Một cá nhân không còn là cổ đông lớn tại Địa ốc Hoàng Quân (HQC), bán ra hơn chục triệu cổ phiếu sau chưa đầy 1 tháng

13/04/2022 09:22
Cũng cần chú ý rằng, động thái rời ghế cổ đông lớn của cá nhân này diễn ra trong bối cảnh HĐQT HQC ra thông báo hoãn họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 đi kèm việc hủy bỏ danh sách cổ đông chốt quyền tham dự đại hội vào ngày 7/2/2022

Cập nhật mới nhất, ông Lê Văn Lợi vừa báo cáo bán ra gần 7,9 triệu cổ phiếu CTCP Tư vấn Thương mại Địa ốc Hoàng Quân (mã chứng khoán HQC) trong ngày 6/4 vừa qua, chính thức rời ghế cổ đông lớn của Công ty.

Cụ thể, sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của ông Lợi tại HQC giảm từ 5,3% (hơn 25 triệu cổ phiếu) xuống còn 3,6% (hơn 17 triệu cổ phiếu). Trong phiên ông Lợi bán ra cổ phiếu, thị giá HQC giảm sàn 7% xuống mức 7.890 đồng/cổ phiếu, tạm tính theo thị giá này thì cổ đông này đã thu về khoảng 62 tỷ đồng từ thương vụ trên.

Trong phiên 4/4, ông Lợi cũng vừa bán ra gần 2 triệu cổ phiếu.

Chỉ khoảng 1 tháng trước đó, trong ngày 18/3/2021 ông Lợi vẫn mua thêm gần 2,7 triệu cổ phiếu HQC, nâng lượng sở hữu sau giao dịch lên 30,83 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 6,47%). Tuy nhiên chiếu theo số liệu báo cáo đến ngày 6/4 thì cá nhân này đã bán ra khoảng 14 triệu cổ phiếu HQC trong chưa đầy 1 tháng.

Cũng cần chú ý rằng, động thái rời ghế cổ đông lớn của cá nhân này diễn ra trong bối cảnh HĐQT HQC ra thông báo hoãn họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 đi kèm việc hủy bỏ danh sách cổ đông chốt quyền tham dự đại hội vào ngày 7/2/2022. Lý do là các thành viên Ban lãnh đạo, Ban tổ chức bị nhiễm Covid-19 và lây chồng chéo nhau; đồng thời số lượng cổ đông hiện đã tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ và vượt xa số lượng dự kiến sẽ ảnh hưởng đến công tác tổ chức. 

Sau đó, nhóm cổ đông liên quan nhóm Louis (được cho đã nắm hơn 10% vốn) đã tập hợp đủ chữ ký vào văn bản gửi HQC đề nghị triệu tập ĐHCĐ bất thường trong thời hạn 30 ngày. Song, phía HQC đã từ chối.

Trên thị trường, những lùm xùm không mấy tích cực khiến giá cổ phiếu HQC trượt dài với nhiều phiên giảm sàn, thị giá chốt phiên 12/4 đạt 6.980 đồng/cổ phiếu, tương ứng giảm gần 32% chỉ sau khoảng nửa tháng.

Một cá nhân không còn là cổ đông lớn tại Địa ốc Hoàng Quân (HQC), bán ra hơn chục triệu cổ phiếu sau chưa đầy 1 tháng - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu HQC trong 6 tháng gần đây

https://cafef.vn/mot-ca-nhan-khong-con-la-co-dong-lon-tai-dia-oc-hoang-quan-hqc-ban-ra-hon-chuc-trieu-co-phieu-sau-chua-day-1-thang-20220413092237717.chn

Tin mới

Gói tín dụng ưu đãi 500.000 tỉ đồng: Minh bạch, linh hoạt
11 giờ trước
Nguồn vốn vay có thể dùng để triển khai dự án mới, mua lại dự án hoặc bù đắp chi phí cho các dự án đang thực hiện hay đã hoàn thành.
1.837 camera AI trên khắp Hà Nội "soi" được bao nhiêu người vi phạm, lỗi nào nhiều nhất sau 5 ngày?
10 giờ trước
Kết quả sau ít ngày hoạt động gây bất ngờ.
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ
10 giờ trước
VietinBank triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục hậu quả, thiệt hại do bão, lũ gây ra trong năm 2025.
Một ngân hàng thu phí 150.000 đồng/tháng đối với tài khoản không phát sinh giao dịch trong 12 tháng
10 giờ trước
Không chỉ nhà băng này, nhiều ngân hàng vẫn đang áp dụng chính sách thu phí đối với tài khoản thanh toán không hoạt động, với mức phí và điều kiện khác nhau.
Người mua iPhone năm 2026 sẽ "lỗ nặng"
10 giờ trước
Cộng đồng người dùng Apple đang đứng trước một viễn cảnh không mấy dễ chịu khi giá bán các thiết bị trong tương lai gần có nguy cơ thiết lập mặt bằng mới. Do đó, chính người dùng sẽ phải chi số tiền lớn hơn đáng kể thay vì mức giá khá bình ổn như những năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.