Món lạ chợ Tết nhà giàu: Hơn 3 triệu đồng 1 bộ chân cua

Không phải cả con cua hoàng đế (kingcrap), mà chỉ là những những chiếc chân cua, nhưng tại chợ Tết Nhâm Dần, giới nhà giàu Việt sẵn sàng chi khoảng 3 triệu đồng để mua 1 bộ chân cua loại này về thưởng thức.

Không phải cả con cua hoàng đế (kingcrap), mà chỉ là những những chiếc chân cua, nhưng tại chợ Tết Nhâm Dần, giới nhà giàu Việt sẵn sàng chi khoảng 3 triệu đồng để mua 1 bộ chân cua loại này về thưởng thức.

 

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2022, cua hoàng đế nguyên con (hàng sống đang bơi) có giá dao động từ 1,9-2,3 triệu đồng/kg size 2-4,5 kg/con đang là mặt hàng được giới nhà giàu chuộng mua về để ăn Tết hoặc đem biếu tặng. 

Cùng với đó, chân cua hoàng đế đông lạnh cũng cực kỳ đắt hàng. Một bộ gồm có 2 càng và 6 chân, trọng lượng 1,2-1,8kg, tuỳ loại.

Loại chân này có giá 1,65-1,8 triệu đồng/kg. Tức để thưởng thức được một bộ chân cua hoàng đế, người tiêu dùng phải chi từ 2-3 triệu đồng.

Món lạ chợ Tết nhà giàu: Hơn 3 triệu đồng 1 bộ chân cua
Giá chân cua hoàng đế hiện dao động từ 1,65-1,8 triệu đồng/kg

Anh Hồ Văn Tuấn - đầu mối bán hải sản nhập khẩu tại Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) - cho hay, chân cua hoàng đế là phần chứa nhiều thịt nhất của con cua, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Ở nước ngoài, khi mua chân giá còn đắt hơn giá mua cua nguyên con. Bởi, phần thân cua có trọng lượng lớn nhưng lại ít thịt hơn phần chân.

“Loại chân cua này  không phải lúc nào cũng có sẵn, rất lâu rồi tôi mới nhập được hàng. May sao đúng vào dịp Tết nên mọi người mới có thể mua về thưởng thức”, anh nói.

Cũng theo anh Tuấn, chân cua hoàng đế khá dài, có chân dài tới 0,5m. Loại hàng anh nhập đã được hấp chín rồi cấp đông. Khách mua về chỉ cần bỏ ra hấp lại, hoặc đem nướng, tách phần thịt chế biến các món khác nhau.

“Tôi bán lẻ từ nửa bộ, nhưng khách đa phần mua nguyên 1 bộ. Thậm chí, có khách mua cả thùng 3-4 bộ”, anh tiết lộ. Tháng Tết này, anh Tuấn bán được gần 600 bộ chân cua. Anh chỉ còn chưa đến 100 bộ chân nữa là hết hàng, trong khi những ngày này đang là cao điểm mua sắm thực phẩm Tết.

Chị Nguyễn Thị Vân, đầu mối bán chân cua kingcrap ở Minh Khai (Hai Bà Trưng), thừa nhận, loại chân cua khá đắt hàng. Chỉ tính riêng sáng hôm nay, đơn bán chân cua khách đặt lên tới trên 50 bộ.

Món lạ chợ Tết nhà giàu: Hơn 3 triệu đồng 1 bộ chân cua
Chân cua hoàng đế là loại hải sản đắt khách tại chợ Tết Nhâm Dần

Bao giờ sát Tết, hàng hoá cũng bán chạy hơn ngày thường. Đặc biệt, nhiều nhà sẵn sàng chi tiền để ăn sang dịp Tết. Đây cũng là lý do lượng chân cua bán ra tăng mạnh.

Theo chị Vân, chân cua cũng giống như cua nguyên con đều là những mặt hàng hải sản nhập khẩu cao cấp có giá tương đối đắt đỏ. Thế nên, khách mua loại hải sản này đa phần đều là giới nhà giàu Việt, hoặc khách mua để đem biếu tặng.

Do đó, nếu khách mua chân cua để ăn chị Vân sẽ để túi bình thường rồi vận chuyển, còn khách có nhu cầu mua làm quà biếu sẽ xếp vào trong hộp quà.

Quyết định đặt mua hai bộ chân cua để làm tiệc Tất niên, chị Trương Thị Cẩm Hương ở Xuân Thuỷ (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, dịp Tết năm ngoái chị mua chân cua kingcrap về ăn. Năm nay cũng vậy, nhưng giá đắt đỏ hơn khoảng 100.000 đồng/kg.

“Gia đình tôi đông người, mua chân cua về chế biến sẽ tiện hơn mua cua nguyên con. Chưa kể, chân cua là phần có nhiều thịt nhất, đem cắt khúc nướng phô mai rất hấp dẫn”, chị cho hay.

Châu Giang

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
32 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
13 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
2 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
3 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
4 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.317.271.382 VNĐ / tấn

318.85 BRL / kg

0.33 %

- 1.05

Thịt gà

CHICKEN

35.859.858 VNĐ / tấn

8.68 BRL / kg

0.34 %

- 0.03

Thịt heo

LEAN HOGS

5.295.571 VNĐ / tấn

92.40 USD / lbs

0.52 %

+ 0.48

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Temu tính thuế nhập khẩu vào hóa đơn bán hàng ở Mỹ
19 giờ trước
Nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc Temu, vốn nổi tiếng với mức giá cực thấp, đang đánh thuế nhập khẩu cao vào khách hàng Mỹ do cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump.
Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
21 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
21 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Công an Hà Nội vạch trần thủ đoạn của đường dây sản xuất, tiêu thụ thuốc tăng cường sinh lý giả
22 giờ trước
Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm bán thuốc nam giả nhãn hiệu Kháu Vài Lèng, Đại Tràng HG qua mạng xã hội, thu giữ gần 3 tấn sản phẩm. Đáng chú ý, thủ đoạn của các đối tượng trong ổ nhóm này rất tinh vi, chúng cất giấu hàng hóa tại bưu cục giao hàng nhằm thuận tiện trong việc bán hàng giả…