712.715 VNĐ / thùng

65.21 USD / bbl

0.45 %

+ 0.29

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.592.685 VNĐ / thùng

60.64 USD / bbl

0.46 %

+ 0.28

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

3.542.316 VNĐ / m3

4.98 USD / mmbtu

27.40 %

+ 1.07

Than đá

COAL

2.887.793 VNĐ / tấn

109.95 USD / mt

0.78 %

+ 0.85

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Chính thức: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có 4 cổ phiếu trong rổ VN30
4 giờ trước
Ở chiều ngược lại, mã BCM bị loại khỏi danh mục của rổ VN30 trong kỳ cơ cấu tháng 1 này.
Giám đốc Sá xị Chương Dương từ chức vì không thể đưa công ty vượt qua khó khăn
3 giờ trước
Sá xị Chương Dương đã lỗ 20 quý liên tiếp, lỗ luỹ kế gần 347 tỷ đồng tính đến cuối năm 2025.
Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Ấn Độ: 'Chúng tôi đang đợi dầu thô Venezuela'
48 phút trước
Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Ấn Độ khẳng định các nhà máy lọc dầu trong nước đủ năng lực công nghệ để tiếp nhận nguồn cung từ Venezuela nếu điều kiện thị trường cho phép.
Nhà đầu tư chốt lời cổ phiếu doanh nghiệp nhà nước
16 phút trước
Sau chuỗi tăng mạnh và liên tiếp lập đỉnh mới, áp lực chốt lời đã sớm quay trở lại với nhóm cổ phiếu doanh nghiệp nhà nước. Những tín hiệu tích cực từ mùa báo cáo tài chính chưa tác động rõ rệt đến thị trường chung. Nhóm dầu khí tiếp tục gây chú ý phiên giao dịch hôm nay (21/1).