Một cổ phiếu ngân hàng tăng 6,5%, khối ngoại tranh nhau vào STB, mua ròng gần 8,5 triệu cp

18/03/2022 15:36
Phiên giao dịch hôm nay (18/3), sắc xanh tiếp tục chiếm chủ đạo trong nhóm ngân hàng: 16 mã tăng giá, 4 mã đứng giá tham chiếu và 7 mã giảm giá.

NVB tăng mạnh nhất hôm nay với mức tăng 6,5% lên 33.000 đồng/cp. Trong 4 phiên trước, NVB có 3 phiên đứng giá tham chiếu và 1 phiên tăng nhẹ 1,3%.

Tiếp theo là VBB với mức tăng 3,1% lên 16.600 đồng/cp. Đây là phiên tăng đầu tiên của VBB sau hơn 1 tuần chìm trong sắc đỏ.

Các cổ phiếu lớn tăng mạnh nhất hôm nay là VCB (1,4%) và BID (0,9%), STB (0,9%),…

Ở chiều ngược lại, KLB tiếp tục giảm 5,9% trong phiên hôm nay. Sau chuỗi tăng mạnh gần 40% trong 4 phiên (11-16/3), cổ phiếu này đã đảo chiều giảm 4,2% trong phiên 17/3. Thanh khoản của cổ phiếu này cũng yếu đi, với chỉ 78.000 cp được giao dịch hôm nay.

Các cổ phiếu giảm mạnh tiếp theo là EIB (-2,3%), SHB (-2%), MBB (-0,5%), VPB (-0,5%),…

SHB lại khiến nhà đầu tư "đau tim" khi đảo chiều rớt mạnh vào phút cuối cùng của phiên ATC. Từ mức tăng 0,45%, SHB đóng cửa phiên giảm 2,04% ở giá 21.650 đồng/cp. Ngay phút 14h45, hơn 2,5 triệu cổ phiếu SHB được khớp lệnh với giá 21.650 đồng/cp, chiếm ¼ khối lượng giao dịch cả phiên hôm nay.

Ở giao dịch khối ngoại, đáng chú ý nhất là STB. Trong phiên hôm nay, STB được nhà đầu tư mua vào gần 15 triệu cp và bán ra hơn 6,5 triệu cp, tức mua ròng tới 8,5 triệu đơn vị. 

Khối ngoại trao tay nhau 1,4 triệu cp ACB ở giá trần 35.050 đồng/cp. Cổ phiếu này đóng cửa ở mức giá tham chiếu 32.800 đồng/cp.

Một cổ phiếu ngân hàng tăng 6,5%, khối ngoại tranh nhau vào STB, mua ròng gần 8,5 triệu cp - Ảnh 1.
https://cafef.vn/mot-co-phieu-ngan-hang-tang-65-khoi-ngoai-tranh-nhau-vao-stb-mua-rong-hon-85-trieu-cp-20220318153608691.chn

Tin mới

Top 10 mẫu xe hiếm và đắt nhất thế giới năm 2025
7 giờ trước
Dưới đây là top 10 mẫu ô tô được sản xuất giới hạn có giá đắt đỏ nhất thế giới năm 2025, bao gồm nhiều siêu phẩm đến từ Bugatti, Pagani, Ferrari, Mercedes-Benz và Rolls-Royce.
Lincoln Limousine hiếm bán lại giá 1,2 tỷ: Giá ngang Camry mới, dài gần gấp đôi C-Class, có ghế sofa, quầy bar 'sang chảnh'
6 giờ trước
Chiếc Lincoln Town Car Limousine đời 2006 sở hữu nội thất xa hoa, từng được ví như “chuyên cơ mặt đất”, phù hợp cho người mê sưu tầm hoặc làm dịch vụ cao cấp.
Mẫu xe tay ga khủng này của nhà Honda được trang bị cốp 22 lít và mạnh gập 3,5 lần Honda SH 160i
6 giờ trước
Mẫu xe này được ra mắt vào ngày 15/1 tại thị trường Trung Quốc với mức giá 129.800 nhân dân tệ (khoảng 464 triệu đồng).
Choáng với lượng khách du lịch "cực khủng" đổ về Thanh Hóa dịp lễ 30-4 và 1-5
6 giờ trước
Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các điểm du lịch ở Thanh Hóa đón lượng khách du lịch "cực khủng", tổng thu đạt hơn 4.170 tỉ đồng
Xác minh nhà bè ở Nha Trang 'chặt chém' 3,5 triệu đồng/kg cá bò hòm
6 giờ trước
Chủ nhà bè hải sản ở Nha Trang bị du khách tố bán 1kg cá bò hòm với giá 3,5 triệu đồng. Hiện UBND TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang kiểm tra, xác minh để xử lý.

Tin cùng chuyên mục

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
22 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
1 ngày trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
3 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
3 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.