Món Huế trước khi nợ tiền và đóng cửa hàng loạt: Doanh thu 200 tỷ đồng/năm, lỗ lũy kế 107 tỷ đồng đến cuối năm 2018

23/10/2019 15:03
Tất cả các website và Facebook của hệ thống Huy Việt Nam đã đóng cửa.

Sau thông tin ồn ào về việc các đối tác cung cấp nguyên liệu cho công ty Huy Việt Nam, công ty mẹ của chuỗi nhà hàng Món Huế đến trụ sở công ty đòi nợ nhưng công ty đã đóng cửa, hàng loạt nhà hàng Món Huế, Phở Ông Hùng đóng cửa trong 1 tháng trở lại đây, thì đến sáng nay tất cả các website trong hệ thống của Huy Việt Nam đều không truy cập được.

Cụ thể, website Huyvietnam.com, website phoonghung.vn, comthochay.com, greatbanhmy.vn đồng loạt không truy cập được. Duy nhất website nhahangmonhue.vn là còn truy cập được, tuy nhiên không có bất cứ một thông báo nào được phát đi từ phía Món Huế về tình hình hiện tại của công ty.

Món Huế trước khi nợ tiền và đóng cửa hàng loạt: Doanh thu 200 tỷ đồng/năm, lỗ lũy kế 107 tỷ đồng đến cuối năm 2018 - Ảnh 1.

Trên thị trường, không chỉ chuỗi nhà hàng Món Huế, tất cả các cửa hàng Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy, trà sữa TP thuộc hệ thống của Huy Việt Nam đồng loạt đóng cửa, dỡ biển và treo cho thuê mặt bằng mới trong ngày hôm qua.

Theo số liệu cập nhật mới nhất của chúng tôi, công ty Món Huế có doanh thu hàng năm đạt khoảng 200 tỷ đồng trong 3 năm gần đây.

Tuy nhiên nếu như năm 2016 có lãi 250 triệu đồng thì 2 năm gần đây, công ty lỗ trên 50 tỷ đồng/năm. Lỗ lũy kế đến cuối năm 2018 là xấp xỉ 107 tỷ đồng.

Công ty Huy Việt Nam với vai trò là công ty mẹ trực tiếp có doanh thu và lợi nhuận không đáng kể và cũng có lỗ lũy kế đến cuối năm 2018 là 17 tỷ đồng.

Món Huế trước khi nợ tiền và đóng cửa hàng loạt: Doanh thu 200 tỷ đồng/năm, lỗ lũy kế 107 tỷ đồng đến cuối năm 2018 - Ảnh 2.
Món Huế trước khi nợ tiền và đóng cửa hàng loạt: Doanh thu 200 tỷ đồng/năm, lỗ lũy kế 107 tỷ đồng đến cuối năm 2018 - Ảnh 3.

Do vốn điều lệ thấp (22 tỷ đồng tại thời điểm cuối năm 2018) nên công ty Món Huế đã âm vốn chủ từ năm 2017.

Tuy vậy, công ty Huy Việt Nam thì vẫn có vốn chủ sở hữu khá lớn, lên đến gần 600 tỷ đồng. Hợp nhất cả 2 công ty thì vốn chủ sở hữu của Huy Việt Nam vẫn còn trên 500 tỷ đồng - tức là "dư sức" vận hành hoạt động thêm nhiều năm nữa cũng như trả nợ các nhà cung cấp.

Hơn nữa vào tháng 4/2019, vốn điều lệ của công ty Món Huế cũng được tăng từ 22 tỷ lên hơn 600 tỷ đồng. Do vậy việc đóng cửa đột ngột có thể do ban lãnh đạo công ty không thấy "cửa sáng" để tiếp tục bám trụ chứ không hẳn là hết vốn.

Món Huế trước khi nợ tiền và đóng cửa hàng loạt: Doanh thu 200 tỷ đồng/năm, lỗ lũy kế 107 tỷ đồng đến cuối năm 2018 - Ảnh 4.

Cơ cấu sở hữu của Món Huế sau khi được tăng vốn từ 22 tỷ lên 657 tỷ vào tháng 4/2019

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.